Cong nghi HY 2023 9

Truyền hình trực tiếp Công nghị phong hồng y - thứ Bảy 30/09/2023  

Vatican News Tiếng Việt truyền hình trực tiếp Thánh lễ phong hồng y cho 21 vị được Đức Thánh Cha công bố danh sách vào cuối buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 9/7/2023 vừa qua.

Synod 2023

Lịch trình làm việc Đại hội Thượng Hội Đồng tháng 10/2023  

Lịch trình được công bố này vẫn có thể thay đổi, tùy theo nhu cầu của Đại hội Thượng Hội Đồng tháng 10/2023.

DTC giai toi 2023

Chủ đề cho hai Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 & 2024  

Sáng ngày 26/9/2023, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã công bố hai chủ đề được Đức Thánh Cha chọn cho hai Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 và 2024, được cử hành vào Lễ Chúa Kitô Vua tại các Giáo hội địa phương. Chủ đề cho hai năm 2023 và 2024 tương ứng là: “Vui mừng trong hy vọng” (x. Rm 12,12) và “Ai hy vọng nơi Chúa sẽ đi mãi mà chẳng chùn chân” (x. Is 40,31)

Tiếp kiến chung của ĐTC, 27/09/2023 - ĐTC Phanxicô: Địa Trung Hải không được là nấm mồ nhưng là nơi xây dựng nền văn minh và hòa bình

Tiếp kiến chung của ĐTC, 27/09/2023 - ĐTC Phanxicô: Địa Trung Hải không được là nấm mồ nhưng là nơi xây dựng nền văn minh và hòa bình

Chia sẻ với các tín hữu tại buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 27/9/2023, Đức Thánh Cha nói rằng có một giấc mơ và thách đố chung là giúp Địa Trung Hải phục hồi ơn gọi của nó: chiếc nôi của nền văn minh, sự sống và hòa bình.

Đức Thánh Cha thúc giục bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội

Đức Thánh Cha thúc giục bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội

Trong buổi gặp các thành viên của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bảo vệ Trẻ vị thành niên Châu Mỹ Latinh vào sáng thứ Hai 25/9, Đức Thánh Cha lặp lại lời trong dụ ngôn của Chúa Giêsu: “Thật Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25,40), để nói về nhiệm vụ và sứ mạng bảo vệ trẻ vị thành niên.

Diễn văn của Đức Thánh Cha tại phiên kết thúc “Cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải”

Diễn văn của Đức Thánh Cha tại phiên kết thúc “Cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải”

Vatican News (23.09.2023) – Trong diễn văn tại phiên kết thúc “Cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải”, Đức Thánh Cha tập trung sư tư nghĩ về ba thực tế đặc trưng cho Marseilles: biển, cảng và ngọn hải đăng. Ngài mời gọi mọi người tiếp tục tiến bước, trở thành một biển tốt, để đối diện với sự nghèo đói ngày nay bằng sức mạnh của sự hợp tác và liên đới; một bến cảng để chào đón những người tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn; một ngọn hải đăng của hòa bình, để ngang qua nền văn hóa gặp gỡ, băng qua những vực thẳm đen tối của bạo lực và chiến tranh.

Angelus 20230924

Kinh Truyền Tin 24/9/2023: Thiên Chúa yêu chúng ta vô điều kiện

Trưa Chúa nhật ngày 24/9/2023, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin tại quảng trường thánh Phêrô với các tín hữu. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha có bài huấn dụ ngắn dựa trên Tin Mừng Chúa nhật XXV thường niên.

ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ kính Đức Mẹ Canh giữ tại Sân vận động Vélodrome ở Marseille

ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ kính Đức Mẹ Canh giữ tại Sân vận động Vélodrome ở Marseille

Trong bài giảng Thánh lễ kính Đức Mẹ Canh giữ tại Sân vận động Vélodrome ở Marseille vào chiều thứ Sáu 23/9/2023, Đức Thánh Cha chia sẻ rằng như Thánh Gioan Tẩy Giả, trong lòng bà Êlidabét, đã nhảy mừng khi được Chúa Giêsu, trong lòng Đức Mẹ, đến viếng thăm, những người có đức tin "nhảy mừng" vì sự hiện diện của Thiên Chúa. Và đức tin tạo ra sự nhảy mừng trước sự sống và nhảy mừng hướng về tha nhân.

