ư

Giáo khu 4 thuộc Giáo họ Quỳnh Hoàng mừng lễ quan thày Các thánh tử đạo Việt Nam  

Sau tròn một năm được thành lập, tối thứ Năm ngày 24/11/2022, Giáo khu 4 thuộc Giáo họ Quỳnh Hoàng (Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới) mừng lễ quan thày lần đầu tiên với những dấu ấn, những thành quả ban đầu đáng nhớ. Đặc biệt, số nhân danh của giáo khu mặc dù còn khiêm tốn nhưng sau một năm đã quy tụ tăng lên gấp hơn ba lần.

BVSS Chinh toa 2022 (06)

Ban BVSS: Hành trình thắp nến tháng cầu hồn năm 2022  

Hằng tháng, hằng năm, Ban Bảo vệ sự sống (BVSS) có các chương trình cầu nguyện, nhất là trong tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn. Tháng cầu hồn năm nay 2022, chúng tôi đến với một số giáo họ, giáo xứ trong giáo phận mời gọi mọi người cùng thắp lên những ngọn nến xóa đi đêm tối của sự chết, của nạn phá thai, và lan tỏa ánh sáng sự sống, ánh sáng của lòng Chúa xót thương, của tình yêu thương con người.

Ra mat BDH HG (07c)

Giáo hạt Hòn Gai: Ra mắt BĐH Caritas và cầu nguyện cho công cuộc BVSS

Thứ Ba ngày 22/11/2022 vừa qua, Ban điều hành (BĐH) Caritas Giáo hạt Hòn Gai đã chính thức ra mắt và tuyên thệ nhận nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022-2026. Nghi thức tuyên hứa nhận nhiệm vụ được cử hành trọng thể trong Thánh lễ tạ ơn do cha đặc trách Caritas Hòn Gai Giuse Nguyễn Văn Thạnh chủ sự vào hồi 18 giờ 30 tại nhà thờ Họ nhà xứ Hà Lai.

IMG 8679

Cha Giuse Nguyễn Thành Công nhận Giáo xứ Liễu Dinh

Ngày hôm qua 23/11, Giáo xứ Liễu Dinh chia tay cha xứ Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng về nhận Giáo xứ Xuân Hòa. Đến chiều nay, ngày 24/11 vào lúc 15 giờ, giáo xứ chào đón cha xứ mới Giuse Nguyễn Thành Công.

JOS 6624

Giáo xứ Xuân Hòa: “Và con tim đã vui trở lại”

Ngày 17/11/2022 là ngày các con tim của người giáo dân Xuân Hòa bị xâm chiếm bởi một nỗi buồn mất mát, hụt hẫng khi cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng chính thức trở thành “cha xứ của người ta”, sau nghi thức nhận xứ mới tại nhà thờ Họ nhà xứ Kim Lai. Nhưng nỗi buồn ấy hôm nay, thứ Tư ngày 23/11, đã được bù đắp. Nhiều nụ cười rạng rỡ như thầm hát: “và con tim đã vui trở lại”, khi Đức giám mục không để cho giáo xứ bị thiếu vắng người mục tử, đã bổ nhiệm cha Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng từ Giáo xứ Liễu Dinh về coi sóc Giáo xứ Xuân Hòa.

HKS03437 2

Ca đoàn Cecilia Giáo họ Tràng Duệ mừng lễ quan thày

Vào hồi 19 giờ tối thứ Ba ngày 22/11/2022, ngày lễ mừng kính thánh Cecilia trinh nữ tử đạo theo lịch phụng vụ, cha Giuse Vũ Văn Khương, chính xứ Trang Quan – Đồng Giới, đã chủ tế Thánh lễ mừng kính thánh nhân và cầu nguyện cho Ca đoàn Cecilia Giáo họ Tràng Duệ. Đồng tế với cha xứ có cha xứ cựu Phanxicô Xavie Trần Đức Thảo và cha Giuse Hoàng Văn Thiều, chính xứ Đồng Xá.

