Giới thiệu sách: "Don Bosco - Nhân cách và Sự thánh thiện"

Thứ bảy - 09/07/2022 09:15      Số lượt xem: 1077

Người ta đã nói và viết rất nhiều về sự thánh thiện, gạt ra một bên những tranh luận sách vở, chúng ta chỉ nói cách đơn sơ rằng sự thánh thiện là một quà tặng của Thiên Chúa và một cam kết của con người, nó không là gì khác hơn “Một đời sống đồng hình đồng dạng với hình ảnh Con của Người” (Rm 8, 29), “Đấng Thánh độc nhất”, “Đấng Thánh của Thiên Chúa” (Mc 1, 24), nhờ Thánh Thần của Người và nhờ động năng của các nhân đức đối thần. Thánh thiện là sự sống của Thiên Chúa Ba Ngôi trong chúng ta và của chúng ta trong Thiên Chúa. Mọi người đã chịu thanh tẩy mà sống trong tình trạng ân sủng thì đã là thánh rồi, cho dẫu không ở cùng một mức độ.

Uncategorized – Trang chủ
LỜI TỰA

Cuốn sách này là để đáp ứng nguyện vọng của một số bạn muốn có một tác phẩm thuộc loại này. Sách được viết trước hết cho các thànnh viên trong gia đình Salêdiêng, nhưng nó có thể đem lại lợi ích lớn lao cho bất cứ ai bằng cách này hay cách khác bị thu hút bởi khuôn mặt của Don Bosco.

Sách này tập trung phân tích nhân cách phi thường của Don Bosco, vừa thật nhân bản, vừa thật thánh thiện. Đương nhiên, do bản chất khiêm tốn của nó, sách không nói cạn hết được chủ đề. Sách gồm hai phần. Phần đầu phân tích các cá tính của nhân cách thánh nhân, phần hai đi sâu vào  những chiều kích lớn của sự thánh thiện ngài.

Đây không hẳn là một trước tác, vì tôi đã sử dụng hết sức thong dong tất cả các nguồn tài liệu có sẵn: các tư liệu có trong án phong chân phước và hiển thánh, một ít tài liệu trong các văn khố, các văn kiện chính thức của Tu hội Salêdiêng và cả đống sách báo viết về Don Bosco. Tôi thêm vào đó những suy tư riêng của mình. Để tránh cho cuốn sách khỏi nặng nề, tôi đã không ghi những cước chú cho những lời tôi trích dẫn của Don Bosco hay của những người khác. Độc giả có thể an tâm rằng mọi lời trích trong ngoặc kép đều là xác thực. Đương nhiên có những chỗ tôi sửa đổi đôi chút cho dễ hiểu hơn, nhưng những sửa đổi không thay đổi mảy may nội dung của một câu nói.

Hy vọng cuốn sách này sẽ hữu ích phần nào. Tuy nhiên mong ước lớn hơn của tôi là cuốn sách có thể giúp độc giả tìm tới tận các nguồn, hầu hiểu biết Don Bosco tận bề sâu. Sự hiểu biết như thế sẽ dẫn đến lòng mến chuộng một vị thánh đang hết sức thích hợp với chúng ta ngày nay.

 
Pietro Brocardo, SDB
Dịch theo bản Anh ngữ: “Don Bosco deeply human and deeply holy”
của Abraham Kadaplackel
Don Bosco Publications, Madras

Nguồn tin: thegioisaledieng.net


 
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 355
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 353
 
  •   Hôm nay 38,285
  •   Tháng hiện tại 1,000,937
  •   Tổng lượt truy cập 83,982,096