Bac ai MC 2023 (23a)

Caritas Giáo hạt Hòn Gai chia sẻ bác ái mùa Chay  

Triển khai chương trình thăm hỏi những người có hoàn cảnh đặc biệt trong mùa Chay thánh của Caritas giáo phận, thứ Ba ngày 28/3/2023, Ban Caritas Giáo hạt Hòn Gai đã có ngày hoạt động mang lại nhiều niềm vui thắm đượm tình thương.

Khat vong Co Dai 2023 03 (04b)

Caritas Giáo phận Hải Phòng kết nối yêu thương

Thứ Năm ngày 23/2/2023, qua sự kết nối của Ủy ban Bác ái - Caritas giáo phận, Văn phòng Bác ái giáo phận cùng với một số bạn trẻ thuộc tỉnh Bắc Ninh đã có chương trình thăm hỏi, tặng quà tới một số điểm tại thành phố Hải Phòng. Đây là một hoạt động điển hình cho chương trình Kết nối và lan tỏa yêu thương của Caritas Hải Phòng.

4 4  Mao Khe

Caritas Giáo phận Hải Phòng: Hành trình yêu thương nhân ái nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão

Đối với mọi người dân Việt, Tết là một thời điểm vô cùng thiêng liêng, thời điểm giao hòa trời đất, kết nối yêu thương con người. Trong bầu khí thiêng liêng ấy, Caritas giáo phận đã hòa nhịp trời đất, kết nối yêu thương trong một hành trình đầy ý nghĩa.

TUY07046

Ra mắt Quỹ bác ái thánh Martinô Giáo phận Hải Phòng

Bác ái cốt là ở cái tâm, điều đó đúng! Tuy nhiên cái tâm mà không được diễn tả ra bằng hành động bên ngoài thì không ích gì. Nói về điều này, thánh Giacôbê đã viết: Giả như có người anh em hay chị em không có áo che thân và không đủ của ăn hằng ngày, mà có ai trong anh em lại nói với họ : "Hãy đi bình an, mặc cho ấm và ăn cho no", nhưng lại không cho họ những thứ thân xác họ đang cần, thì nào có ích lợi gì ? (Gc 2,16).

Tin tổng hợp một số hoạt động bác ái lan tỏa tình yêu Giáng sinh nơi các giáo xứ

Tin tổng hợp một số hoạt động bác ái lan tỏa tình yêu Giáng sinh nơi các giáo xứ

Lễ Giáng sinh là lễ của hòa bình, của bình an nhưng cũng là lễ của tình yêu thương, bởi vì mọi nền hòa bình, mọi trạng thái bình an đều phải đặt nền móng trên tình yêu thương mới bên lâu và với là hòa bình, là bình an đích thực. Chính vì thế, trong dịp mừng lễ, hầu hết các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận đều có những hoạt động bác ái lớn nhỏ. Bản tin này chỉ là tổng hợp một số rất ít những hoạt động mà các cộng tác viên từ các giáo xứ gửi về cho Ban biên tập.

Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới: Lan tỏa tình yêu Giáng sinh

Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới: Lan tỏa tình yêu Giáng sinh

Sáng thứ Sáu ngày 23/12/2022, nhân dịp mừng lễ Giáng sinh, Ban Bác ái Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt sinh sống trên địa bàn giáo xứ. Đây là một trong các hoạt động bác ái thường niên của giáo xứ vào các dịp lễ lớn.

Caritas Hải Phòng: Ngày gặp mặt, chia sẻ với người có H. nhân dịp cuối năm

Caritas Hải Phòng: Ngày gặp mặt, chia sẻ với người có H. nhân dịp cuối năm

Thứ năm ngày 15/12/2022, Caritas Hải Phòng đã tổ chức “Ngày gặp mặt, chia sẻ với người có HIV nhân dịp cuối năm” tại Giáo xứ Thủy Giang. Ngày gặp mặt có sự hiện diện của cha Giám đốc Caritas, cha Đặc trách Caritas hạt Chính Tòa, các NVVP, BĐH hạt Chính tòa, đặc biệt với sự tham dự hơn 60 người có HIV cùng các TNV đang hỗ trợ người có H.

