Lời Chúa Thứ Năm - Tuần 1 TN

Lời Chúa Thứ Năm - Tuần 1 TN

Thái độ chạnh lòng thương và đụng đến người phong của Đức Giêsu đã gợi hứng cho nhiều tâm hồn noi gương bắt chước. Tại nhiều trại phong ở Việt Nam, ta thấy bóng dáng của các nữ tu. Họ ở trại phong Bến Sắn, Di Linh, Quy Hòa, Văn Môn… Nhiều nữ tu đã hiến dâng tuổi trẻ của mình để phục vụ người phong, đụng đến những vết thương tàn phế nơi thân xác họ.

Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 TN

Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 TN

Hãy nhìn cách Đức Giêsu chữa bệnh cho người phụ nữ này. Thật gần gũi và thân tình, ngài chẳng nói lời nào để đuổi cơn sốt. Khi nắm tay người bệnh nặng, ngài chấp nhận nguy cơ bị nhiễm nhơ uế. Nhưng Đức Giêsu chẳng hề bị nhiễm gì, trái lại ngài đem đến bình an. Ngài đã nâng bà dậy (êgeiren), có nghĩa là ngài làm bà phục sinh.

Lời Chúa Thứ Ba Tuần 1 TN - Năm C

Lời Chúa Thứ Ba Tuần 1 TN - Năm C

Thế giới chúng ta đang sống là một thế giới bị ô nhiễm, từ không khí, nước uống đến những sản phẩm nhiễm độc của con người. Nhưng điều đáng sợ hơn cả là bầu khí ô nhiễm về tinh thần, bầu khí ô uế của sex thấm vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Xin Đức Giêsu trả lại cho ta sự trong sạch nơi cái nhìn, sự trong trắng nơi trái tim và sự trong suốt nơi mọi cuộc gặp gỡ.

Lời Chúa Thứ Hai Tuần 1 TN - Năm C

Lời Chúa Thứ Hai Tuần 1 TN - Năm C

“Hãy theo tôi. Tôi sẽ làm các anh thành những kẻ lưới con người” (c. 17). Đây là một mệnh lệnh nhưng cũng là một lời mời thân thương của Chúa Giêsu khi chọn gọi các Tông đồ.

CN 1 TN C 2

Chú giải Lời Chúa Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa

Vào Chúa Nhật này, chúng ta tưởng niệm biến cố Đức Giê-su chịu phép rửa bởi Gioan Tẩy Giả, và ngay liền sau đó, được Chúa Thánh Thần ngự xuống và được Chúa Cha chứng nhận: “Con là Con Cha; ngày hôm nay, Cha đã sinh ra Con”. Đó là lý do tại sao các Giáo Hội Đông Phương cử hành phép rửa của Đức Ki-tô như một trong ba lễ Hiển Linh: Hài Nhi Giê-su tỏ mình ra cho các nhà chiêm tinh đến thờ lạy Người (Mt 2: 11), Ba Ngôi Thiên Chúa tỏ mình ra trong biến cố Chúa Giê-su chịu phép rửa bên bờ sông Gio-đan (Lc 3: 21-22; Mt 3: 13-17; Mc 1: 9-11) và Chúa Giê-su bày tỏ vinh quang của Người cho các môn đệ qua dấu lạ đầu tiên ở tiệc cưới Ca-na (Ga 2: 11).

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi Chỉ Đỏ Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa

Chủ đề : Chúa Giêsu lãnh nhận sứ mạng

Lời Chúa Thứ Sáu sau lễ Hiển Linh

Lời Chúa Thứ Sáu sau lễ Hiển Linh

Đức Giêsu đã không thể giấu mình trước đám đông dân chúng. Ngài lôi cuốn họ như một vị giảng thuyết và như một người chữa lành. Con người mãi mãi cần sức mạnh tinh thần và sức khỏe thân xác. Đức Giêsu đem đến cả hai điều ấy cho hạnh phúc con người.

CN 1 TN C

Bài đọc Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa - Năm C

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Lời Chúa Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa - năm C

Lời Chúa Thứ Năm sau lễ Hiển Linh

Lời Chúa Thứ Năm sau lễ Hiển Linh

Sứ mạng của Đức Giêsu chủ yếu là loan báo và công bố. Sứ mạng ấy nhắm đến những người bất hạnh trong xã hội: người nghèo, người bị giam cầm, người bị mù lòa, bị áp bức. Đức Giêsu như đến để mở một Năm Thánh đặc biệt, Năm hồng ân.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
HẠNH CÁC THÁNH
THÁNH CA
PHIM CÔNG GIÁO
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 201
  •   Máy chủ tìm kiếm 17
  •   Khách viếng thăm 184
 
  •   Hôm nay 38,518
  •   Tháng hiện tại 943,964
  •   Tổng lượt truy cập 53,609,930