z5541322106763 ae61b921159a87cdbecaf929d051b6a3

Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên - Năm B  

Vào thời thánh Mác-cô viết sách Tin Mừng, Hội Thánh ở Rôma, nơi Ngài đang sống, bị bách hại dữ dội. Thiên Chúa như vắng mặt hay khoanh tay. Nước Thiên Chúa đã được Đức Giêsu khai mở nay có vẻ chững lại trước sự tấn công của đế quốc Rôma. Nước Thiên Chúa liệu có tồn tại được chăng? Liệu các kitô hữu có mất lòng tin trước nghịch cảnh?
Hai dụ ngôn trong bài Tin Mừng hôm nay đem lại niềm hy vọng cho các kitô hữu đang xao xuyến.

"Thiên Chúa - Người gieo giống vĩ đại" (Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật XI TN năm B)

"Thiên Chúa - Người gieo giống vĩ đại" (Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật XI TN năm B)  

Thiên Chúa là Người Gieo Giống Uy Quyền. Ngài không chỉ taọ thiên lập địa mà còn nắm trong tay quyền sinh tử của vũ trụ vạn vật. Ngài có thể “hạ thấp cây cao và nâng cao cây thấp, … làm cho cây xanh tươi phải khô héo và cây khô héo được xanh tươi.” Hạt giống Ngài gieo dù cho có nhỏ bé như một chồi non của cây hương bá hay một hạt cải; nhưng vì đó là hạt giống của Thiên Chúa vãi gieo nên theo thời gian nó sẽ trở nên một cây vĩ đại như một cây hương bá huy hoàng hay một cây cải với cành lá sum suê.

63393659 2132302866879102 3134359599524610048 n

Thứ Bảy Tuần X Thường Niên - Năm B

Đức Giêsu biết chuyện Luật Môsê cấm bội thề, và phải giữ trọn điều đã hứa với Đức Chúa (c. 33). Nhưng quan điểm của Ngài trong Bài Giảng trên núi là không thề gì cả. Không cần thề để xin Đức Chúa làm chứng cho lời ta nói, vì mọi lời ta nói, Ngài đều biết và làm chứng.

CN 11 TN B 3

Chú giải Lời Chúa Chúa nhật XI Thường niên - Năm B

Phụng vụ Lời Chúa Chúa nhật XI Thường Niên năm B mời gọi Ki-tô hữu hãy tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa.

35079468 1600313460078048 7026890890840899584 n

Thứ Sáu Tuần X Thường Niên - Năm B

Không phải chỉ là tránh ngoại tình trong hành động, mà còn phải tránh cả ngoại tình trong tư tưởng, trong trái tim, khi nhìn người phụ nữ bằng cái nhìn thèm muốn chiếm đoạt. Phụ nữ ở đây hẳn là người đã có chồng, đầu tóc được che khăn. Thèm muốn ở đây không phải chỉ là một rung động tự nhiên trước vẻ đẹp, nhưng muốn nói đến một dục vọng xác thịt được nuôi dưỡng kéo dài, nhắm đến một tương quan bất chính với người phụ nữ ấy.

CN 11 TN B 4

Giáo lý cho bài giảng Chúa nhật 11 Thường niên năm B

Để hỗ trợ các nhà giảng thuyết thuận tiện hơn trong việc thêm giáo lý vào bài giảng, Ban Biên tập WHĐ xin được trích dẫn những điểm giáo lý phù hợp với các bài đọc Kinh Thánh của lễ Chúa nhật 11 Thường Niên năm B.

Mt 5 20 26

Thứ Năm Tuần X Thường Niên - Năm B

Đức Giêsu đẩy giới răn này đến chỗ triệt để, tận căn. Ngài tìm về cội nguồn của hành vi sát nhân nơi tâm con người. Nếu lòng con người không còn giận ghét anh em, và lời nói giữ được sự kính trọng, ôn hòa, thì tội giết người hoàn toàn có thể tránh được.

+SOI CHI DO (B)

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật XI Thường niên - Năm B

Chủ đề: Sức phát triển của Nước Thiên Chúa

thu 4 tuan 10

Thứ Tư Tuần X Thường Niên - Năm B

Vào thời thánh Mátthêu, một số người Do Thái cũng có nỗi sợ tương tự. Họ tin vào Đức Giêsu và muốn trở thành môn đệ của Ngài, nhưng họ lại sợ làm thế là bỏ đạo của cha ông, bỏ Do Thái giáo. Họ sợ giáo huấn mới mẻ của Đức Giêsu làm họ bỏ Luật Môsê, và không còn thuộc về dân Thiên Chúa nữa.

"Sức sống siêu nhiên" (Bài suy niệm Chúa nhật 11 Thường niên -  Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

"Sức sống siêu nhiên" (Bài suy niệm Chúa nhật 11 Thường niên - Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Giáo Hội Kitô khởi đi từ một Hài Nhi sinh hạ trong chuồng bò, trần trụi đơn sơ khó nghèo. Hài Nhi ấy lớn lên từng ngày, trở thành một vị Ngôn sứ vĩ đại, có quyền năng trong lời nói và việc làm. Vị Ngôn sứ ấy đã gặp chống đối và cuối cùng bị lên án tử và giết chết vô cùng đau thương. Từ cái chết trên thập giá, một cộng đoàn mới được sinh ra và dần dần phát triển, hiện diện trên khắp các châu lục, quy tụ muôn dân trên mặt đất và có hàng tỷ tín hữu. Vâng, Giáo Hội của chúng ta khởi sự rất âm thầm, nhưng lớn lên rất mạnh mẽ, vì có Thiên Chúa là sức sống siêu nhiên của Giáo Hội. Chúa Giêsu vẫn hiện diện trong Giáo Hội. Chúa Thánh Thần vẫn không ngừng hướng dẫn và thánh hoá Giáo Hội, nhờ đó Giáo Hội của Chúa Kitô vượt lên mọi bão táp mưa sa của cuộc đời.

CN 11 TN B 1

Bài đọc Chúa nhật XI Thường niên - Năm B

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Chúa nhật XI Thường niên - Năm B.

Mt 513 16 2

Thứ Ba Tuần X Thường Niên - Năm B

Bài Tin Mừng hôm nay, khi nói chuyện với các môn đệ, những người vừa được nghe các Mối Phúc, Đức Giêsu lại đưa ra một định nghĩa khác về họ. “Các con là muối cho trái đất” (c. 13). “Các con là ánh sáng cho thế giới” (c. 14). Thế giới này, trái đất này, nằm trong định nghĩa về người Kitô hữu. Không có Kitô hữu sống lơ lửng giữa trời và đất. Họ thuộc về trời và thuộc về đất, về thế giới hiện tại và thế giới mai sau. Họ được sai vào thế giới này để phục vụ bằng cách biến đổi.

322222222222222222222222

Thứ Hai Tuần X Thường Niên - Năm B

Hạnh phúc đích thật của người Kitô hữu không phải là “quả” tự nhiên do “nhân” là việc lành phúc đức của họ. Dù sống tốt đến mấy đi nữa, thì “nhân” ấy cũng không thể sinh “quả” ấy được. “Quả” hạnh phúc của Kitô giáo là quà tặng lớn của Thiên Chúa cho con người. Điều này được diễn tả qua những lối dùng động từ ở thể thụ động: “sẽ được ủi an, sẽ được no thỏa, sẽ được xót thương, sẽ được gọi.”


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 333
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 323
 
  •   Hôm nay 41,081
  •   Tháng hiện tại 1,003,733
  •   Tổng lượt truy cập 83,984,892