Bac ai MC 2023 (23a)

Caritas Giáo hạt Hòn Gai chia sẻ bác ái mùa Chay  

Triển khai chương trình thăm hỏi những người có hoàn cảnh đặc biệt trong mùa Chay thánh của Caritas giáo phận, thứ Ba ngày 28/3/2023, Ban Caritas Giáo hạt Hòn Gai đã có ngày hoạt động mang lại nhiều niềm vui thắm đượm tình thương.

Giới trẻ Giáo phận tĩnh tâm mùa Chay

Giới trẻ Giáo phận tĩnh tâm mùa Chay

Trong tâm tình của những ngày cuối cùng của mùa Chay thánh. Chúa nhật V mùa Chay, ngày 26/3/2023, các bạn giới trẻ Giáo phận Hải Phòng đã cùng nhau quy tụ về nhà thờ Chính toà tham dự buổi tĩnh tâm mùa Chay do Ban mục vụ giới trẻ giáo phận tổ chức.

Liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng tĩnh tâm mùa Chay

Liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng tĩnh tâm mùa Chay

Gác lại những bận rộn, lo toan trong công tác mục vụ cũng như những sinh hoạt thường ngày, thứ Bảy ngày 25/3, quý cha, quý sơ trong gia đình Liên tu sĩ Hải Phòng đã quy tụ về Trung tâm mục vụ giáo phận để tham dự buổi tĩnh tâm mùa Chay thánh năm 2023.

Tang Hoa 4

Thánh lễ an táng Cụ cố Maria Phạm Thị Thiện

Vào lúc 9 giờ sáng thứ Bảy ngày 25/3/2023, tại nhà thờ Họ nhà xứ Kẻ Bượi, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã chủ sự Thánh lễ an táng Cụ cố Maria Phạm Thị Thiện, Thân mẫu của cha Gioakim Nguyễn Văn Thăng, chính xứ Tiên Đôi.

Tang Hoa 5

Legio Mariae Gp Hải Phòng hành hương và tĩnh tâm mùa Chay thánh

Thứ Sáu ngày 24 tháng 3 năm 2023, đại gia đình Legio Mariae giáo phận hân hoan hành hương về Đền thánh Tử đạo Hải Dương tĩnh tâm và cử hành ngày Acies của hội. Chương trình kéo dài trọn một ngày gồm các giờ giảng phòng, lĩnh nhận Bí tích Hòa giải và Thánh lễ tạ ơn bế mạc.

IMG 0154

Cha Gioakim Nguyễn Đình Tịnh dâng Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân thánh chức linh mục

Sau khi được lãnh nhận thánh chức linh mục ngày 17/3 tại nhà thờ Chính tòa Hải Phòng, sáng thứ Năm 23/3, cha mới Gioakim Nguyễn Đình Tịnh đã về Giáo xứ Đại Lộ quê hương dâng Thánh lễ tạ ơn trong niềm vui mừng dạt dào của bà con giáo xứ.

Xứ đoàn Manna – Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể  – giáo xứ Chính Tòa Hải Phòng tĩnh tâm mùa Chay.

Xứ đoàn Manna – Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể – giáo xứ Chính Tòa Hải Phòng tĩnh tâm mùa Chay.

Đúng 8 giờ sáng Chúa nhật ngày 19/3/2023, gần 300 em Thiếu nhi Thánh Thể - Xứ đoàn Manna Giáo xứ Chính Tòa Hải Phòng bước vào buổi tĩnh tâm mùa Chay với chủ đề: “THIẾU NHI LÊN NÚI VỚI CHÚA”.

1

Thánh lễ Tạ ơn của tân linh mục Gioan Baotixita Vũ Văn Luân

Sau khi được lãnh nhận thiên chức linh mục vào ngày 17/3/2023 tại nhà thờ Chính tòa Hải Phòng, thứ Ba ngày 21/3/2023, cha Gioan Baotixita Vũ Văn Luân đã trở về quê nhà tại Giáo xứ An Quý (thuộc Giáo hạt Nam Am) dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu cho tổ tiên.

Thánh Lễ tạ ơn tân linh mục Luca Hoàng Văn Lộc

Thánh Lễ tạ ơn tân linh mục Luca Hoàng Văn Lộc

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 9 giờ 30 ngày 23/3/2023, tân linh mục Luca Hoàng Văn Lộc đã trở về quê nhà Giáo xứ Hội Am, cử hành Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho quê hương. Trước đó, vào ngày 17/3/2023. Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Hải Phòng, đã đặt tay truyền chức linh mục cho sáu thầy phó tế tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận, trong đó có tân linh mục Luca.

CAAA

Cáo phó: Cụ Cố Maria Phạm Thị Thiện

Trong niềm tin và phó thác vào Đức Ki-tô phục sinh, gia đình và dòng tộc trân trọng kính báo: Cụ cố Maria Phạm Thị Thiện, thân mẫu của cha Gioakim Nguyễn Văn Thăng, chính xứ Tiên Đôi, đã được Chúa gọi về ngày 22 tháng Ba năm 2023.

1

THÔNG BÁO: Thánh lễ Truyền Dầu

Văn Phòng Tòa Giám mục Hải Phòng xin trân trọng thông báo lịch Thánh Lễ Truyền Dầu và việc Quyên góp ngày thứ Sáu Tuần Thánh. Kính mời Anh Chị Em đến hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho Giáo Phận, cách riêng là cho các Linh mục trong ngày thứ Tư Tuần Thánh.

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Phêrô Hoàng Đình Kỳ

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Phêrô Hoàng Đình Kỳ

Sáng thứ Ba 21/3/2023, cộng đoàn Giáo xứ Đông Côn hân hoan đón chào quý cha và đông đảo quý khách quy tụ về ngôi thánh đường họ nhà xứ để chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ cùng với tân linh mục Phêrô Hoàng Đình Kỳ trong Thánh lễ Tạ ơn của ngài tại quê hương.

Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể hạt Kẻ Sặt tĩnh tâm mùa Chay

Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể hạt Kẻ Sặt tĩnh tâm mùa Chay

Chúa nhật ngày 19/03/2023, Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể hạt Kẻ Sặt đã quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Kẻ Sặt tham dự ngày tĩnh tâm với chủ đề: ''Trở về để Hiệp Hành''. Hiện diện với anh chị em có cha quản hạt Kẻ Sặt Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách, cha phụ tá, quý dì Dòng Đa Minh và hơn 130 Huynh trưởng - Giáo lý viên (HT - GLV) trong hạt. Cha Giuse Nguyễn Văn Hội (Dòng Chúa Cứu Thế) giảng phòng trong buổi tĩnh tâm.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 127
  •   Máy chủ tìm kiếm 25
  •   Khách viếng thăm 102
 
  •   Hôm nay 4,967
  •   Tháng hiện tại 901,520
  •   Tổng lượt truy cập 67,905,331