Tọa đàm về Sứ điệp ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2024 - trí tuệ nhân tạo và sự khôn ngoan của con tim

Tọa đàm về Sứ điệp ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2024 - trí tuệ nhân tạo và sự khôn ngoan của con tim

WHĐ (10.05.2024) – Hiện diện trong buổi tọa đàm có Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Chủ tịch Ủy ban Truyền thông xã hội, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam; Anh Vincente Phaolô Đinh Duy Hải - CEO Công ty Truyền thông ADV DIGITAL; và Linh mục Phaolô Hoàng Mạnh Huy - Phó Ban Truyền thông Giáo phận Phú Cường, phụ trách nhóm Tông Đồ IT, Sáng lập Hệ thống C-Mate. Buổi tọa đàm do Truyền thông Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện.

Tổng quan 58 chủ đề ngày thế giới truyền thông xã hội (Từ năm 1967 – 2024)

Tổng quan 58 chủ đề ngày thế giới truyền thông xã hội (Từ năm 1967 – 2024)

Năm 1967, Thánh Giáo hoàng Phao-lô VI đã thiết lập Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội và ấn định cử hành vào Chúa nhật trước Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Ngày lễ khuyến khích cộng đoàn dân Chúa ý thức tầm quan trọng của các phương tiện truyền thông trong công cuộc loan báo Tin Mừng.

HKS06815

Tập huấn truyền thông cho các thành viên thuộc giáo hạt Chính Tòa

Sáng Chúa Nhật ngày 28 tháng 4 năm 2024, các thành viên đang làm công tác truyền thông trong các giáo xứ thuộc giáo Hạt Chính Tòa đã có buổi gặp gỡ trao đổi ý nghĩa tại nhà thờ giáo xứ An Toàn do cha xứ Phêrô Đoàn Văn Khải đang coi sóc. Trong ngày gặp gỡ, các chú Ứng sinh đang theo học tại Tiền Chủng viện Thánh Giêrôlimô Liêm của Giáo phận. Buổi chia sẻ với sự đồng hành của Cha Trưởng ban Truyền thông Giáo phận Phêrô Nguyễn Văn Thành và cha Phó ban Phêrô Hoàng Đình Kỳ.

1 (2)

Tập huấn truyền thông tại Giáo hạt Mạo Khê

Ngày 23 tháng 4 năm 2024, tại giáo xứ Mạo Khê, Ban Truyền thông Giáo phận đã tổ chức buổi tập huấn cho 23 anh chị em đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông trong Hạt Mạo Khê.

Video bài hát của Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2024: Sự khôn ngoan của trái tim

Video bài hát của Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2024: Sự khôn ngoan của trái tim

WHĐ (19.04.2024) – Vào ngày 24.01.2024 – lễ kính nhớ thánh Phanxicô Salêsiô, bổn mạng giới Truyền Thông – Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 58, có chủ đề: “Trí tuệ nhân tạo và Sự khôn ngoan của Trái tim: Hướng tới một nền truyền thông nhân bản trọn vẹn”.

Ban Truyền thông Giáo phận Hải Phòng mừng lễ truyền thống

Ban Truyền thông Giáo phận Hải Phòng mừng lễ truyền thống

Sáng thứ Hai, ngày 08 tháng 4 năm 2024, gần 100 tham dự viên gồm Quý cha, Quý sơ và các anh chị em thuộc Ban Truyền thông các Giáo hạt, Giáo xứ, đã quy tụ về giáo xứ An Hải tham dự buổi gặp gỡ giao lưu và mừng Lễ Truyền Tin - bổn mạng của những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông Giáo phận.

Ban Truyen Thong

Thông báo ngày mừng lễ Quan thầy Ban Truyền thông Giáo phận

Trong niềm hân hoan mừng Lễ Truyền Tin, Ban Truyền thông Giáo phận Hải Phòng kính mời quý Cha Đặc trách, quý Tu sĩ nam nữ, quý Anh Chị Em thuộc Ban Truyền thông các Giáo hạt, Giáo xứ, về tham dự buổi giao lưu gặp gỡ và mừng Lễ Truyền Tin, bổn mạng của những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông Giáo phận.

