IMG 3187

Hiệp Hội Con Đức Mẹ Thừa Sai Tin Mừng tĩnh tâm năm  

Sau một năm miệt mài lao tác trên cánh đồng sứ vụ, ngày 01/6/2023, 25 khấn sinh của Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa Sai Tin Mừng đã trở về trụ sở chính tại Quán Toan, An Hưng, An Dương, Hải Phòng để tham dự kỳ tĩnh tâm năm, do cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang, dòng Thánh Thể giảng phòng.

Tiền Chủng viện thánh Liêm: Thánh lễ bế giảng năm học 2022-2023

Tiền Chủng viện thánh Liêm: Thánh lễ bế giảng năm học 2022-2023

Trong tâm tình tạ ơn, ngày 03 tháng 6 năm 2023, Tiền Chủng viện thánh Liêm Hải Phòng đã tổ chức lễ bế giảng niên học 2022-2023.

Chủng sinh giáo phận: Một sứ vụ mới

Chủng sinh giáo phận: Một sứ vụ mới

Niên học 2022-2023 của Đại Chủng Viện thánh Giuse Hà Nội đã chính thức kết thúc và lễ bế giảng diễn ra vào ngày 27/5 vừa qua và mở ra một kì hè mới, hôm nay, thứ Bảy ngày 03 tháng 6, quý Thầy chủng sinh của giáo phận đã trở về Tòa Giám mục để chào thăm Đức Cha giáo phận, cha Tổng Đại diện, cha Đặc trách chủng sinh cùng quý Cha trong niềm vui hân hoan khi trở về gia đình giáo phận.

Đan viện ở Przemyśl - mái ấm cho người di tản từ Ucraina

Đan viện ở Przemyśl - mái ấm cho người di tản từ Ucraina

Trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến, hơn 2.000 người từ Ucraina đã tìm thấy sự giúp đỡ và lòng hiếu khách trong tu viện của các nữ tu dòng Nữ tỳ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Stary Wieś.

DX 9455

Hiệp Hội Con Đức Mẹ Thừa Sai Tin Mừng mừng lễ bổn mạng

Thứ Bảy, ngày 27/5/2023, tại nguyện đường của Hiệp Hội Con Đức Mẹ Thừa sai Tin Mừng, Đức cha Vinh Sơn - Bề trên Giáo Phận, cùng quý cha đồng tế đã hiệp dâng Thánh lễ bổn mạng của Hiệp Hội mừng kính Đức Maria đi thăm viếng bà Êlisabét, và nghi thức làm phép bàn thờ mới.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 60 năm 2023 - Ơn gọi: Ân sủng và Sứ vụ

Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 60 năm 2023 - Ơn gọi: Ân sủng và Sứ vụ

Sáng ngày 26/4, Phòng báo chí Toà Thánh đã phổ biến Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2023, được cử hành vào Chúa nhật thứ IV Phục Sinh, 30/4 tới đây. Sứ điệp có chủ đề: “Ơn gọi: Ân sủng và Sứ vụ”. Sau đây là nội dung Sứ điệp.

uSip75UHh6x65VxqjbkE9oE1tCH6kpqbJjzzFuCQeHi3EnVz8yVSBzu3mwOGC2xwAbvzQVxY6lc3XWKFLNQjVhpHojYLQbNhJZDyrAvA

Lễ phong chân phước cho 5 linh mục tử đạo người Pháp thời Công xã Paris

Hôm thứ Bảy 22/4/2023, tại nhà thờ Saint-Sulpice ở Paris, Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, đã cử hành Thánh lễ tuyên phong Chân phước cho 5 linh mục Pháp đã bị sát hại vì những người thù hận đức tin trong cuộc đàn áp của Công xã Paris chống Kitô giáo vào năm 1871.

Đức Kitô và “thập đạo nhân bản”

Đức Kitô và “thập đạo nhân bản”

Trong sách “Tam Tự Kinh”Điểm neo[1] của người xưa có dạy rằng “Nhân chi sơ tính bổn thiện”; nghĩa là “con người sinh ra bản tính vốn thiện lành”; và sách trên cũng dạy rằng “Tính tương cận tập tương viễn” nghĩa là “Bản tính con người vốn giống nhau (thiện lành), nhưng quá trình trưởng thành và môi trường học tập sau này không giống nhau, nên tính cách cũng sẽ đổi khác, có người tốt, người xấu”.

2

Chúng ta cùng… cổ võ ơn gọi

Mỗi dịp Chúa Nhật IV Phục Sinh sắp đến, bạn sẽ thấy các cộng đoàn dòng tu ráo riết chuẩn bị cho việc cổ võ ơn gọi. Việc làm này thường chỉ tổ chức đặc biệt vào dịp lễ cầu cho ơn Thiên triệu linh mục, tu sĩ mà thôi, còn các dịp khác trong năm thường chỉ được thực hiện trong quy mô nhỏ. Tổ chức đặc biệt ở đây được hiểu là quy mô rộng lớn khắp các nhà thờ Công Giáo, thêm vào đó là những hình thức sáng tạo khác nhau để cổ võ ơn gọi linh mục và tu sĩ nơi người Kitô Hữu.

IMG 7658

Hân hoan tạ ơn trong ngày trở về thăm mái trường xưa của quý cha K19 – ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Thứ Tư Tuần II Phục sinh (19/04/2023), quý cha mới thuộc khóa 19 – Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Hà Nội ra trường năm 2021 đã cùng nhau trở lại mái trường xưa để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý cha trong Ban Đào Tạo.

Mười đặc nét của sự thánh thiện

Mười đặc nét của sự thánh thiện

Tất cả chúng ta đều được mời gọi nên thánh. Làm sao mà chúng ta biết được điều này? Chính Chúa Giêsu đã truyền lệnh: “Hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Ðấng hoàn thiện”

2

Cái biết của người môn đệ

Cái biết mà người môn đệ cần có không chỉ là cái biết về mặt tri thức nhưng là biết đường lối Thiên Chúa, biết con đường thập giá và biết tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta trong Đức Giêsu Kitô.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 79
  •   Máy chủ tìm kiếm 20
  •   Khách viếng thăm 59
 
  •   Hôm nay 8,313
  •   Tháng hiện tại 249,406
  •   Tổng lượt truy cập 69,820,866