Caritas Việt Nam: Hội nghị thường niên 2022 - Ngày làm việc thứ II

Caritas Việt Nam: Hội nghị thường niên 2022 - Ngày làm việc thứ II

Thứ Tư 30/11, Hội nghị thường niên Caritas 2022 bước sang ngày thứ hai. Sáng nay khuôn viên TTMV Hải Phòng rộn ràng hơn bởi có thêm sự hiện diện thân tình của quý khách. Ngoài Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, Chủ tịch UBBAXH - Caritas Việt Nam, còn có sự hiện diện của Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Hải Phòng; cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, Tổng đại diện Giáo Phận Hải Phòng; cha Đaminh Ngô Quang Tuyên, Thư ký UB. LBTM; Đại diện các Dòng tu Giáo phận Hải Phòng; Ban Điều hành Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng.

HKS03458

Hội nghị thường niên Caritas Việt Nam năm 2022 tại TTMV giáo phận Hải Phòng

Sáng nay ngày 29/11/2022 diễn ra Hội nghị thường niên Caritas Việt Nam năm 2022 tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Hải Phòng. Hiện diện trong buổi khai mạc có cha Giám đốc Caritas Việt Nam Giuse Ngô Sĩ Đình.OP, cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện đại diện Caritas Giáo tình miền Bắc, quý cha đại diện Giáo tỉnh Huế, Sài Gòn cùng đông đảo quý cha Giám đốc đại điện Caritas các giáo phận, quý sơ và anh chị em đang làm việc tại văn phòng Caritas.

BVSS Chinh toa 2022 (06)

Ban BVSS Hải Phòng: Hành trình thắp nến tháng cầu hồn năm 2022

Hằng tháng, hằng năm, Ban Bảo vệ sự sống (BVSS) có các chương trình cầu nguyện, nhất là trong tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn. Tháng cầu hồn năm nay 2022, chúng tôi đến với một số giáo họ, giáo xứ trong giáo phận mời gọi mọi người cùng thắp lên những ngọn nến xóa đi đêm tối của sự chết, của nạn phá thai, và lan tỏa ánh sáng sự sống, ánh sáng của lòng Chúa xót thương, của tình yêu thương con người.

Ra mat BDH HG (07c)

Giáo hạt Hòn Gai: Ra mắt BĐH Caritas và cầu nguyện cho công cuộc BVSS

Thứ Ba ngày 22/11/2022 vừa qua, Ban điều hành (BĐH) Caritas Giáo hạt Hòn Gai đã chính thức ra mắt và tuyên thệ nhận nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022-2026. Nghi thức tuyên hứa nhận nhiệm vụ được cử hành trọng thể trong Thánh lễ tạ ơn do cha đặc trách Caritas Hòn Gai Giuse Nguyễn Văn Thạnh chủ sự vào hồi 18 giờ 30 tại nhà thờ Họ nhà xứ Hà Lai.

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Quản trị viên Tạm thời cho Caritas Quốc tế

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Quản trị viên Tạm thời cho Caritas Quốc tế

Sáng thứ Ba 22/11, qua một Sắc lệnh, Đức Thánh Cha đình chỉ Tổng Thư ký và những người giữ các chức vụ quan trọng của Caritas Quốc tế, đồng thời bổ nhiệm ông Pier Francesco Pinelli làm Quản trị viên Tạm thời để giám sát các hoạt động quản lý và chuẩn bị cho cuộc bầu cử mới vào tháng 5/2023.

BVSS Ke Sat 2022 (7)

Giáo hạt Kẻ Sặt tưởng nhớ các thai nhi và cầu nguyện cho công cuộc bảo vệ sự sống

Hằng năm, Giáo Hội dành riêng tháng 11 để cầu nguyện và tưởng nhớ tới các linh hồn đã qua đời. Trong tâm tình ấy, năm nay, Ban Bảo vệ sự sống của Giáo phận tổ chức các buổi cử hành tưởng nhớ các thai nhi và cầu nguyện cho công cuộc bảo vệ sự sống trong tất cả các Giáo hạt trong Giáo phận. Tối thứ Năm 10/11, buổi cử hành đầu tiên được diễn ra tại giáo xứ thánh An-tôn, Giáo hạt Kẻ Sặt.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 117
  •   Máy chủ tìm kiếm 27
  •   Khách viếng thăm 90
 
  •   Hôm nay 4,564
  •   Tháng hiện tại 901,117
  •   Tổng lượt truy cập 67,904,928