Ngày 28/06: Thánh Irênê, Giám mục, tử đạo

Ngày 28/06: Thánh Irênê, Giám mục, tử đạo  

Bài học đẹp nhất chúng ta học được từ cuộc đời của thánh Irênê là ngài luôn luôn ghi nhớ những điều Thánh Pôlycarpô truyền dạy và đem ra thực hành trong đời sống của mình.

Ngày 24/06: Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Ngày 24/06: Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Trong bối cảnh đó, ngày chào đời của Thánh Gioan Tẩy giả loan báo rằng: thời của Đấng Cứu Thế đã đến, thời của sự câm lặng đã trở thành loan truyền của ơn cứu độ. Thời mà sự son sẻ đã trở thành đông con nhiều cháu. Ngày sinh của Gioan Tẩy giả là thời loan báo về ngày cứu độ. Lời loan báo mà Thánh Gioan đã không ngừng hô lớn trong những ngày sau này, ngài chính là tiên tri của Chúa, ngài chính là đấng tiền hô của Chúa.

Ngày 23/06: Lễ Vọng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả

Ngày 23/06: Lễ Vọng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả

“Hội Thánh coi sinh nhật của thánh Gioan như một ngày thánh thiêng. Không có vị nào trong các bậc cha ông được chúng ta mừng sinh nhật trọng thể như thế. Chúng ta mừng sinh nhật thánh Gioan và mừng sinh nhật Đức Kitô: đó là điều không thể bỏ qua”.

Ngày 22/06: Thánh Paulinô, Giám mục Nôla

Ngày 22/06: Thánh Paulinô, Giám mục Nôla

Cả ba vị thánh Giáo hội cho chúng ta mừng kính hôm nay đều là những người xuất thân từ những gia đình giàu có, quyền quí. Thế nhưng sự giàu sang danh vọng đã không cản bước được các ngài trên con đường theo Chúa cũng như sống theo những đòi hỏi của Tin mừng. Nói một cách tổng quát thì các ngài là những người thật can đảm dám sống hết lòng trung thành sống với Giáo lý của Chúa và Giáo Hội.

Ngày 21/06: Thánh Luy Gonzaga, Tu sĩ

Ngày 21/06: Thánh Luy Gonzaga, Tu sĩ

Có lần Luy nói với Cha linh hướng Robertô Bellarminô rằng: “Con tin rằng mình chẳng sống thêm bao lâu nữa. Con cảm thấy nơi mình một khao khát mãnh liệt muốn làm việc và phục vụ Chúa nơi các bệnh nhân. Con nghĩ rằng Chúa đã cho con cơ hội này vì muốn đưa con về với Ngài”.

Ngày 13/06: Thánh Antôn Padua, Linh mục, Tiến sĩ Hội thánh

Ngày 13/06: Thánh Antôn Padua, Linh mục, Tiến sĩ Hội thánh

Cuộc đời của thánh Antôn là cuộc đời đẹp lòng Chúa. Chính vì thế mà Chúa đã thưởng công cho ngài, cho ngài làm nhiều phép lạ. Các phép lạ do lời ngài cầu thay nguyện giúp rất nhiều. Thánh Antôn được minh hoạ lần lượt bằng hình ảnh ngài cầm quyển sách, một ngọn lửa, một hoa huệ tươi nở, bồng Hài Nhi Giêsu, hay đang rao giảng cho các đàn cá..

Ngày 11/06: Thánh Barnaba, tông đồ

Ngày 11/06: Thánh Barnaba, tông đồ

Banaba “là một người tốt lành, đầy Thánh Thần và lòng tin’’ (Cv11,23). Ngài được sách công vụ nhận là Tông Đồ (Cv 14,4) cho dù ngài không thuộc nhóm Mười Hai.

