BACK ON GOI TTMV

Video Tổng hợp: Giới thiệu ơn gọi trong Giáo phận Hải Phòng 2024

Ngày 21 tháng 4 năm 2024, Chúa nhật IV Phục sinh- Lễ Chúa Chiên Lành, hơn 3000 bạn trẻ có mặt tại Trung Tâm Mục vụ Giáo phận mừng lễ Chúa Chiên Lành và cầu nguyện cho ơn gọi, Ban biên tập xin gửi tới cộng đoàn nội dung video giới thiệu ơn gọi của các Dòng tu, Hiệp hội và giới thiệu ơn gọi Linh mục Giáo phận.

Quý Cha khóa XX dâng lễ tạ ơn tại Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Quý Cha khóa XX dâng lễ tạ ơn tại Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Với lòng biết ơn, 38 linh mục thuộc khóa XX (2014-2022) Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Cha giáo và gia đình Đại Chủng viện. Thánh lễ được cử hành lúc 17h45, thứ Hai, ngày 20/5/2024 tại Phân khoa Thần học.

1 (34)

Cha Phêrô Bùi Văn Tuyên dâng lễ tạ ơn tại giáo xứ Cẩm Phả

Thứ Hai ngày 07/5/2024, giáo xứ Cẩm Phả thuộc giáo Hạt Hòn Gai cùng chung vui với cha mới Phêrô Bùi Văn Tuyên hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ.

DSC00415

Thánh lễ tạ ơn của Cha Giuse Đoàn Đức Thọ tại giáo xứ Lãm Hà

​Vào 9h30 ngày 29/04/2024, cha Giuse Đoàn Đức Thọ dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa tại giáo xứ Lãm Hà. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Sanen Nguyễn Văn Hiệu - chính xứ Giáo xứ Lãm Hà, quý cha thuộc Dòng Tên, quý cha đồng hành với nhóm Sinh viên Công Giáo (SVCG) Hải Hà cùng quý cha trong và ngoài Giáo phận và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

LIEM0847

Thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh chức linh mục của cha Giuse Phạm Văn Hải

Sau khi được Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đặt tay truyền chức tại nhà thờ Chính toà Hải Phòng, tân linh mục Giuse Phạm Văn Hải đã trở về giáo xứ Vạn Hoạch quê hương để dâng thánh lễ tạ ơn, vào ngày 30 tháng 4 năm 2024.

Tân linh mục Giuse Bùi Văn Du dâng thánh lễ tạ ơn

Tân linh mục Giuse Bùi Văn Du dâng thánh lễ tạ ơn

“Ta đã ghi khắc ngươi trong lòng bàn tay Ta” (Is 49,16) là châm ngôn mà tân linh mục Giuse Bùi Văn Du đã chọn cho cuộc đời linh mục của mình. Cha Giuse đã cùng cộng đoàn Giáo xứ Liêm Khê dâng lời tạ ơn Chúa trong thánh lễ trọng thể tại thánh đường quê hương vào 9h30 sáng thứ Hai, ngày 29/4/2024.

Giáo phận Hải Phòng: Thánh lễ Truyền chức Linh mục 2024

Giáo phận Hải Phòng: Thánh lễ Truyền chức Linh mục 2024

“Mọi lời nói, việc làm của linh mục phải là lời loan báo Tin Mừng”, đó là lời Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản Chủ chăn Giáo phận nhắn nhủ 6 thầy Phó tế khi Đức Cha phong chức cho các thầy trở thành Linh mục vào 9h00 sáng thứ Năm ngày ngày 25 tháng 04 năm 2024, tại Nhà thờ Chính Tòa Hải Phòng.

Cover tin

Ơn gọi linh mục của triệu phú Scott-Vincent Borba

Từng là một người mẫu và triệu phú, Scott-Vincent Borba đã từ bỏ tất cả để trở thành linh mục của Chúa Giêsu. Scott-Vincent Borba là bằng chứng sống động cho thấy ơn gọi linh mục và tu sĩ có thể xảy đến bất cứ lúc nào trong cuộc đời của một người.

Trong 178 năm qua, Giáo hội Hàn Quốc có 6921 linh mục

Trong 178 năm qua, Giáo hội Hàn Quốc có 6921 linh mục

Tính từ năm 1845, năm Thánh Anrê Kim Taegon là người Hàn Quốc đầu tiên được thụ phong linh mục đến nay, trong 178 năm qua, Giáo hội Hàn Quốc có 6.921 linh mục.

uSip75UHh6x65VxqjbkE9oE1tCH6kpqbJjzzFuCQeHi3EnVz8yVSBzu3mwOGC2xwAbvzQVxY6lc3XWKFLNQjVhpHojYLQbNhJZDyrAvA

Lễ phong chân phước cho 5 linh mục tử đạo người Pháp thời Công xã Paris

Hôm thứ Bảy 22/4/2023, tại nhà thờ Saint-Sulpice ở Paris, Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, đã cử hành Thánh lễ tuyên phong Chân phước cho 5 linh mục Pháp đã bị sát hại vì những người thù hận đức tin trong cuộc đàn áp của Công xã Paris chống Kitô giáo vào năm 1871.

2

Chúng ta cùng… cổ võ ơn gọi

Mỗi dịp Chúa Nhật IV Phục Sinh sắp đến, bạn sẽ thấy các cộng đoàn dòng tu ráo riết chuẩn bị cho việc cổ võ ơn gọi. Việc làm này thường chỉ tổ chức đặc biệt vào dịp lễ cầu cho ơn Thiên triệu linh mục, tu sĩ mà thôi, còn các dịp khác trong năm thường chỉ được thực hiện trong quy mô nhỏ. Tổ chức đặc biệt ở đây được hiểu là quy mô rộng lớn khắp các nhà thờ Công Giáo, thêm vào đó là những hình thức sáng tạo khác nhau để cổ võ ơn gọi linh mục và tu sĩ nơi người Kitô Hữu.

2

Cái biết của người môn đệ

Cái biết mà người môn đệ cần có không chỉ là cái biết về mặt tri thức nhưng là biết đường lối Thiên Chúa, biết con đường thập giá và biết tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta trong Đức Giêsu Kitô.

2

Vị linh mục phát minh ra hiệu ứng slow motion cho ngành phim ảnh

Cứ thử tưởng tượng bạn là một đạo diễn phim. Bạn muốn diễn đạt một thời khắc quan trọng cho người xem. Có lẽ nhân vật chính đang đối mặt với kẻ thù một mất một còn, hoặc đoàn tụ với người thân yêu tưởng chừng như đã đánh mất từ lâu. Thông thường có nhiều cách chuyển tải, nhưng nếu bạn chọn chuyển động chậm (slow motion) thì bạn đã có cùng “gu” với các nhà làm phim nổi tiếng thế giới như James Cameron, Akira Kurosawa, Sam Peckinpah, John Woo và Wes Anderson. Và tất cả đều phải cảm ơn linh mục August Musger.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 198
  •   Máy chủ tìm kiếm 16
  •   Khách viếng thăm 182
 
  •   Hôm nay 33,510
  •   Tháng hiện tại 1,379,909
  •   Tổng lượt truy cập 82,687,885