Cô bé "quan hai"

Cô bé "quan hai"  

Người ta muốn linh mục như cha là thánh giữa cuộc đời, nhưng cha là con người như mọi người, cũng có phút yếu lòng, cha cũng biết yêu. Nhưng cuộc đời của cha đã gắn liền với Chúa, vì cha đã khấn trọn đời là cha thuộc về Chúa, S hiểu không?

LINH ĐẠO ẤU THƠ  (Teresa Hài Đồng Giêsu) - J.Chuyên

LINH ĐẠO ẤU THƠ (Teresa Hài Đồng Giêsu) - J.Chuyên

“Tình yêu không có giới hạn, sự nhiệt tình của tình yêu vượt qua mọi biên giới. Tình yêu không là cái gì khác, mà là hoàn toàn hy sinh chính mình. Hãy tin tưởng, và tin tưởng sẽ dẫn chúng ta tới tình yêu” (Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu).

Giới thiệu sách: "Mẹ Teresa - Nguồn sáng từ trái tim"

Giới thiệu sách: "Mẹ Teresa - Nguồn sáng từ trái tim"

Mẹ Teresa là một biểu tượng của tình yêu thương đựơc cả thế giới xúc động và ngưỡng mộ, không vì Mẹ là một tài năng xuất chúng, mà đơn giản vì Mẹ là người giàu lòng trắc ẩn và một trái tim rộng mở yêu thương vô bờ bến. Mẹ có khả năng cảm nhận nỗi đau của nhân loại, từ người già đến trẻ nhỏ, từ nỗi đau thể xác đến nỗi đau tinh thần. Mẹ hiểu ý nghĩa của sự đồng cảm cũng như sức mạnh vô biên của tình thương yêu và lòng nhân ái.

Chuyện phở - Tác giả: Lm. Nguyễn Trung Tây

Chuyện phở - Tác giả: Lm. Nguyễn Trung Tây

Chuyện Mẹ Chuyện Con kể chuyện ba mẹ con; mẹ, bà Miêng mới định cư tại Chicago, Phố Gió; con trai lớn tên Hai Hoàng; con trai thứ gọi Ba Hưởng...

Nước mắt và hạnh phúc - Tác giả: Lm. Người Lữ Hành

Nước mắt và hạnh phúc - Tác giả: Lm. Người Lữ Hành

Em bắt đầu kể cho tôi nghe về cuộc đời của em, về gia đình, quê hương em ở Việt Nam, về những giọt nước mắt sau khi trốn nhà đi tu. Rồi em bắt đầu kể về đời sống sinh hoạt của nhà dòng. Về linh đạo của Mẹ thánh cho tôi nghe.

OK 05020 A

Lược sử Giáo xứ Kẻ Bượi: Ôn cố nhi tri tân

Cư dân Kẻ Bượi ngày nay theo tục truyền và một số nguồn tài liệu đối chiếu khá tín cẩn hầu hết đều có xuất thân từ làng cổ Bượi Răm. Một làng cổ được cho là đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 1000 năm. Thuở ban đầu, làng Bượi Răm được hình thành tại khu cánh đồng Thâm, bên bờ một nhánh sông, mà cư dân địa phương thường gọi là sông Bến Bượi – Ba Đông.

Gioi thieu DTGM Kiet (Copy)

Giới thiệu sách: "Thần Khúc" - Tác giả: TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

Thần khúc là một giá trị ngàn năm. Ai cũng muốn được thưởng thức. Ai cũng muốn giới thiệu cho người thân để cùng chia sẻ tuyệt tác nâng cao tâm hồn và tri thức này. Nhưng ở đây ta vấp phải những bức tường ngăn cách. Có bức tường ngôn ngữ. Có bức tường văn hoá. Có bức tường lịch sử. Có bức tường thi ca. Để đọc và hiểu được tác phẩm quý giá này đòi phải vượt qua ngần ấy bức tường. Nhưng để chuyển dịch thành ngôn ngữ quê hương cũng phải vượt qua ngần ấy bức tường ở chiều ngược lại.

Canh cua

Chuyện mẹ chuyện con: Tỉnh thức - Tác giả: Lm. Nguyễn Trung Tây

Chuyện Mẹ Chuyện Con kể chuyện ba mẹ con; mẹ, bà Miêng mới định cư tại Chicago, Phố Gió; con trai lớn tên Hai Hoàng; con trai thứ gọi Ba Hưởng...

Từng ngày yêu thương - Tác giả: Dã Tràng Cát

Từng ngày yêu thương - Tác giả: Dã Tràng Cát

"Hãy để Thiên Chúa điều khiển chiếc thuyền nhỏ bé của chúng ta, nếu nó hữu ích, thì Người sẽ giữ nó khỏi bị đắm" (T. Vincent De Paul).

nu tu 2

Đời tu– một cuộc đời biến hình - Tác giả: Cây Bút Chì

... Đời tu chính là một cuộc đời biến hình cùng với Đức Kitô, khởi đi từ con người phàm tục sang con người được thánh hiến, làm dấu chỉ cho sự sống vĩnh cửu trên Nước Trời...

4U2qy0R

Giới thiệu sách: "Đức tin Kitô giáo hôm qua và hôm nay"

Giáo Hội luôn vận dụng lý trí để đối thoại với con người thời đại. Lý trí ấy được ánh sáng đức tin chiếu dọi, và do đó là một “lý trí mở rộng”. Hợp lý mà không duy lý là phương cách tư duy mà con người thời đại của chúng ta rất cần.

Từ mầm rau đến mầm Đức tin - Tác giả: Cây Bút Chì

Từ mầm rau đến mầm Đức tin - Tác giả: Cây Bút Chì

Chẳng có vườn rau nào tự nhiên mọc lên tươi tốt nếu con người không mau mắn khởi sự...Cũng vậy, để truyền giáo thành công, những việc quan trọng đầu tiên mà người môn đệ của Đức Kitô phải bắt tay vào là tiếp cận, làm quen, thăm hỏi, gây thiện cảm, quan tâm, giúp đỡ và sống làm sao cho người ta cảm nhận được cái hay của đạo.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 215
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 212
 
  •   Hôm nay 17,829
  •   Tháng hiện tại 814,984
  •   Tổng lượt truy cập 62,511,808