1 (45)

Đức Cha Giáo phận dâng lễ ngày mùng hai Tết tại Đan viện Cát Minh Thánh Giuse Hải Phòng

Sáng ngày mùng hai Tết (11/2/2024) vào lúc 7h00, Đức Cha Giáo phận, quý cha Tòa Giám mục dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên tại Đan viện Cát Minh thánh Giuse Hải Phòng thuộc giáo xứ Đông Côn, giáo hạt Nam Am.

Thánh lễ trao tu phục khóa XXIX Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Thánh lễ trao tu phục khóa XXIX Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Sau thời gian cầu nguyện và phân định, 43 chủng sinh Lớp Tu đức khóa XXIX của Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giu-se Hà Nội vui mừng lãnh nhận tấm áo chùng thâm. Thánh lễ trao tu phục do Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Hoàng Nguyên vào sáng thứ Năm, ngày 01/02/2024. Đây là Thánh lễ trao tu phục đầu tiên được tổ chức tại cơ sở mới của Đại Chủng viện.

qUÝ ÔNG BÀ CỐ

Video: Đức Cha chia sẻ với quý ông bà cố nhân dịp tất niên năm Quý Mão 2023

Ngày 02-02-2024 là ngày lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận vào lúc 9h00 diễn ra ngày gặp gỡ quý ông bà cố nhân dịp tất niên năm Quý Mão 2023, nhân dịp này, Đức Cha Giáo phận có lời chia sẻ tâm tình với quý ông bà cố. Sau đây là nội dụng bài chia sẻ của Đức Cha do Ban truyền thông ghi lại.

Tiền Chủng viện thánh Liêm Hải Phòng: Trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tiền Chủng viện thánh Liêm Hải Phòng: Trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết Giáp Thìn sắp đến, ngày 28 tháng 01 năm 2024, cha Giám đốc Giuse Nguyễn Đình Dương, cha Phó Antôn Lê Hòa Tuy cùng anh em ứng sinh Tiền Chủng viện thánh Giêrônimô Liêm Hải Phòng đã thăm và trao các phần quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn tổ dân phố Số 5, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

13 1

Liên Tu sĩ Giáo phận mừng lễ bổn mạng kính thánh Phaolô tông đồ trở lại

Vào lúc 10h30, thứ Bảy, ngày 27/01/2024, tại nguyện đường của cộng đoàn Mến Thánh Giá Nam Am, cha Tổng Đại diện Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, cha xứ cùng cha phụ tá giáo xứ Nam Am, quý thầy phó tế, cùng quý cha thuộc các dòng đang hiện diện trong Giáo phận đã hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô tông đồ trở lại - Bổn mạng của gia đình Liên Tu sĩ giáo phận.

IMG 9743

Đức cha Giáo phận Hải Phòng huấn đức tại Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Thứ Hai, ngày 08/01/2024, Đức cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Hải Phòng đã gặp gỡ và huấn đức quý thầy chủng sinh Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giu-se Hà Nội với chủ đề của năm học: “Đến để phục vụ” (Mc 10,45)

Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Thánh Lễ Tạ Ơn khánh thành ngôi nhà mới

Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Thánh Lễ Tạ Ơn khánh thành ngôi nhà mới

Vào lúc 9h30, thứ Bảy, ngày 06/01/2024, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng khánh thành ngôi nhà mới tại Tu viện Mẫu Tâm Kẻ Sặt. Thánh Lễ Tạ ơn do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự.

Ảnh chung 3

Các hoạt động mừng Lễ Giáng Sinh năm 2023 tại Tiền Chủng viện thánh Liêm Hải Phòng

“Giêsu! Quà tặng tình yêu” là chủ đề mà Tiền Chủng viện Giêrônimô Liêm Giáo phận Hải Phòng hướng tới trong mùa Giáng Sinh năm 2023. Trong bốn tuần Mùa Vọng, gia đình Tiền Chủng viện đã có những hoạt động thiết thực để mừng biến cố Ngôi Hai Thiên Chúa làm người.

Tiền Chủng viện thánh Liêm Hải Phòng tĩnh tâm Mùa Vọng

Tiền Chủng viện thánh Liêm Hải Phòng tĩnh tâm Mùa Vọng

Tối thứ Năm, ngày 14/12/2023, các ứng sinh Tiền Chủng viện thánh Liêm bước vào tĩnh tâm Mùa Vọng với sự đồng hành, hướng dẫn của cha linh hướng Giuse Phạm Cao Đỉnh.

Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Vũ Văn Kiện chia sẻ kinh nghiệm mục vụ tại Phân khoa Thần học

Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Vũ Văn Kiện chia sẻ kinh nghiệm mục vụ tại Phân khoa Thần học

Vào lúc 18g00’, thứ Ba ngày 12/12/2023, cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Vũ Văn Kiện, Quản lý Toà Giám mục Giáo phận Hải Phòng, quản nhiệm Giáo xứ An Hải đã gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm cùng những thao thức mục vụ với anh em chủng sinh Phân khoa Thần học Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội.

blog Sem

Đức Thánh Cha mời gọi các chủng sinh đặt Chúa trên hết mọi sự

Trong thư được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh gửi đến cuộc gặp gỡ các chủng sinh của Giáo hội Pháp, ngày 01/12, Đức Thánh Cha mời gọi các linh mục tương lai yêu mến Chúa trên hết mọi sự để thắng vượt những khủng khoảng và khó khăn trong khi thi hành mục vụ.

Cover tin

Ơn gọi linh mục của triệu phú Scott-Vincent Borba

Từng là một người mẫu và triệu phú, Scott-Vincent Borba đã từ bỏ tất cả để trở thành linh mục của Chúa Giêsu. Scott-Vincent Borba là bằng chứng sống động cho thấy ơn gọi linh mục và tu sĩ có thể xảy đến bất cứ lúc nào trong cuộc đời của một người.

Quý Thầy giúp xứ tĩnh tâm tháng 11

Quý Thầy giúp xứ tĩnh tâm tháng 11

Hai ngày 20-21 tháng 11 vừa qua, mười một thầy Chủng sinh thuộc hai lớp tập vụ và mãn trường đã trở về Tòa Giám mục để tham dự ngày tĩnh huấn hàng tháng trong niềm vui của sự gặp gỡ như tâm tình của thánh vịnh 133: “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay. Anh em được sống vui vầy bên nhau”


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 135
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 132
 
  •   Hôm nay 3,404
  •   Tháng hiện tại 706,835
  •   Tổng lượt truy cập 78,520,552