Ngày 09/06: Thánh Ephrem, Phó tế, Tiến sĩ Hội thánh (308–373)

Ngày 09/06: Thánh Ephrem, Phó tế, Tiến sĩ Hội thánh (308–373)

Thánh Ephrem sinh tại Nisible nước Syria năm 308. Từ khi còn nhỏ, Ngài đã bị cha đuổi ra khỏi gia đình vì ngài có cảm tình với đạo Công giáo. Ngài đến với Đức cha Giacôbê học đạo và chịu phép Rửa. Vì sự tiến triển quá mau chóng về đường tu đức và học vấn, Đức cha đã trao cho ngài giữ chức vụ giáo sư thần học tại Nisible, miền Mésopotamia, và ít lâu sau phong chức phó tế cho ngài. Vì sự khiêm tốn, ngài xin từ chối, không lãnh chức linh mục. Nhờ khôn ngoan, thông thái và đạo đức, ngài đã được mang danh hiệu tiến sĩ Hội Thánh ngay từ khi còn sống. Ngài có lòng mộ mến Đức Maria Vô nhiễm cách đặc biệt.

Norberto a

Ngày 06/06: thánh Norbertô, giám mục

Ngài bán hết mọi của cải, phân phát cho người nghèo rồi đi chân không đến xin Đức giáo hoàng ban quyền cho đi rao giảng Tin Mừng khắp nơi. Những bài giảng nhất là chính đời sống gương mẫu của Ngài đã tạo nên được nhiều cuộc hối cải lạ lùng. Chính trong khi thực hiện nỗ lực tông đồ này mà thánh Nobertô đã thiết lập tu viện ở Premontre, thường được gọi là dòng áo trắng.

Ngày 05/06: thánh Bôniphát, Giám mục, Tử đạo

Ngày 05/06: thánh Bôniphát, Giám mục, Tử đạo

Từ nay con sẽ mang tên là Bônifaciô, nghĩa là “người thi ân”. Nhìn vào cuộc đời của thánh Bonifacio, chúng ta thấy Ngài đã đem lại bao nhiêu điều tốt lành cho mọi người. Ngay tên gọi của Ngài cũng nói lên điều đó. Boni (tiếng Latinh có nghĩa là tốt lành) facio ( có nghĩa là làm). Làm những điều tốt lành cho mọi người đó là lý tưởng trong cuộc đời của thánh Bonifacio.

Ngày 03/06: thánh Carôlô Lwanga và các bạn, tử đạo

Ngày 03/06: thánh Carôlô Lwanga và các bạn, tử đạo

Các ngài đã phải chịu nhiều hình phạt như bị ném đá, bị voi dày, bị đòn vọt, phải mang gông cùm, xiềng xích. Dầu phải chịu như thế nhưng các ngài đã không chùn bước. Các Ngài đã cảm nghiệm được cách sâu xa lời của Chúa: “Tôi đã không muốn biết đến chuyện gì khác, ngoài Đức Giêsu Kitô, mà là Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh vào thập giá”( 1Co 2, 2 ).

thanh Macsenlio va thanh Phero

Ngày 02/06: Thánh Marcellinô và Phêrô tử đạo

Thánh Marcellinô và Phêrô cùng bị tống ngục vì tội rao giảng, tội làm phép lạ và tội làm phép Rửa cho nhiều tân tòng. Các Ngài dù bị tù tội, dù bị tra tấn dã man vẫn một lòng kiên trung rao giảng, dạy giáo lý và tiếp tục rửa tội cho nhiều người.

Ngày 01/06: Thánh Jus-ti-nô, Tử đạo (khoảng năm 165)

Ngày 01/06: Thánh Jus-ti-nô, Tử đạo (khoảng năm 165)

Sau cùng ngài bị bắt và bị đưa ra trước quan tổng trấn Rôma là Rusticus. Khi được yêu cầu thờ cúng tà thần, Thánh Justinô trả lời: “Người có suy nghĩ đúng đắn không vì sự giả trá mà chối bỏ sự thật”.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 88
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 87
 
  •   Hôm nay 17,395
  •   Tháng hiện tại 835,476
  •   Tổng lượt truy cập 59,879,478