HKS04772 copy

Giới thiệu tập thơ: Muộn mằn (tác giả Pr. Phạm Văn Thân)

Lần đầu tiên trong đời... Vâng, lần đầu tiên, tôi gặp một trường hợp khá lý thú, hơi khó tin, nhưng đúng là có thật 100% . Đó là cái bìa sách (bản thảo) với hàng chữ rõ ràng: Pr. Phạm Văn Thân. Muộn Mằn. Đương nhiên, đây chỉ là một tập đánh máy thủ công, nghe đâu, do mấy cô con gái khéo tay hay làm, trình bày bằng vi tính cho bố ngâm nga đỡ buồn.

Giới thiệu sách: "Gióp, chuyện người vô tội đau khổ"

Giới thiệu sách: "Gióp, chuyện người vô tội đau khổ"

Trong một thời đại nhân loại đang tự hủy diệt, chúng ta nghe được một lời oán hận phản kháng một Thiên Chúa chỉ biết làm thinh, một Thiên Chúa được cảm nhận như thù ghét con người, xuyên qua lời Gióp nói. Sứ điệp đó nói với tất cả các thế hệ đang bị khủng hoảng vì thiếu niềm tin, vì nghi hoặc và ngay cả vì vô vọng, cũng như thời buổi mà thế giới toàn cầu hóa của chúng ta đang trải qua lúc nầy. Sứ điệp ấy chứa đựng trong hai bản văn sấm ký làm thành tác phẩm nầy : các bản văn trình bày như lời Thiên Chúa đối chất nói với Gióp : mầu nhiệm tạo dựng (38,1-40,5) và ý nghĩa sự chết (40,6 - 42,6).

Giới thiệu sách: "Đạo yêu thương" - Tác giả: Gm.Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Giới thiệu sách: "Đạo yêu thương" - Tác giả: Gm.Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Là người Công giáo, chúng ta đều ý thức bổn phận phải truyền giáo. Tuy nhiên, khi gặp gỡ những người ngoài Công giáo, chúng ta không biết phải bắt đầu từ đâu và phải nói thế nào để giới thiệu Đạo Chúa cho họ. Cuốn sách “ĐẠO YÊU THƯƠNG” do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký HĐGMVN, biên soạn, nhằm chuẩn bị cho năm “Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình, giáo xứ và xã hội” (2014 - 2016), theo Thư Chung của HĐGMVN năm 2013.

WnRkYG1

Giới thiệu sách: "Bạn hãy là chính mình - Hành trình khám phá bản thân trong Đức Kitô"

Hiểu được chính mình, khám phá ra được bản thân mình là một điều khả thi, nhưng đồng thời cũng là một điều rất khó, không dễ dàng chút nào. Cái khó, cái rào cản nhiêu khê nhất ở đây mà ta cần phải vượt qua để biết, để hiểu được chính mình, đó là chính mình ta. Không gì khó khăn hơn cho bằng ta vừa là chủ thể nhận thức vừa là đối tượng được nhận thức cho chính ta, hay như trong một trận chiến mà chính ta vừa là chiến sĩ vừa là kẻ thù của chính ta. Vì thế, Lão Tử đã nhận định rất chí lý: “Biết người là khôn (trí), biết mình là sáng”.

Giới thiệu sách: "Lạy Chúa, con đây!" - Tác giả: Cao Gia An

Giới thiệu sách: "Lạy Chúa, con đây!" - Tác giả: Cao Gia An

Đôi khi họ thấy mình lạc lối giữa những xao động của trần thế, vì cuộc đời trên trần gian là đời người khách hành hương đang tiến về quê trời. Đi tu không phải là họ muốn chứng tỏ mình nhưng là để họ “sống tình yêu với Chúa và tha nhân”. Đời tu của họ là “phải không ngừng chiến đấu với nhiều cám dỗ”, nhưng họ “lớn lên từng ngày trong tình yêu và ân sủng của Chúa”. Họ phải vượt qua những gai góc của phận người để trổ sinh nhiều hoa thơm trái ngọt cho Chúa, cho họ và cho con người ngày nay. Họ luôn xác tín rằng “mọi nẻo đường đời đều nằm trong bàn tay yêu thương của Chúa”

Yêu thương bản thân - Nguyên tắc và Thực hành

Yêu thương bản thân - Nguyên tắc và Thực hành

Nếu phải nói điều gì đó về bản thân, tôi sẽ nói gì? Tôi có cảm thấy hạnh phúc, hài lòng về dáng vẻ, tài năng, công ăn việc làm và ngay cả những khuyết điểm của mình? Và nếu tôi không hài lòng về bản thân mình, liệu có cách nào giúp tôi cải thiện điều ấy? Quả thật, với những căng thẳng của cuộc sống hiện đại, chúng ta dễ bị kéo vào vòng luẩn quẩn của sự ức chế, bất mãn và không hài lòng về chính mình cũng như về người khác. Do đó, khám phá bản thân để từ đó biết trân quý bản thân mình hơn, hẳn là một trong những ưu tư sâu xa của con người hôm nay.

