lk  4

Giáo hạt Hải Dương hành hương kính Các thánh tử đạo Hải Dương

Ngày hành hương Giáo hạt Hải Dương kính Các thánh tử đạo Hải Dương diễn ra vào sáng thứ Ba ngày 19 tháng 9 năm 2023. Trong chuyến hành hương này, Giáo hạt Hải Dương được coi như chủ nhà so với các giáo hạt khác, bởi linh địa Các thánh tử đạo toạ lạc nơi chính mảnh đất Giáo hạt Hải Dương.

Danh sách công đức xây Đền thánh Tử đạo Hải Dương

Danh sách công đức xây Đền thánh Tử đạo Hải Dương

Trong thời gian vừa qua, cùng với dòng người tuôn về hành hương Đền thánh theo các giáo hạt, Ban Kiến thiết đã đón nhận được nhiều sự ủng hộ xây dựng Đền thánh. Sự hảo tâm ấy của quý Ân nhân gần xa thể hiện tinh thần hiệp hành trong việc chung tay xây dựng công trình đức tin nơi nhà Chúa. Dưới đây là danh sách quý Ân nhân công đức từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2023.

hXj 1 2

Ngày chầu thứ Sáu đầu tháng lần đầu tại Đền thánh tử đạo Hải Dương và Thánh lễ hành hương kính lòng Chúa thương xót

Trước Thánh lễ kính lòng Chúa thương xót ngày thứ Sáu, mồng một, đầu tháng 9, tại Đền thánh tử đạo Hải Dương, thay vì giờ khấn lòng thương xót thông thường là giờ Chầu kính lòng thương xót Chúa, bế mạc ngày chầu. Đây là ngày Chầu thứ Sáu đầu tháng cử hành lần đầu tại linh địa này, bắt đầu lúc 08h00 với Thánh lễ kính Thánh tâm Chúa Giêsu và kết thúc trước Thánh lễ kính lòng thương xót Chúa, lúc 15h00 cùng ngày.

04

Đền thánh Tử đạo Hải Dương: Hành hương kính Lòng Thương Xót Chúa đầu tháng 7

“Thiên Chúa luôn tìm kiếm những con người tội lỗi. Tình yêu và Lòng Thương Xót của Ngài luôn vượt trên mọi rào cản”. Đức Giám mục Giáo phận đã nhấn mạnh như vậy trong Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, tại Đền thánh Tử đạo Hải Dương, vào thứ Sáu ngày 07 tháng 7 năm 2023.

5PE3OmAOYXU HD

Trực tiếp: Thánh lễ tại Đền thánh Tử đạo Hải Dương - 15h00, ngày 07/07/2023

Chiều nay, thứ Sáu ngày 07/07/2023 vào lúc 15h00, Đức cha giáo phận dâng lễ tại Đền thánh Tử Đạo Hải Dương. Dưới đây là video Thánh lễ trực tuyến do Ban Truyền thông Đền thánh thực hiện.

TUY08522

Hạt Chính Tòa hành hương Đền thánh Tử đạo Hải Dương

Trong tâm tình “uống nước nhớ nguồn”, ngày 04/7/2024, tại Đền thánh Tử đạo Hải Dương, mọi thành phần dân Chúa tại các giáo xứ thuộc Hạt Chính Tòa đã hành hương và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tôn vinh các anh hùng tử đạo nơi đây.

Cha Vang

Buổi nói chuyện của Cha Giuse Nguyễn Văn Vang tại Đài Saigon Entertainment Television- Hoa Kỳ

Theo chương trình mục vụ tại Hoa Kỳ, 9 giờ sáng thứ Hai ngày 26/6/2023 vừa qua, cha Giuse Nguyễn Văn Vang Giám đốc Đền thánh Tử đạo Hải Dương có buổi nói chuyện với nhà báo Đoàn Trọng của Đài Saigon Entertainment Television- Hoa Kỳ về chương trình tái thiết và xây dựng Đền Thánh Tử đạo Hải Dương đang diễn ra tại giáo phận Hải Phòng, Việt Nam. Ban biên tập xin gửi tới anh chị em tín hữu nội dung của buổi nói chuyện.

