Không có Chúa con làm sao sống được! - Tác giả: Têrêsa Châm

Không có Chúa con làm sao sống được! - Tác giả: Têrêsa Châm

Cuộc đời như dòng sông trôi về muôn hướng, nào biết đâu là bến bờ đích thật. Con cần Chúa như người hướng dẫn, chỉ cho con biết đâu là con đường thiện hảo, đâu là con đường tội lỗi con phải xa tránh.

M

Khi niềm tin không còn!

Nhưng tôi lại thấy được niềm tin đơn sơ của giáo dân Việt Nam. Niềm tin đó đơn sơ đến nỗi họ dễ dàng tin vào các phép lạ vô căn cứ. Nhưng chính niềm tin đơn sơ lại cho người ta ý thức về sự thánh thiêng của Thiên Chúa được thể hiện qua các tranh ảnh tượng thánh. Đây là điều mà người dân ở Ý – một nước Công giáo, đã đánh mất.

Tháng các Linh Hồn - Tác giả: Thế Kiên Dominic

Tháng các Linh Hồn - Tác giả: Thế Kiên Dominic

"Lạy Chúa, Đấng nhân hậu và hào phóng với các tặng phẩm của Ngài, xin thương xót và tha thứ mọi lỗi lầm cho các linh hồn nơi luyện ngục. Xin cho các ngài được mau về đoàn tụ với các Thánh trên Thiên Đàng."

T

Vượt núi xuống đồng bằng

Kết thúc những năm Thanh Tuyển trở thành cô tập sinh năm nhất. Tôi dần cảm nghiệm sự quan phòng của Chúa trên cuộc đời mình và hơn hết là tình yêu của Ngài đang lớn dần trong trái tim bé nhỏ này. Tôi - một con người đi chạy trốn cuộc đời đến nương thân nhà Chúa giờ trở thành một con người chạy đi tìm Chúa trong mọi giây phút cuộc đời. Lạ thật?

Tháng mười Mân Côi - Tác giả: Gioan Kim

Tháng mười Mân Côi - Tác giả: Gioan Kim

"Nếu bạn trung thành đọc Kinh Mân Côi cho tới chết, tôi chắc chắn rằng, dù tội lỗi đến mức nào thì bạn cũng sẽ lãnh nhận triều thiên vinh quang" (Thánh Louis de Montfort)

N

Nồi cơm chín miệng

Tôi và các anh chị em đã trưởng thành từ căn nhà có chái bếp của mẹ và từ cái nồi cơm đã nuôi chín miệng ăn. Một thoáng nhìn lại... Lũ trẻ nheo nhóc hồi nào nay không còn chung chia chiếc nồi năm xưa, vì có những đứa nay đã ăn "nồi cơm nhà Chúa" và những đứa khác lại "ăn cơm nhà người ta". Bản thân tôi, tôi thầm cảm ơn "cái nồi cơm chín miệng" thời thơ ấu đã chuyển mình đến "cái nồi trăm miệng" trong nhà dòng như ngày hôm nay

Chuỗi Hồng Mầu Nhiệm - Tác giả: Jos Nhật Quang

Chuỗi Hồng Mầu Nhiệm - Tác giả: Jos Nhật Quang

"Chuỗi Mân Côi là vũ khí tự vệ cho chúng ta ở thời đại hôm nay." - Thánh Piô Năm Dấu Thánh

S

Chuỗi hạt bị khuyết

Chuỗi hạt bị khuyết như cuộc đời của Sơn vậy, hay chuỗi hạt này dành riêng cho Sơn, nó nhắc anh về một quá khứ xa xôi, một tuổi trẻ đầy khát vọng và nhiệt huyết.

Dâng Mẹ năm sắc hoa lòng - Tác giả: Đinh Văn Tiến Hùng

Dâng Mẹ năm sắc hoa lòng - Tác giả: Đinh Văn Tiến Hùng

"Tiến dâng năm sắc Hoa Lòng,
Được sống bên Mẹ con mong suốt đời."

Picture3

Gương Chúa Giê-su – cuốn sách thiêng liêng kinh điển trong ngôn ngữ ngày nay.

Ở Việt Nam cuốn sách được dịch với nhan đề Gương Chúa Giê-su hoặc Theo gương Chúa Giê-su, có bản dịch của linh mục Lê Bá Tư, và nhiều bản dịch của các linh mục hoặc người khác

Me

Kinh Mân Côi: Chìa khóa mở cửa Thiên Đàng

Suy gẫm Mầu nhiệm Mân Côi, chúng ta thấy biết bao ơn lành Chúa ban phát cho nhân loại nhờ Kinh Mân Côi và Trái Tim Nhân Lành Mẹ hiệp công cùng Chúa cứu chuộc nhân loại.
Những ai siêng năng Lần Chuỗi Mân Côi, không những chỉ được Mẹ cứu giúp đời sau, mà ngay trong cuộc sống đời này cũng được Mẹ ban cho nhiều ơn phúc

Tình thơ Mân Côi - Tác giả: Phong Trần

Tình thơ Mân Côi - Tác giả: Phong Trần

Fatima, Mẹ gọi mời con thảo
Biết dâng lời Mẹ dạy bảo gởi trao
Chuỗi Mân Côi giờ như thắm máu đào
Chúa thương trần thế, đồi cao hiến mình.

mẹ

Tình Mẹ Thật Tuyệt Vời

Vì tình mẹ mãi mãi là thế. Hết mình vì con. Chấp nhận khổ vì con. Một tình yêu quên cả chính mình để hết lòng chăm sóc đoàn con như tình mẹ trần thế mà ca dao đã từng nói: "Đêm mùa thu mẹ ru con ngủ – Năm canh dài thức trọn năm canh".


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 57
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 53
 
  •   Hôm nay 5,160
  •   Tháng hiện tại 708,591
  •   Tổng lượt truy cập 78,522,308