Screenshot 2024 05 28 205032

Tập huấn truyền thông tại Giáo hạt Nam Am

Chúa Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2024, Ban Truyền thông Giáo phận đã tổ chức ngày tập huấn truyền thông cho anh chị em đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông thuộc Hạt Nam Am.

Tọa đàm về Sứ điệp ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2024 - trí tuệ nhân tạo và sự khôn ngoan của con tim

Tọa đàm về Sứ điệp ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2024 - trí tuệ nhân tạo và sự khôn ngoan của con tim

WHĐ (10.05.2024) – Hiện diện trong buổi tọa đàm có Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Chủ tịch Ủy ban Truyền thông xã hội, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam; Anh Vincente Phaolô Đinh Duy Hải - CEO Công ty Truyền thông ADV DIGITAL; và Linh mục Phaolô Hoàng Mạnh Huy - Phó Ban Truyền thông Giáo phận Phú Cường, phụ trách nhóm Tông Đồ IT, Sáng lập Hệ thống C-Mate. Buổi tọa đàm do Truyền thông Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện.

HKS06815

Tập huấn truyền thông cho các thành viên thuộc giáo hạt Chính Tòa

Sáng Chúa Nhật ngày 28 tháng 4 năm 2024, các thành viên đang làm công tác truyền thông trong các giáo xứ thuộc giáo Hạt Chính Tòa đã có buổi gặp gỡ trao đổi ý nghĩa tại nhà thờ giáo xứ An Toàn do cha xứ Phêrô Đoàn Văn Khải đang coi sóc. Trong ngày gặp gỡ, các chú Ứng sinh đang theo học tại Tiền Chủng viện Thánh Giêrôlimô Liêm của Giáo phận. Buổi chia sẻ với sự đồng hành của Cha Trưởng ban Truyền thông Giáo phận Phêrô Nguyễn Văn Thành và cha Phó ban Phêrô Hoàng Đình Kỳ.

TUY07032

Legio Mariae Hải Phòng: Kỉ niệm 20 năm hiện diện và hoạt động

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, thứ Bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024, các hội viên Legio Mariae hoạt động và tán trợ trong giáo phận đã quy tụ về nhà thờ Chính Tòa để tham dự ngày gặp gỡ và hiệp dâng thánh lễ nhân kỉ niệm 20 năm hiện diện và hoạt động của Legio Hải Phòng.

Caritas Giáo tỉnh Hà Nội – Kỳ họp thường niên 2024

Caritas Giáo tỉnh Hà Nội – Kỳ họp thường niên 2024

Được sự quan tâm ưu ái của Đức Cha Chủ tịch ủy Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Việt Nam, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, kỳ họp thường niên của Caritas Giáo Tỉnh Hà Nội được diễn ra tại thành phố Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 4 năm 2024.

1 (2)

Tập huấn truyền thông tại Giáo hạt Mạo Khê

Ngày 23 tháng 4 năm 2024, tại giáo xứ Mạo Khê, Ban Truyền thông Giáo phận đã tổ chức buổi tập huấn cho 23 anh chị em đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông trong Hạt Mạo Khê.

Ngày mừng Lễ Quan thầy Liên đoàn Chúa Chiên Lành GP Hải Phòng và cầu nguyện cho Ơn Thiên triệu năm 2024

Ngày mừng Lễ Quan thầy Liên đoàn Chúa Chiên Lành GP Hải Phòng và cầu nguyện cho Ơn Thiên triệu năm 2024

Theo như chương trình được loan báo, trong hai ngày 20 và 21 tháng 04 năm 2024 vừa qua, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận, Ban Thiếu nhi Thánh Thể và Ban Ơn gọi GP Hải Phòng đã tổ chức chương trình mừng Lễ Quan thầy Liên đoàn Chúa Chiên Lành và ngày cổ võ, cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục, Tu sĩ.

