Ngày 05/07: Thánh Antôn Maria Zaccaria, linh mục (1502-1539)

Ngày 05/07: Thánh Antôn Maria Zaccaria, linh mục (1502-1539)  

"Đặc tính của những tâm hồn đại lượng là phục vụ không mong phần thưởng, chiến đấu không chờ lương bổng. Hãy tiến tới không ngừng và hướng tới sự hoàn thiện cao cả hơn. Hãy nói với Chúa Giêsu bị đóng đinh về tất cả những gì bạn thấy và lãnh ý Người, cho mình và cho người khác".

Thứ Ba Tuần 14 Thường Niên - Năm C

Thứ Ba Tuần 14 Thường Niên - Năm C  

Phần còn lại của bài Tin Mừng là một bản tóm lược về các hoạt động của Đức Giêsu: dạy dỗ, rao giảng, và chữa bệnh (c. 35). Tất cả cuộc sống của Ngài như dành trọn cho đám đông. Đôi chân Ngài đi khắp các thành thị, làng mạc và hội đường. Đôi môi Ngài không ngớt đem tin vui đến cho những người mong đợi. Đôi tay Ngài chạm đến những bệnh tật yếu đau của con người.

Ngày 04/07: Thánh Elisabeth Lusitania (Bồ Đào Nha)

Ngày 04/07: Thánh Elisabeth Lusitania (Bồ Đào Nha)  

Mặc dầu đã trở thành một Hoàng hậu, cuộc đời của Elisabeth dường như vẫn không có gì thay đổi. Ngài vẫn sống một cách bình thường qua cương vị của một con người , một người vợ, một người mẹ và nhất là một người con của Thiên Chúa. Ở cương vị nào ngài cũng sống một cách hết sức tốt đẹp với một tình yêu thanh khiết.

Ngày 03/07: Thánh Tôma, Tông Đồ

Ngày 03/07: Thánh Tôma, Tông Đồ  

Con người của Tôma là thế. Nơi Tôma, có cái gì rất đáng yêu, đáng ngưỡng mộ. Với Tôma, có đức tin không phải là chuyện dễ, ông không bao giờ sẵn sàng vâng lời ngay. Tôma là người muốn biết chắc chắn, ông tính thật kỹ giá phải trả. Nhưng một khi đã biết chắc, ông nhất quyết tin và vâng phục cho đến cùng. Đức tin như Tôma tốt hơn loại đức tin bằng đầu môi chót lưỡi. Ông là người muốn biết rõ và sau khi đã biết, ông đã sống chết với gì gì ông biết.

Thứ Hai Tuần 14 Thường Niên - Năm C

Thứ Hai Tuần 14 Thường Niên - Năm C  

Bài Tin Mừng hôm nay là về chuyện của những bàn tay. Bàn tay quyền năng của Đức Giêsu, bàn tay lạnh giá của cô bé nằm đó, bàn tay rụt rè, e ngại, nhưng cũng rất quả quyết của người phụ nữ ốm đau. Bàn tay là điều kỳ diệu Thiên Chúa tặng ban cho con người. Bao ân sủng đến với tôi qua bàn tay đón lấy Mình Thánh Chúa.

CN 14 TN C 3

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XIV Thường Niên - Năm C

Chủ đề Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật XIV Thường Niên Năm C này là “niềm vui cứu độ”.

5 phut cho Loi Chua 6

5 phút mỗi ngày cho Lời Chúa (tháng 7/2022)

Kính mời Quý vị độc giả hãy dành mỗi ngày, ít là 5 phút, để lắng nghe và suy niệm Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Thứ Bảy Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu bị các môn đệ của Gioan tra hỏi về chuyện tại sao các môn đệ của Ngài lại không ăn chay như họ (c. 14). Đối với họ ăn chay là một việc đạo đức quan trọng, không thể thiếu trong đời sống của một nhóm như nhóm các môn đệ Đức Giêsu. Đức Giêsu đã trả lời họ bằng một câu hỏi khác. Gián tiếp Ngài nhận mình là chàng rể, các môn đệ là khách dự tiệc cưới. Chính vì thế chuyện ăn chay than khóc hoàn toàn không hợp chút nào.

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật XIV Thường niên - Năm C

Chủ đề: Chúa sai tôi đi loan tin bình an và hạnh phúc

CHu giai Loi Chua Mt 9,9 13

Thứ Sáu Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Khi trở nên môn đệ của Thầy, Matthêu đã trở nên người phục vụ đồng bào. Ông dùng khả năng của mình viết sách Tin Mừng. Đây là Tin Mừng lớn mà ông loan báo: Đức Giêsu chính là Đấng Mêsia. Không phải chờ gì nữa, Đấng Mêsia đã đến rồi! Ngài làm trọn những lời đã được loan báo trong Cựu Ước.

Thanh Yen 2

Hạnh Thánh Vinhsơn Đỗ Yến, tử đạo ngày 30/06/1838

Tuần phủ Hải Dương vốn có lòng nhân hậu, đề nghị cha khai mình là lang y để có thể tha. Nhưng cha trả lời: “Không, tôi không phải là thầy lang. Tôi là thầy cả chuyên giảng đạo và tế lễ Thiên Chúa. Tôi sẵn lòng chịu chết vì lẽ đó, chứ không nói dối để được sống”.

Ngày 30/06: Các Thánh tử đạo tiên khởi của giáo đoàn Rôma

Ngày 30/06: Các Thánh tử đạo tiên khởi của giáo đoàn Rôma

Hôm nay Hội thánh cho chúng ta mừng kính toàn thể các thánh tử đạo tiên khởi của giáo đoàn Rô-ma, bị bạo chúa Nê-ron sát hại sau vụ cháy thành La-mã vào ngày 18 tháng 7 năm 64. Một vụ hỏa họan kinh khiếp, tiếp theo là một cuộc bách hại người công giáo hết sức tàn nhẫn dã man, có thể nói là có một không hai trong lịch sử.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 83
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 77
 
  •   Hôm nay 14,306
  •   Tháng hiện tại 123,707
  •   Tổng lượt truy cập 60,069,480