Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 60 năm 2023 - Ơn gọi: Ân sủng và Sứ vụ

Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 60 năm 2023 - Ơn gọi: Ân sủng và Sứ vụ

Sáng ngày 26/4, Phòng báo chí Toà Thánh đã phổ biến Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2023, được cử hành vào Chúa nhật thứ IV Phục Sinh, 30/4 tới đây. Sứ điệp có chủ đề: “Ơn gọi: Ân sủng và Sứ vụ”. Sau đây là nội dung Sứ điệp.

2

Chúng ta cùng… cổ võ ơn gọi

Mỗi dịp Chúa Nhật IV Phục Sinh sắp đến, bạn sẽ thấy các cộng đoàn dòng tu ráo riết chuẩn bị cho việc cổ võ ơn gọi. Việc làm này thường chỉ tổ chức đặc biệt vào dịp lễ cầu cho ơn Thiên triệu linh mục, tu sĩ mà thôi, còn các dịp khác trong năm thường chỉ được thực hiện trong quy mô nhỏ. Tổ chức đặc biệt ở đây được hiểu là quy mô rộng lớn khắp các nhà thờ Công Giáo, thêm vào đó là những hình thức sáng tạo khác nhau để cổ võ ơn gọi linh mục và tu sĩ nơi người Kitô Hữu.

IMG 7658

Hân hoan tạ ơn trong ngày trở về thăm mái trường xưa của quý cha K19 – ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Thứ Tư Tuần II Phục sinh (19/04/2023), quý cha mới thuộc khóa 19 – Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Hà Nội ra trường năm 2021 đã cùng nhau trở lại mái trường xưa để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý cha trong Ban Đào Tạo.

2

Cái biết của người môn đệ

Cái biết mà người môn đệ cần có không chỉ là cái biết về mặt tri thức nhưng là biết đường lối Thiên Chúa, biết con đường thập giá và biết tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta trong Đức Giêsu Kitô.

KpPp07NICeBniFRAICpuPeG0jlMEpuuOJkRnmkU0kq9lOasqN Rpc0zR3dRe1lYJAc2yWiJ3k0hBYr4rXgHD2ISW2JT2fFs5SbQ Ll2o

Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội: Kỳ thi tuyển sinh khóa XXIX (2023 – 2031)

Sáng thứ Ba, ngày 18/4/2023, Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh khóa XXIX (2023 – 2031). Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi năm nay là 62 anh em ứng sinh đến từ 6 giáo phận.

Quý cha mới dâng lễ tạ ơn tại Tiền Chủng viện thánh Liêm

Quý cha mới dâng lễ tạ ơn tại Tiền Chủng viện thánh Liêm

Chiều thứ Năm tuần Bát Nhật Phục Sinh, ngày 13/4/2023, bốn cha mới chịu chức đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn tại Tiền chủng viện Thánh Liêm của Giáo phận.

3

ĐTC Phanxicô: Linh mục là mục tử chứ không phải công chức

Gặp gỡ các chủng sinh và giám mục từ vùng Calabria của Ý, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng linh mục là mục tử chứ không phải công chức. Ngài khuyến khích họ hợp lực để giải quyết các thách đố mục vụ và cùng nhau bước đi trong sự hiệp nhất và tình huynh đệ.

unnamed 10

Đức Phanxicô: Chủng viện, một nơi để nói sự thật với chính mình

Sáng thứ Hai 27/3/2023, Đức Phanxicô đã tiếp kiến các giám mục, chủng sinh và các nhà đào tạo của họ đến từ Calabria, một vùng ở miền Nam nước Ý. Cảnh giác óc thăng tiến địa vị lợi lộc (carriérisme), ngài khích lệ họ giữ Chúa làm nền tảng cho thừa tác vụ linh mục của mình, trước khi đề cập thách thức biến đổi các chủng viện.

Giáo hội Ailen tổ chức Năm Ơn gọi để thúc đẩy ơn gọi linh mục

Giáo hội Ailen tổ chức Năm Ơn gọi để thúc đẩy ơn gọi linh mục

Trước sự suy giảm mạnh về ơn gọi tại các chủng viện và số linh mục ngày càng lớn tuổi, Giáo hội tại Ailen phát động Năm Ơn gọi để thúc đẩy ơn gọi linh mục tại các giáo phận.

Người trẻ và việc phân định: Ơn gọi Độc thân Thánh hiến hay Ơn gọi Hôn nhân

Người trẻ và việc phân định: Ơn gọi Độc thân Thánh hiến hay Ơn gọi Hôn nhân

Sinh ra sống ở trên đời, mỗi người chúng ta được đặt trước những lựa chọn. Chọn cho mình một lý tưởng sống là điều quan trọng nhất. Ai trong chúng ta cũng phải đối diện với sự chọn lựa ấy, nhất là người trẻ đang ở vào ngã ba đường, khúc quanh của cuộc đời. Tương lai đời ta tùy thuộc vào lựa chọn trong giai đoạn này. Người ta nói: Đời là một cuộc lựa chọn, chọn đúng thì hạnh phúc, chọn sai ta sẽ có điều ngược lại. Vì thế, người trẻ phải hết sức thận trọng trong quá trình lựa chọn ơn gọi của chính mình.

Cảm nhận trong ngày lãnh nhận tu phục

Cảm nhận trong ngày lãnh nhận tu phục

Ẩn mình trong bầu không khí rộn ràng đó, tại ngôi nhà nguyện đơn sơ, linh thánh của Toà Tổng Giám mục Hà Nội, 39 anh em chủng sinh lớp Tu đức khoá XXVIII được Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và cha Giám đốc Đại Chủng viện Bruno Phạm Bá Quế trao tu phục. Đây là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của hành trình tu đức và sự tin tưởng của Bề trên. Là một trong 39 số đó, sau khi lãnh nhận tu phục, con đến với biến cố mang dấu ấn cuộc đời này với rất nhiều cảm xúc.

IMG 0388

Tiền Chủng viện thánh Liêm thăm và trao quà Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết Quý Mão sắp đến, ngày 10 tháng 01 năm 2023, cha Giám đốc Giuse Nguyễn Đình Dương và anh em ứng sinh của Tiền Chủng viện thánh Giêrônimô Liêm Hải Phòng đã thăm và trao các phần quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn Tổ dân phố số 5, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 108
  •   Máy chủ tìm kiếm 25
  •   Khách viếng thăm 83
 
  •   Hôm nay 10,570
  •   Tháng hiện tại 696,496
  •   Tổng lượt truy cập 69,497,043