Hội thảo: Trí tuệ nhân tạo – Cơ hội và thách đố đối với Kitô hữu Việt Nam

Hội thảo: Trí tuệ nhân tạo – Cơ hội và thách đố đối với Kitô hữu Việt Nam

WHĐ (03.03.2024) – Cùng với sự phát triển của công nghệ là sự ra đời và ứng dụng rộng rãi của Trí tuệ nhân tạo (AI). Liệu người Kitô hữu hôm nay có khôn ngoan trong việc sử dụng AI không?

Đức cha Chủ tịch Ủy ban Truyền thông khởi động hệ thống C-Mate - Bước tiến mới của Truyền thông Giáo phận Phú Cường

Đức cha Chủ tịch Ủy ban Truyền thông khởi động hệ thống C-Mate - Bước tiến mới của Truyền thông Giáo phận Phú Cường

Chiều thứ Bảy vừa qua, ngày 25/02/2024, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường, cũng là Chủ tịch Uỷ ban Truyền thông Xã hội trực thuộc HĐGMVN - đã dâng thánh lễ cầu nguyện và đặt tay bấm nút khởi động hệ thống C-MATE. Đây được xem là “viên đá đầu tiên” xây dựng Hệ Sinh thái Công nghệ và Truyền thông Công giáo...

tt

Học hỏi Sứ điệp Ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 58 (năm 2024)

Vào năm 1967, để khuyến khích dân Chúa suy nghĩ về những cơ hội và thách thức mà các phương tiện truyền thông xã hội hiện đại mang lại cho Giáo hội trong việc loan báo Tin mừng, Đức Thánh Giáo hoàng Phaolô VI đã thiết lập Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội và ấn định cử hành vào Chúa nhật trước Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Và hằng năm, các giáo hoàng đều có sứ điệp cho ngày này. Chủ đề của Sứ điệp Ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 58 (năm 2024) là: “Trí tuệ nhân tạo và Sự khôn ngoan của Con tim: Vì một truyền thông nhân bản trọn vẹn”.

Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 58 năm 2024 - Trí tuệ nhân tạo và sự khôn ngoan của con tim

Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 58 năm 2024 - Trí tuệ nhân tạo và sự khôn ngoan của con tim

Vatican News (24.01.2024) – Ngày 24/1, ngày lễ kính nhớ thánh Phanxicô đệ Salê, bổn mạng các nhà báo, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Sứ điệp nhân Ngày Thế giới về Truyền thông Xã hội lần thứ 58, có chủ đề: “Trí tuệ nhân tạo và Sự khôn ngoan của Con tim: Hướng tới một truyền thông nhân bản trọn vẹn”. Sau đây là bản dịch Việt ngữ của Vatican News Tiếng Việt:

Cover tin

“Người thân cận” trên mạng xã hội

Trong Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 45 (năm 2011), Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI nhận định: “Các công nghệ mới cho phép người ta gặp nhau vượt qua giới hạn không gian và nền văn hoá của riêng mình, tạo ra một thế giới tình bạn tiềm tàng hoàn toàn mới mẻ. Đây là một cơ hội to lớn, nhưng nó cũng đòi hỏi phải lưu tâm nhiều hơn và ý thức về những nguy cơ có thể có”. Cũng giống như các phương tiện truyền thông hiện đại khác, mạng xã hội vừa là một ân huệ nhưng cũng vừa là một nguy cơ, đòi hỏi người tín hữu khi sử dụng phải có sự phân định và lựa chọn.

hXj  2

Tập huấn truyền thông liên giáo xứ Mỹ Động - An Thủy

Thứ Hai, ngày 28/8/2023, Ban Truyền thông liên xứ Mỹ Động và An Thủy đã quy tụ tại nhà Mục vụ giáo xứ An Thủy để tham gia buổi tập huấn do Ban Truyền thông Giáo phận tổ chức.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 105
  •   Máy chủ tìm kiếm 22
  •   Khách viếng thăm 83
 
  •   Hôm nay 6,519
  •   Tháng hiện tại 977,435
  •   Tổng lượt truy cập 82,285,411