Đức Giêsu Nazareth (theo cái nhìn lịch sử)

Đức Giêsu Nazareth (theo cái nhìn lịch sử)

Chính trong chiều hướng nghiên cứu và tìm hiểu để khám phá ra khuôn mặt lịch sử của Đức Giêsu, Tủ sách Dân Chúa châu Âu xin được trân trọng giới thiệu tác phẩm "Đức Giêsu Nazareth“ tái bản năm 2020 (ấn bản “Đức Giêsu Nazareth“ gốc được in vào năm 2011) của linh mục Vinh sơn Lê Phú Hải OMI, chủ biên thần học của trang mạng Danchua.eu từ nhiều năm qua. Ngài cũng là cựu chủ bút của nguyệt san Dân Chúa châu Âu và đã biên soạn in ấn 12 tác phẩm tôn giáo giá trị khác.

Cover

Giới thiệu sách: Linh mục giáo phận như Chúa và giáo hội mong ước

Xin giới thiệu với độc giả cuốn sách: "Linh mục giáo phận như Chúa và Giáo hội mong ước của Linh mục Micae-Phaolo Trần Minh Huy, PSS

nhưng dieu tuyet vơi

Giới thiệu sách: “Những lời tuyệt vời nhất từng được nói”

Xin giới thiệu với độc giả cuốn sách "Những lời tuyệt vời nhất từng được nói, những điều Thiên Chúa đã nói về bạn, cuộc sống của bạn và nhiều thứ khác" do quý thày khóa XIX Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội dịch. Cuốn sách của tác giả Steven K. Scott. Sách bao gồm những câu nói của Chúa Giêsu, được chia làm hơn hai trăm chủ đề đã được gộp lại thành chín chương, mỗi chương đề cập đến một danh mục chung. Hy vọng, cuốn sách có thể giúp ích phần nào cho mỗi độc giả đang khao khát tìm hiểu về Chúa Giêsu cách rõ nét hơn.

Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử

Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử

“Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử” của cha Vincent Lê Phú Hải với độc giả tiếng Việt. Cuốn sách có thể là một thách đố lớn cho các độc giả bình thường; nhưng đối với những độc giả nào muốn đào sâu sự hiểu biết về Sách Thánh cách khoa học, nhất là đối với những sinh viên học môn Thánh Kinh và Thần Học, nó chắc chắn sẽ là một hướng dẫn hữu ích cho việc hiểu biết và thực hành một trong những phương pháp cần thiết để chú giải Thánh Kinh, “linh hồn của Thần Học” (DV 24).

AVvXsEjHlnx LtQonfk8 ViDlqtvObDjSYuArz4u HyPv0OFNUZ65 oQrp4YKtwTPYDhuxVV7KovubxzogCHgmERstNTRMKoB2mDYXGKBUZ0y31y4iBQIzKVSF75zORVWJ8SpPwaDcngazn 0yheQpuZ4grm uQJGdoyP5GREtJcC9QEB0AtldeT2UPVrbxl=w400 h309

"Cuốn Phúc Âm Thứ Năm" của Trần Duy Nhiên

Khán giả hay bạn đọc của Cuốn Phúc Âm Thứ Năm chắc chắn không tìm thấy một sự bất ngờ đáng kể nào với những nhân vật Phúc Âm mà tiểu sử của họ đã là một phần trong nền tảng giáo lý và đức tin. Thế nhưng, ở đây chúng ta không thể phủ nhận được sự tìm tòi và sáng tạo của Trần Duy Nhiên, điều đã khiến cho Cuốn Phúc Âm Thứ Năm trở nên thành công và đáng chú ý hơn cả.

GIOI THIEU SACH

Giới thiệu sách: Kim chỉ nam cho cha mẹ Công giáo

Cuốn “KIM CHỈ NAM CHO CHA MẸ CÔNG GIÁO” mà bạn cầm trên tay, là những gợi ý, hướng dẫn của những nhà giáo dục dày kinh nghiệm, giúp bạn đồng hành với các con trong hành trình Đức tin và trên đường đời. Dựa trên giáo huấn của Giáo Hội, tác giả cuốn sách, Olivia de Fournas, giúp chúng ta có những kiến thức nhân bản và tâm lý của trẻ ở những giai đoạn khác nhau. Những hình ảnh minh hoạ đan xen giúp cho cuốn sách thêm sinh động và gần gũi.

Điểm sách - Tính hiệp hành trong đời sống và sứ vụ của Hội thánh

Điểm sách - Tính hiệp hành trong đời sống và sứ vụ của Hội thánh

Chiều kích hiệp hành của Hội thánh đòi hỏi lắng nghe một cách cẩn thận Chúa Thánh Thần, trung thành với giáo huấn của Hội thánh, đồng thời, biết sáng tạo, để khám phá và thiết lập những công cụ thích hợp nhất cho sự tham gia có trật tự của tất cả mọi người, để trao đổi qua lại các ân huệ, để đọc một cách chính xác các dấu chỉ thời đại, để lập kế hoạch hiệu quả cho sứ vụ của Giáo hội.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 85
 
  •   Hôm nay 1,446
  •   Tháng hiện tại 872,064
  •   Tổng lượt truy cập 59,916,066