Lòng Chúa bao dung - Tác giả: Lê Đình Bảng

Lòng Chúa bao dung - Tác giả: Lê Đình Bảng  

Chúa đã chết hơn hai nghìn năm trước
Cạnh nương long còn rỉ máu từng ngày
Bởi đòn thù, xiềng xích trói chân tay
Bởi xao xác tiếng gà khuya chợt gáy

Bài thơ: Vết đinh sám hối

Bài thơ: Vết đinh sám hối

“Con hãy đóng thêm một chiếc đinh
Khi nào con mắc thêm một lỗi”

HKS04772 copy

Giới thiệu tập thơ: Muộn mằn (tác giả Pr. Phạm Văn Thân)

Lần đầu tiên trong đời... Vâng, lần đầu tiên, tôi gặp một trường hợp khá lý thú, hơi khó tin, nhưng đúng là có thật 100% . Đó là cái bìa sách (bản thảo) với hàng chữ rõ ràng: Pr. Phạm Văn Thân. Muộn Mằn. Đương nhiên, đây chỉ là một tập đánh máy thủ công, nghe đâu, do mấy cô con gái khéo tay hay làm, trình bày bằng vi tính cho bố ngâm nga đỡ buồn.

Huấn thị Plane Compertum Est về việc tôn kính tổ tiên

Huấn thị Plane Compertum Est về việc tôn kính tổ tiên

Ngày 8.12.1939, Bộ Truyền giáo đã công bố Huấn thị Plane compertum est, sau cuộc triều yết Đức Giáo hoàng Piô XII ngày 7.12.1939. Sau đây là văn bản toàn bộ Huấn thị dịch từ bản Pháp ngữ[1]:

Hình ảnh mẹ

Bà cố - Tác giả: Lm. Mar – Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Mới ngày nào người ta còn gọi bà bằng cái danh hiệu rất cao cả "Bà Cố!" Ấy vậy mà mọi việc đến quá nhanh. Bà dường như không hiểu chuyện gì đã xảy ra cho thằng con của bà và cho cả bà.

Bài ca dao cho Cha - Tác giả: Đinh Văn Tiến Hùng

Bài ca dao cho Cha - Tác giả: Đinh Văn Tiến Hùng

Công cha như núi Thái Sơn,
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra,
Một lòng thờ mẹ kính cha,
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

Giới thiệu sách: "Gióp, chuyện người vô tội đau khổ"

Giới thiệu sách: "Gióp, chuyện người vô tội đau khổ"

Trong một thời đại nhân loại đang tự hủy diệt, chúng ta nghe được một lời oán hận phản kháng một Thiên Chúa chỉ biết làm thinh, một Thiên Chúa được cảm nhận như thù ghét con người, xuyên qua lời Gióp nói. Sứ điệp đó nói với tất cả các thế hệ đang bị khủng hoảng vì thiếu niềm tin, vì nghi hoặc và ngay cả vì vô vọng, cũng như thời buổi mà thế giới toàn cầu hóa của chúng ta đang trải qua lúc nầy. Sứ điệp ấy chứa đựng trong hai bản văn sấm ký làm thành tác phẩm nầy : các bản văn trình bày như lời Thiên Chúa đối chất nói với Gióp : mầu nhiệm tạo dựng (38,1-40,5) và ý nghĩa sự chết (40,6 - 42,6).

Cầu nguyện

Người phụ nữ bất hạnh nhưng vững tin - Tác giả: M. Hạnh Tử

Lạy Chúa con tin tưởng và phó thác nơi Ngài. Cuộc đời con tuy còn nhiều bất hạnh và đớn đau, nhưng con tin Chúa không thử thách ai vượt quá sức chịu đựng. Con biết Ngài luôn hiện hữu bên con và chở che cho con.

Tiếng thì thầm

Tiếng thì thầm

Nếu thinh lặng giữa rừng suối mát
Bạn sẽ nghe tiếng gió rì rào
Tiếng chim rừng trên những vòm cao
Cùng tiếng thu lá khô xào xạc.

Giới thiệu sách: "Đạo yêu thương" - Tác giả: Gm.Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Giới thiệu sách: "Đạo yêu thương" - Tác giả: Gm.Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Là người Công giáo, chúng ta đều ý thức bổn phận phải truyền giáo. Tuy nhiên, khi gặp gỡ những người ngoài Công giáo, chúng ta không biết phải bắt đầu từ đâu và phải nói thế nào để giới thiệu Đạo Chúa cho họ. Cuốn sách “ĐẠO YÊU THƯƠNG” do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký HĐGMVN, biên soạn, nhằm chuẩn bị cho năm “Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình, giáo xứ và xã hội” (2014 - 2016), theo Thư Chung của HĐGMVN năm 2013.

Có một tháng hoa đã qua (Phần 2) - Tác giả: Lm. Mar – Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Có một tháng hoa đã qua (Phần 2) - Tác giả: Lm. Mar – Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Đang khi các em cung kính dâng hoa trên gian cung thánh, từ gác đàn nhìn xuống, bất chợt tôi nhận ra đâu đó trong các em có bóng dáng của nhỏ. Một nụ cười như tỏa nắng làm tôi xao xuyến.

WnRkYG1

Giới thiệu sách: "Bạn hãy là chính mình - Hành trình khám phá bản thân trong Đức Kitô"

Hiểu được chính mình, khám phá ra được bản thân mình là một điều khả thi, nhưng đồng thời cũng là một điều rất khó, không dễ dàng chút nào. Cái khó, cái rào cản nhiêu khê nhất ở đây mà ta cần phải vượt qua để biết, để hiểu được chính mình, đó là chính mình ta. Không gì khó khăn hơn cho bằng ta vừa là chủ thể nhận thức vừa là đối tượng được nhận thức cho chính ta, hay như trong một trận chiến mà chính ta vừa là chiến sĩ vừa là kẻ thù của chính ta. Vì thế, Lão Tử đã nhận định rất chí lý: “Biết người là khôn (trí), biết mình là sáng”.

Nhà chòi

Có một tháng hoa đã qua (Phần 1) - Tác giả: Lm. Mar - Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Khi hai ánh mắt chạm nhau, nhỏ cười nhẹ, mắt ánh lên trong sáng. Khi cười, hai cái lúng đồng tiền in sâu trên má. Chẳng hiểu sao tim tôi lại thắt lại. Tôi vội nhìn nơi khác như cố tránh ánh mắt của nhỏ. Trời ơi! Phải nhỏ không? Có mấy bữa đâu mà nhỏ đẹp dữ thần, vẫn ánh mắt và nụ cười ấy nhưng nay lại trở nên duyên dáng đằm thắm làm tôi bối rối.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 82
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 76
 
  •   Hôm nay 18,108
  •   Tháng hiện tại 836,189
  •   Tổng lượt truy cập 59,880,191