IMG 5516

Thánh lễ mừng cha Gioan Baotixita Phạm Văn Thu nhận xứ Văn Khê

Vào hồi 15 giờ chiều thứ Ba, ngày 22/11/2022, cha quản hạt Nam Am Đaminh Cao Văn Đức đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và các nghi thức nhận xứ của cha Gioan Baotixita Phạm Văn Thu tại nhà thờ Họ nhà xứ Văn Khê (thuộc Giáo hạt Nam Am). Hiện diện trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và đồng đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ Văn Khê cùng những giáo xứ có mối liên hệ thân tình với cha tân chính xứ.

Nhóm SVCG HP tại Hà Nội: Thánh lễ tháng 11 với nhiều sự kiện đáng nhớ

Nhóm SVCG HP tại Hà Nội: Thánh lễ tháng 11 với nhiều sự kiện đáng nhớ

Sáng Chúa nhật 20/11/2022, tại nhà thờ Họ nhà xứ Tân Lạc (Tổng giáo phận Hà Nội), cùng cha đặc trách Phêrô Đoàn Văn Khải, anh chị em Nhớm Sinh viên Công giáo Giáo phận Hải Phòng tại Hà Nội (SVCG HP tại HN) có một ngày sinh hoạt đáng nhớ với nhiều sự kiện nổi bật.

Giáo xứ Tân Hưng có cha chính xứ tiên khởi

Giáo xứ Tân Hưng có cha chính xứ tiên khởi

Thứ Hai 21/11/2022 là ngày đi vào lịch sử của Giáo xứ Tân Hưng, thuộc Giáo hạt Nam Am, khi cộng đoàn nơi đây chính thức có cha chính xứ sau sáu năm được lên xứ. Thánh lễ tạ ơn mừng sự kiện trọng đại này, cũng như nghi thức nhận xứ của cha quản xứ tân nhiệm, được Đức giám mục giáo phận chủ sự vào hồi 15 giờ chiều tại nhà thờ Họ nhà xứ.

Luong Khe 33

Giáo xứ Lương Khê: Ngày hồng ân với nhiều sự kiện trọng đại

Chúa nhật lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, ngày 20 tháng 11 năm 2022, là ngày đầy niềm vui của cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Lương Khê, khi được đón Đức giám mục giáo phận, quý cha cùng đông đảo quý khách mời về chung vui mừng các sự kiện quan trọng của giáo xứ.

TUY00978

Ca đoàn Cêcilia Giáo xứ Chính Tòa: “40 năm và mãi mãi như hương trầm tỏa bay”

Vào lúc 18 giờ 30, ngày 19/11/2022, Ca đoàn Cêcilia Giáo xứ Chính Tòa hân hoan trong ngày mừng thánh bổn mạng và kỉ niệm 40 năm thành lập. Hiện diện trong Thánh lễ do Đức cha Vinh Sơn, Giám mục giáo phận, chủ sự còn có cha Tổng đại diện cũng là cha xứ Chính Tòa, quý cha khách, quý thầy phó tế, quý thầy, quý sơ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Ngày hồng ân nơi Giáo xứ Tiên Am

Ngày hồng ân nơi Giáo xứ Tiên Am

Cộng đoàn Giáo xứ Tiên Am chiều nay, thứ Sáu 18/11/2022, tràn ngập hồng ân và niềm vui khi chính thức có cha chính xứ tiên khởi: cha Đaminh Nguyễn Văn Phê. Thánh lễ nhận xứ của cha Đaminh do Đức giám mục giáo phận Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ tế với sự hiện diện của đông đảo quý cha, quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

Liem media (21)

Cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng nhận xứ Kim Lai

Thứ Năm ngày 17 tháng 11 năm 2022 là ngày đặc biệt đi vào lịch sử của Giáo xứ Kim Lai (thuộc Giáo hạt Hải Dương), khi cộng đoàn nơi đây chính thức có cha chính xứ tiên khởi: cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng. Các nghi thức đón rước, tuyên thệ nhận xứ và Thánh lễ tạ ơn ... được cha Giuse Nguyễn Văn Vang, quản hạt Hải Dương, tổ chức chu đáo, trọng thể.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 129
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 122
 
  •   Hôm nay 20,679
  •   Tháng hiện tại 793,073
  •   Tổng lượt truy cập 64,331,045