BACK ON GOI TTMV

Video Tổng hợp: Giới thiệu ơn gọi trong Giáo phận Hải Phòng 2024

Ngày 21 tháng 4 năm 2024, Chúa nhật IV Phục sinh- Lễ Chúa Chiên Lành, hơn 3000 bạn trẻ có mặt tại Trung Tâm Mục vụ Giáo phận mừng lễ Chúa Chiên Lành và cầu nguyện cho ơn gọi, Ban biên tập xin gửi tới cộng đoàn nội dung video giới thiệu ơn gọi của các Dòng tu, Hiệp hội và giới thiệu ơn gọi Linh mục Giáo phận.

Quý Cha khóa XX dâng lễ tạ ơn tại Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Quý Cha khóa XX dâng lễ tạ ơn tại Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Với lòng biết ơn, 38 linh mục thuộc khóa XX (2014-2022) Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Cha giáo và gia đình Đại Chủng viện. Thánh lễ được cử hành lúc 17h45, thứ Hai, ngày 20/5/2024 tại Phân khoa Thần học.

Các Giám Mục Giáo tỉnh Reims đi bộ cầu nguyện cho các ơn gọi

Các Giám Mục Giáo tỉnh Reims đi bộ cầu nguyện cho các ơn gọi

Từ ngày 29 tháng Tư đến ngày 4 tháng Năm, bảy Giám mục của giáo tỉnh Reims, Pháp, đã đi bộ, mỗi người trong giáo phận của mình, để cầu nguyện cho ơn gọi, và mời gọi các tín hữu tham gia cùng họ. “Cuộc tuần hành vì các ơn gọi” này kết thúc vào ngày thứ Bảy ngày 4/5/2024, tại Reim

1 (34)

Cha Phêrô Bùi Văn Tuyên dâng lễ tạ ơn tại giáo xứ Cẩm Phả

Thứ Hai ngày 07/5/2024, giáo xứ Cẩm Phả thuộc giáo Hạt Hòn Gai cùng chung vui với cha mới Phêrô Bùi Văn Tuyên hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ.

DSC00415

Thánh lễ tạ ơn của Cha Giuse Đoàn Đức Thọ tại giáo xứ Lãm Hà

​Vào 9h30 ngày 29/04/2024, cha Giuse Đoàn Đức Thọ dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa tại giáo xứ Lãm Hà. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Sanen Nguyễn Văn Hiệu - chính xứ Giáo xứ Lãm Hà, quý cha thuộc Dòng Tên, quý cha đồng hành với nhóm Sinh viên Công Giáo (SVCG) Hải Hà cùng quý cha trong và ngoài Giáo phận và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Thông báo: Tuyển sinh vào Tiền chủng viện Thánh Giêrônimô Liêm Hải Phòng

Thông báo: Tuyển sinh vào Tiền chủng viện Thánh Giêrônimô Liêm Hải Phòng

Kính thưa quý Cha, quý phụ huynh, các bạn trẻ rất thân mến, Được sự cho phép của Đức Cha Vinh Sơn giáo phận Hải Phòng, Tiền Chủng Viện Thánh Liêm Hải Phòng xin trân trọng thông báo đến quý Cha, quý phụ huynh và các bạn trẻ trong cũng như ngoài giáo phận, chương trình tuyển sinh vào Tiền Chủng Viện Thánh Giêrônimô Liêm niên học 2024-2025 như sau:

LIEM0847

Thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh chức linh mục của cha Giuse Phạm Văn Hải

Sau khi được Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đặt tay truyền chức tại nhà thờ Chính toà Hải Phòng, tân linh mục Giuse Phạm Văn Hải đã trở về giáo xứ Vạn Hoạch quê hương để dâng thánh lễ tạ ơn, vào ngày 30 tháng 4 năm 2024.

Tân linh mục Giuse Bùi Văn Du dâng thánh lễ tạ ơn

Tân linh mục Giuse Bùi Văn Du dâng thánh lễ tạ ơn

“Ta đã ghi khắc ngươi trong lòng bàn tay Ta” (Is 49,16) là châm ngôn mà tân linh mục Giuse Bùi Văn Du đã chọn cho cuộc đời linh mục của mình. Cha Giuse đã cùng cộng đoàn Giáo xứ Liêm Khê dâng lời tạ ơn Chúa trong thánh lễ trọng thể tại thánh đường quê hương vào 9h30 sáng thứ Hai, ngày 29/4/2024.

Giáo phận Hải Phòng: Thánh lễ Truyền chức Linh mục 2024

Giáo phận Hải Phòng: Thánh lễ Truyền chức Linh mục 2024

“Mọi lời nói, việc làm của linh mục phải là lời loan báo Tin Mừng”, đó là lời Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản Chủ chăn Giáo phận nhắn nhủ 6 thầy Phó tế khi Đức Cha phong chức cho các thầy trở thành Linh mục vào 9h00 sáng thứ Năm ngày ngày 25 tháng 04 năm 2024, tại Nhà thờ Chính Tòa Hải Phòng.

Cùng thuộc về một gia đình dân Chúa - Ơn gọi thánh hiến hiệp hành với phẩm trật Giáo Hội

Cùng thuộc về một gia đình dân Chúa - Ơn gọi thánh hiến hiệp hành với phẩm trật Giáo Hội

WHĐ (19.04.2024) – Tuy đời sống thánh hiến, theo nghĩa là lối sống tuân theo các lời khuyên Phúc Âm, đã có ngay từ đầu lịch sử Kitô giáo, nhiều giáo dân Việt Nam vẫn chưa hiểu rõ thế nào là “dòng” hay “triều”, tại sao trong “đời tu trì” của Giáo hội lại có sự khác biệt dòng-triều,[1] v.v… Điều này đôi khi dẫn đến hệ luận xem đời sống thánh hiến là ngoại lai, không chính thức thuộc về cơ cấu tổ chức của Giáo hội địa phương, hoặc như là hình thức tu trì “bậc hai”, thứ cấp so với “tu triều”.

Nhà Thánh Tự giao lưu với ứng sinh giáo phận Hải Phòng

Nhà Thánh Tự giao lưu với ứng sinh giáo phận Hải Phòng

Trong niềm vui của ngày Chúa Nhật II Phục sinh – Chúa Nhật kính lòng thương xót Chúa, chiều ngày 07/04/2024, Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã vui mừng được đón cha giám đốc, quý cha, cùng toàn thể các ứng sinh tiền chủng viện Giêrônimô Liêm – giáo phận Hải Phòng đến thăm và giao lưu.

Quý Đức ông thuộc Quần đảo Malta thăm và gặp gỡ các chủng sinh

Quý Đức ông thuộc Quần đảo Malta thăm và gặp gỡ các chủng sinh

Vào lúc 18h00 thứ Hai, ngày 15/01/2024, Đức ông Emmanuel Agius và Đức ông Saviour Micallef, thuộc quốc đảo Malta, đã đến thăm phân Khoa Thần học, Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội và gặp gỡ với anh em chủng sinh.

HKS05760

Liên Tu sĩ Giáo phận tĩnh tâm Mùa Chay

Sáng Thứ Bảy ngày 16/3/2023, Liên Tu sĩ Giáo phận trở về Trung tâm Mục vụ tĩnh tâm trong dịp Mùa Chay với sự đồng hành của quý cha, quý sơ phụ trách. Đặc biệt trong buổi hội ngộ, Đức Cha Giáo phận giảng phòng cho toàn thể cộng đoàn.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 337
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 331
 
  •   Hôm nay 33,345
  •   Tháng hiện tại 1,464,925
  •   Tổng lượt truy cập 82,772,901