Picture7

Giáo xứ Xuân Ninh: Hội trại Hè "Cùng vui bước với Đức Kitô"

Sau hai tháng hè chuyên cần học hỏi giáo lý, thứ hai, ngày 7 tháng 8 năm 2023, xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Đaminh Savio giáo xứ Xuân Ninh tổ chức ngày hội chợ hè mang chủ đề: “Cùng vui bước với Đức Ki-tô” nhằm mục đích tạo một tinh thần vui tươi cho các em thiếu nhi Thánh Thể trên hành trình bước theo chân Chúa Ki-tô của mình.

5

Giáo xứ Tân Kim: Sa mạc Hè 2023

Sau những ngày hè học hỏi giáo lý, Chúa nhật, ngày 6 tháng 08 năm 2023 xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang giáo xứ Tân Kim tổ chức ngày Sa mạc Hè 2023. Ngày Sa mạc được thết kế các trò chơi cũng như các trạm trong hành trình Sa mạc theo Khung cảnh Thánh Kinh. Vì thế, các tham dự viên được đắm mình trong bầu khí của Lời Chúa, được hít thở trong bầu khí của dân Chúa.

THIENN 1A

Giáo xứ Đại Lộ: Trại hè “Hành trang theo Chúa”

“Hành trang theo Chúa” là chủ đề của chương trình trại hè Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Đại Lộ, được tổ chức vào các ngày 21-22/7/2023, với sự tham dự của hơn 200 em thiếu nhi Thánh Thể thuộc Xứ đoàn Maria Hồn Xác Lên Trời.

dk  14

Thánh lễ mừng Chân Phước Anrê Phú Yên Quan thày Huynh trưởng và Giáo lý viên giáo phận

Vào lúc 15h30 (23/7/2023), Đức Cha Vinh Sơn dâng thánh lễ mừng Chân Phước Anrê Phú Yên là Quan thày của Huynh trưởng, Giáo lý viên trong giáo phận. Cùng đồng tế với Đức cha, có quý cha trong Ban giáo lý, quý cha tại Tòa Giám mục và đặc biệt, gần 800 bạn Huynh trưởng, Giáo lý viên đến từ nhiều giáo xứ trở về mừng lễ.

Gần 800 Huynh trưởng và Giáo lý viên trở về nhà thờ Chính tòa mừng lễ Chân Phước Anrê Phú Yên

Gần 800 Huynh trưởng và Giáo lý viên trở về nhà thờ Chính tòa mừng lễ Chân Phước Anrê Phú Yên

Từ lúc 7h00 sáng ngày 23.7.2023, khuôn viên nhà thờ Chính Tòa trở nên nhộn nhịp hơn mọi ngày khi có gần 800 bạn Huynh trưởng, Giáo lý viên, thiếu nhi đến từ nhiều giáo xứ trở về để mừng lễ Chân Phước Anrê Phú Yên quan thày và chương trình tổng kết năm học 2022-2023.

Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Nhân Nghĩa mừng lễ thánh Maria Goretti Quan thày

Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Nhân Nghĩa mừng lễ thánh Maria Goretti Quan thày

Ngày 16/7/2023 vừa qua thật là ngày ý nghĩa và tràn đầy niềm vui với xứ Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Maria Goretti giáo xứ Nhân Nghĩa, các bạn thiếu nhi được hòa mình vào những chương trình vui chơi và bổ ích do cha xứ Đaminh, quý thày, quý anh chị Huynh trưởng, Giáo lý viên cùng quý chức Ban hành giáo tổ chức để mừng lễ Quan thày.

Lời Chúa là nền tảng và linh hồn của việc dạy giáo lý

Lời Chúa là nền tảng và linh hồn của việc dạy giáo lý

Giáo hội đặt Lời Chúa làm “tâm điểm của mọi hoạt động trong Giáo hội” (VD 1) và là nguồn mạch của công cuộc Phúc Âm hóa. Là một trong các hoạt động của Giáo hội và là giai đoạn chính yếu trong tiến trình Phúc Âm hóa, Lời Chúa phải là nền tảng và linh hồn của việc dạy giáo lý. Với nhan đề này, người viết chủ yếu dựa vào Tông huấn Verbum Domini (2010) của ĐGH Bênêđictô XVI và bản Hướng dẫn dành cho việc Dạy giáo lý (2020) của Hội đồng Tòa thánh Cổ võ Tân Phúc Âm hóa để tìm hiểu ý nghĩa cốt yếu của Lời Chúa, tầm quan trọng của Lời Chúa trong việc dạy giáo lý và cách thức làm cho Lời Chúa thực sự là trọng tâm của việc dạy giáo lý.

dk  4

Giáo xứ Kim Lai: Hai sự kiện trong một

Chúa Nhật ngày 09/07/2023 vừa qua thật là ngày vui với gia đình giáo xứ Kim Lai khi mừng hai sự kiện diễn ra trong một ngày: Mừng lễ thánh Maria Goretti là Quan thày xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) và 54 em thiếu nhi được Xưng tội và Rước lễ lần đầu.

1 (60)

Ban Giáo lý Hạt Chính Tòa họp tại giáo xứ An Toàn

Chúa nhật, ngày 09/07/2023, tại Giáo xứ An Toàn, quý Huynh trưởng - Giáo lý viên các giáo xứ trong hạt Chính tòa họp mặt để trao đổi về công tác Giáo lý tại các giáo xứ, kiện toàn nhân sự cho Ban Giáo lý cũng như Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) giáo hạt.

Giáo xứ Lương Khê: Hội trại tổng kết chương trình Giáo lý Hè

Giáo xứ Lương Khê: Hội trại tổng kết chương trình Giáo lý Hè

Trong hai ngày thứ Bảy và Chúa Nhật ngày 8,9 tháng 7 vừa qua, Giáo xứ Lương Khê đã tổ chức chương trình hội trại, tổng kết chương trình giáo lý hè các cấp với rất nhiều nội dung bổ ích và ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi.

HD Toma 13

Thánh lễ tạ ơn và ra mắt Hiệp đoàn TNTT Thánh Tôma giáo hạt Kẻ Sặt

Sau một thời gian chuẩn bị, Chúa nhật XIII thường niên ngày 02/07/2023 vừa qua, tại thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt, Hiệp đoàn TNTT Thánh Tôma giáo hạt Kẻ Sặt đã chính thức ra mắt.

Giáo xứ Đầu Lâm: Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đaminh Saviô

Giáo xứ Đầu Lâm: Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đaminh Saviô

“Ngày hôm nay các con thật tuyệt vời, tuyệt vời không chỉ bởi vẻ bên ngoài với những bộ đồng phục, với những chiếc khăn quàng trên vai, với những nghi thức và sự đông đúc…nhưng điều tuyệt vời chính là một nghi thức tốt lành sốt sắng, trang nghiêm, hơn hết là tinh thần yêu mến Chúa, yêu mến Giáo Hội, Giáo xứ, và thể hiện tình hiệp thông với Giáo phận. Các con luôn luôn là trung tâm điểm, toàn thể giáo xứ yêu thương chúng con…nên các con hãy luôn nỗ lực cố gắng hơn nữa để cộng tác với Cha, với Ban hành giáo, ban giáo lý viên và huynh trưởng, để trở nên những Thiếu Nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu”. Đó là lời chúc mừng và nhắn nhủ của Cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Huy gửi tới các em Thiếu nhi trong Thánh lễ thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Đaminh Saviô Giáo xứ Đầu Lâm.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 76
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 71
 
  •   Hôm nay 9,694
  •   Tháng hiện tại 67,487
  •   Tổng lượt truy cập 78,816,171