Những bài học của Đức Gioan XXIII trong Thông điệp "Hòa bình dưới thế"

Những bài học của Đức Gioan XXIII trong Thông điệp "Hòa bình dưới thế"

Để kỷ niệm 60 năm Đức Gioan XXIII ban hành Thông điệp “Pacem in terris - Hòa bình dưới thế”, Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học Xã hội, cùng với Viện Nghiên cứu Hòa bình Oslo (PRIO), đã tổ chức một hội nghị kéo dài hai ngày với chủ đề “Pacem in terris: Chiến tranh và những trở ngại khác đối với hòa bình”.

Đức Thánh Cha: 60 năm sau “Pacem in terris- Hoà bình dưới thế”, sở hữu vũ khí hạt nhân là vô đạo đức

Đức Thánh Cha: 60 năm sau “Pacem in terris- Hoà bình dưới thế”, sở hữu vũ khí hạt nhân là vô đạo đức

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Đức Hồng Y Peter Turkson, Viện trưởng Hàn Lâm viện Toà Thánh về Khoa học Xã hội và các tham dự viên hội nghị quốc tế, kỷ niệm 60 năm thông điệp “Pacem in terris- Hoà bình dưới thế”. Ngài khẳng định rằng “một thế giới không có vũ khí hạt nhân là có thể và cần thiết”, và “sử dụng năng lượng hạt nguyên tử cho mục đích chiến tranh là vô đạo đức”.

DTC tiep kien chung 20230920

Tiếp kiến chung 20/09/2023 - ĐTC Phanxicô: Mọi người đều đóng vai chính trong sứ vụ loan báo Tin Mừng

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 20/9/2023, Đức Thánh Cha nhận xét rằng Thánh Daniel Comboni đã đi trước thời đại khi nhận ra sự cần thiết của việc loan báo Tin Mừng với sự tham gia của các giáo sĩ, giáo lý viên và lãnh đạo giáo dân địa phương. Ngài nói rằng chứng tá của thánh nhân cho thấy rằng mọi người đều tham gia và giữ vai chính trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

chén cháo Gia cop  Đức Cha

Indonesia sẽ chính thức sử dụng thuật ngữ "Yesus Kristus" khi đề cập đến Chúa Giêsu, thay vì thuật ngữ Hồi giáo

Trong một thông cáo vào ngày 12/9/2023, Bộ trưởng Điều phối Phát triển Con người và Văn hóa, Muhadjir Effendy, cho biết, nhằm đáp lại yêu cầu của các Kitô hữu, chính phủ đã quyết định chính thức thay thế thuật ngữ Hồi giáo "Isa Almasih" bằng "Yesus Kristus", thuật ngữ chính thức mà các Kitô hữu Indonesia sử dụng khi đề cập đến Chúa Giêsu Kitô.

Tòa Thánh: Nước uống là một quyền thiết yếu cho sự sống còn của con người

Tòa Thánh: Nước uống là một quyền thiết yếu cho sự sống còn của con người

Phát biểu tại phiên họp thứ 54 của Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, Đức Tổng Giám Mục Ettore Balestrero, Quan sát viên Thường trực của Tòa Thánh tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Genève, Thụy Sĩ nói: “Thế giới chúng ta có một món nợ xã hội nghiêm trọng đối với người nghèo, những người không được tiếp cận nước uống, bị từ chối quyền có một cuộc sống phù hợp với nhân phẩm”.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 68
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 61
 
  •   Hôm nay 11,499
  •   Tháng hiện tại 11,499
  •   Tổng lượt truy cập 73,939,324