ảnh tập thể 1

Nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội: Hành trình bác ái mùa Phục Sinh

Với chủ đề “Thấy Chúa Phục Sinh trong anh chị em”, ngày 13-14/4/2024 vừa qua, nhóm Sinh viên Công giáo (SVCG) Hải Phòng tại Hà Nội đã có chuyến hành trình bác ái đến với Giáo xứ Đồng Hẻo, Giáo họ Khe Kẹn và Giáo họ Khe Chất nằm trên địa bàn tỉnh Yên Bái, thuộc Giáo phận Hưng Hoá.

THU MOI

Thư mời Lễ quan thầy Liên Đoàn TNTT Chúa Chiên Lành - Ngày cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục và Tu sĩ

Kính thưa Quý Cha, quý Tu sĩ, Các Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên và các em Thiếu Nhi Thánh Thể ! Hướng về Lễ CHÚA CHIÊN LÀNH, mừng Quan Thầy của Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận, cũng là ngày cổ võ và cầu nguyện cho ơn gọi LINH MỤC – TU SĨ. Được sự quan tâm và khích lệ của Đức Cha Giáo phận, Ban Thiếu Nhi Thánh Thể và Ban Ơn Gọi sẽ tổ chức Ngày Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo Phận

Ban Truyen Thong

Thông báo ngày mừng lễ Quan thầy Ban Truyền thông Giáo phận

Trong niềm hân hoan mừng Lễ Truyền Tin, Ban Truyền thông Giáo phận Hải Phòng kính mời quý Cha Đặc trách, quý Tu sĩ nam nữ, quý Anh Chị Em thuộc Ban Truyền thông các Giáo hạt, Giáo xứ, về tham dự buổi giao lưu gặp gỡ và mừng Lễ Truyền Tin, bổn mạng của những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông Giáo phận.

Thông báo: Về việc Bầu Hội Đồng Giáo xứ trong toàn Giáo Phận

Thông báo: Về việc Bầu Hội Đồng Giáo xứ trong toàn Giáo Phận

Sau khi đã họp với Ban Tư vấn tại Tòa Giám mục Hải Phòng và những dịp họp bàn với quý Cha tại Giáo Hạt trong năm 2022, Đức Cha Vinh Sơn – Giám mục Giáo Phận đã xét thấy cần phải có sự thống nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục vụ Giáo Hội, Giáo Phận, Giáo xứ, đặc biệt về việc thường huấn, đào tạo. Văn Phòng Tòa Giám mục xin trân trọng gửi đến Cộng đoàn Dân Chúa một vài điểm thống nhất trong việc bầu Hội Đồng Giáo xứ: gồm Ban Chánh Trương, Ban Hành Giáo của Giáo xứ và Giáo họ.

20240302 DHA09414

Hiệp đoàn TNTT Đaminh Saviô Hạt Chính Tòa: Tĩnh huấn Mùa Chay 2024

Với thời gian ân sủng của Mùa Chay, ngày tĩnh tâm năm nay với chủ đề “Sám hối – Canh tân đời sống” nhằm giúp cho các GLV-HT-DT cảm nhận được sâu xa hơn tình yêu của Thiên Chúa, nhìn nhận lại bản thân và ơn gọi của người HT, từ đó biến đổi đời sống mình và quyết tâm dấn thân phụng sự Chúa và tha nhân.

Sinh viên Công giáo Hải Phòng tại Hà Nội: Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay và thánh lễ tháng đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Sinh viên Công giáo Hải Phòng tại Hà Nội: Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay và thánh lễ tháng đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán thật ý nghĩa, gia đình SVCG Hải Phòng tại Hà Nội đã trở lại sinh hoạt với chương trình tĩnh tâm Mùa Chay vào Chúa Nhật II Mùa Chay (ngày 25/02/2024), tại nhà thờ giáo xứ Tân Lạc. Với tâm tình sốt sắng, các bạn sinh viên đã có mặt và bắt đầu với giờ chia sẻ tĩnh tâm với chủ đề “Sinh viên tham gia vào đời sống Giáo hội.”


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 160
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 152
 
  •   Hôm nay 4,557
  •   Tháng hiện tại 1,318,368
  •   Tổng lượt truy cập 84,299,527