Tai thiet DT 60a

Tiến trình tái thiết Đền thánh tử đạo Hải Dương

Đền thánh tử đạo Hải Dương là nơi ghi khắc chứng tích tinh thần hào hùng của các chứng nhân đức tin một thời; những giọt máu đào đổ xuống mảnh đất này đã trổ sinh hoa trái là các Kitô hữu qua bao thế hệ. Nơi đây, ngay sau khi cuộc bách hại đạo lắng dịu, nhiều người tín hữu đã tuôn về hành hương để tôn kính Các Thánh tử đạo và khẩn cầu ơn lành. Đó cũng là lý do và động lực để tái thiết công trình đức tin này sau khi bị phá huỷ, dù gặp bao khó khăn trắc trở. Trên hành trình ấy biết bao thăng trầm nhưng luôn có bàn tay Chúa quan phòng và chúc lành.

ĐỀN THÁNH HẢI DƯƠNG

Video: Chương trình tái thiết Đền Thánh Hải Dương

Ban biên tập xin gửi tới quý cộng đoàn video " Chương trình tái thiết Đền thánh Tử đạo Hải Dương" do Ban truyền thông Đền thánh thực hiện

Giáo hạt Kẻ Sặt hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Giáo hạt Kẻ Sặt hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Vào lúc 9h00 ngày 06/6, quý cha, quý tu sĩ cùng đại diện các giáo xứ thuộc Giáo hạt Kẻ Sặt đã tổ chức hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương tại Đền thánh tử đạo Hải Dương.

Hành hương Đền thánh tử đạo Hải Dương: “Đến với Đền thánh, đức tin được vững vàng, niềm hy vọng được thắp sáng”

Hành hương Đền thánh tử đạo Hải Dương: “Đến với Đền thánh, đức tin được vững vàng, niềm hy vọng được thắp sáng”

“Khi tiếp cận với linh địa Đền thánh Hải Dương, đụng chạm tới nơi thánh thiêng này, đức tin của chúng ta được vững vàng, niềm hy vọng của chúng ta được thắp sáng”. Đó là lời chia sẻ của Đức cha Vinh Sơn, Giám mục Giáo phận, với cộng đoàn hành hương đến với Đền thánh Hải Dương, vào chiều nay, thứ Sáu đầu tháng, ngày 06/6.

DX 331836

Thứ Sáu đầu tháng: Đức Cha giáo phận dâng lễ kính Lòng Thương Xót Chúa tại tại Đền thánh Tử đạo Hải Dương

Vào mỗi dịp vào thứ Sáu đầu tháng, Đức Cha giáo phận sẽ dâng thánh lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa tại Đền thánh Tử đạo Hải Dương. Hôm qua, thứ Sáu ngày 05/5/2023, Đức Cha cùng quý cha cùng trở về Đền thánh hành hương và dâng lễ cầu nguyện cho giáo phận cũng như anh chị em tín hữu

Huynh đoàn Dòng Ba Đaminh Giáo hạt Kẻ Sặt và Giáo hạt Hải Dương thường huấn quý II năm 2023

Huynh đoàn Dòng Ba Đaminh Giáo hạt Kẻ Sặt và Giáo hạt Hải Dương thường huấn quý II năm 2023

Sau gần ba năm đại dịch côvid hoành hành, mọi hoạt động đều ngưng trệ, dòng Ba Đaminh cũng không nằm ngoài ảnh hưởng đó. Hôm nay, thứ Sáu ngày 21/4/2023, anh chị em Huynh đoàn thuộc hai giáo hạt Kẻ Sặt và Hải Dương như được sống lại hoạt động tôn chỉ mục đích của mình qua buổi thường huấn quý II năm 2023, dưới sự hướng dẫn của cha Đặc trách Đaminh Cao Văn Đức.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 124
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 114
 
  •   Hôm nay 11,472
  •   Tháng hiện tại 11,472
  •   Tổng lượt truy cập 73,939,297