lk  4

Giáo hạt Hải Dương hành hương kính Các thánh tử đạo Hải Dương

Ngày hành hương Giáo hạt Hải Dương kính Các thánh tử đạo Hải Dương diễn ra vào sáng thứ Ba ngày 19 tháng 9 năm 2023. Trong chuyến hành hương này, Giáo hạt Hải Dương được coi như chủ nhà so với các giáo hạt khác, bởi linh địa Các thánh tử đạo toạ lạc nơi chính mảnh đất Giáo hạt Hải Dương.

TUY03438

Ủy Ban Mục Vụ Di Dân Giáo Phận kiện toàn cơ cấu tổ chức và bàn thảo chương trình hoạt động

Thứ Ba, ngày 12 tháng 9 năm 2023, tại giáo xứ Nam Pháp, Ủy Ban Mục Vụ Di Dân Giáo Phận đã tổ chức buổi họp bàn nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức và đề ra chương tình hoạt động trong thời gian tới.

lk  32

Đức Giám mục thăm và ban Bí tích tại giáo xứ Nghĩa Xuyên

Ngày 17/09/2023, giáo xứ Nghĩa Xuyên thuộc giáo hạt Hải Dương vinh dự được chào đón Đức cha giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 129 ứng viên. Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha cố, cha quê hương, quý cha khách, quý sơ và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

TUY03559

Giáo xứ An Hải: Chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận

Chúa nhật, ngày 17/9/2023, giáo xứ An Hải vinh dự được thay mặt Giáo phận chầu Mình Thánh Chúa với chủ đề: “Thánh Thể, Bí tích của sự hiệp thông trọn vẹn”.

lk  2

Giáo Xứ Hào Xá Chầu Mình Thánh Chúa Thay Giáo Phận

Vào lúc 10h00 (17/9/2023), gia đình giáo xứ Hào Xá-Nhan Biều Chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận. Thánh lễ tạ ơn có sự hiện diện của cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo xứ cùng đông đảo bà con hai giáo xứ.

Kỷ niệm 30 năm Hồng Ân linh mục của Đức Cha Giáo phận

Kỷ niệm 30 năm Hồng Ân linh mục của Đức Cha Giáo phận

Hôm nay, ngày 16/9/2023 kỷ niệm 30 năm ngày Đức Cha Vinh Sơn kính yêu của Giáo phận Hải Phòng lãnh nhận Thiên Chức Linh mục. Chúng ta hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức Cha kính yêu của Giáo phận luôn được bình an trong Chúa. Xin Chúa Giêsu luôn gìn giữ, hướng dẫn Đức Cha trong sứ vụ mục tử được trao phó.

Danh sách công đức xây Đền thánh Tử đạo Hải Dương

Danh sách công đức xây Đền thánh Tử đạo Hải Dương

Trong thời gian vừa qua, cùng với dòng người tuôn về hành hương Đền thánh theo các giáo hạt, Ban Kiến thiết đã đón nhận được nhiều sự ủng hộ xây dựng Đền thánh. Sự hảo tâm ấy của quý Ân nhân gần xa thể hiện tinh thần hiệp hành trong việc chung tay xây dựng công trình đức tin nơi nhà Chúa. Dưới đây là danh sách quý Ân nhân công đức từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2023.

OK 00955

Lễ khánh thành trùng tu nhà thờ, làm phép bàn thờ và tượng đài giáo xứ Kim Côn

“Việc Chúa làm cho ta, ôi vĩ đại! ta thấy mình chan chứa một niềm vui” (Tv126,3). Tâm tình của dân Chúa xưa kia được thể hiện qua lời thánh vịnh trên cũng là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kim Côn hôm nay, ngày 10/09/2023, một ngày ghi dấu ấn lịch sử của Giáo xứ nhân ngày lễ Tạ ơn trùng tu nhà thờ, làm phép bàn thờ và tượng đài.

DG CMT 2023 (39)

Giáo xứ Đồng Giá: Tam nhật chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận

Chúa nhật XXIII Thường niên, ngày 10/9/2023, quý cha trong giáo hạt Chính Tòa đã hiệp thông đồng tế trong Thánh lễ tạ ơn nhân dịp giáo xứ Đồng Giá chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận.

A (14)

Giáo xứ Văn Khê: Thánh lễ tạ ơn kính thánh Augustinô quan thầy và làm phép các tượng đài

Thứ Bảy, ngày 09 tháng 9 năm 2023, giáo xứ Văn Khê hân hoan chào đón Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giám mục Giáo phận về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Augustinô bổn mạng.

lk  27

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại nhà thờ Trang Quan

Tối Chúa nhật ngày 10/9/2023, trong niềm hân hoan của toàn thể Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới, Đức Giám mục giáo phận đã về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 100 ứng viên tại nhà thờ Họ nhà xứ Trang Quan. Đồng tế với Đức cha có cha xứ Giuse và cha Thư ký Tòa giám mục.

Tinh tam BVSS 2023 (04)

Bảo vệ Sự sống giáo phận Hải Phòng: Tĩnh tâm và Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 17 năm thành lập

Ngày 09/9/2023 vừa qua, các anh chị em tình nguyện viên BVSS trong toàn giáo phận đã tề tựu về Trung tâm mục vụ để tổng kết hoạt động 17 năm và tham dự Tĩnh tâm với chủ đề “Hiệp hành trong công việc bảo vệ sự sống”.

1

Thánh lễ phong chức Phó tế năm 2023

“Chức Phó tế được thiết lập từ thời các Tông đồ, tuyển chọn những người được tiếng tốt, đầy Thần Khí và khôn ngoan để thay mặt cho các ngài chăm sóc cho cộng đoàn cả về tinh thần lẫn vật chất”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản trong Thánh lễ phong chức Phó tế được diễn ra lúc 09h00, ngày 06/9/2023 tại nhà thờ Chính Tòa Hải Phòng.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 79
  •   Máy chủ tìm kiếm 17
  •   Khách viếng thăm 62
 
  •   Hôm nay 3,264
  •   Tháng hiện tại 849,027
  •   Tổng lượt truy cập 73,633,982