Giáo họ Quỳnh Hoàng mừng lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, Quan thày giáo họ

Giáo họ Quỳnh Hoàng mừng lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, Quan thày giáo họ  

Trong niềm vui chung cùng toàn thể Giáo hội, hôm nay vào lúc 9g00 ngày 3/12/2022, cha xứ Giuse cùng quý cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ, quý khách mời và đông đảo bà con dân họ Quỳnh Hoàng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh Phanxicô Xaviê Quan thày giáo họ.

DHS08648

Cha Giuse Phạm Cao Đỉnh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm mục vụ giáo phận  

Trong đợt điều chỉnh nhân sự của quý cha trong giáo phận vào tháng 10 năm 2022, Đức giám mục giáo phận đã bổ nhiệm cha Giuse Phạm Cao Đỉnh làm Giám đốc Trung tâm mục vụ (TTMV) giáo phận. Cha Giuse chính thức nhận công việc mới này vào chiều thứ Năm ngày 1/12/2022 với Thánh lễ tạ ơn được cử hành tại nhà nguyện của Trung tâm vào hồi 16 giờ 30 cùng ngày.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Kim Côn

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Kim Côn  

Chúa Nhật, 27/11/2022, cộng đoàn Giáo xứ Kim Côn hân hoan chào đón vị chủ chăn giáo phận là Đức cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản tới viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi của giáo xứ. Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại đối với giáo xứ vì là lần đầu tiên kể từ biến cố di cư năm 1954, Đức giám mục giáo phận về ban Bí tích Thêm Sức.

IMG 5516

Thánh lễ mừng cha Gioan Baotixita Phạm Văn Thu nhận xứ Văn Khê

Vào hồi 15 giờ chiều thứ Ba, ngày 22/11/2022, cha quản hạt Nam Am Đaminh Cao Văn Đức đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và các nghi thức nhận xứ của cha Gioan Baotixita Phạm Văn Thu tại nhà thờ Họ nhà xứ Văn Khê (thuộc Giáo hạt Nam Am). Hiện diện trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và đồng đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ Văn Khê cùng những giáo xứ có mối liên hệ thân tình với cha tân chính xứ.

Giáo xứ Tân Hưng có cha chính xứ tiên khởi

Giáo xứ Tân Hưng có cha chính xứ tiên khởi

Thứ Hai 21/11/2022 là ngày đi vào lịch sử của Giáo xứ Tân Hưng, thuộc Giáo hạt Nam Am, khi cộng đoàn nơi đây chính thức có cha chính xứ sau sáu năm được lên xứ. Thánh lễ tạ ơn mừng sự kiện trọng đại này, cũng như nghi thức nhận xứ của cha quản xứ tân nhiệm, được Đức giám mục giáo phận chủ sự vào hồi 15 giờ chiều tại nhà thờ Họ nhà xứ.

TUY00978

Ca đoàn Cêcilia Giáo xứ Chính Tòa: “40 năm và mãi mãi như hương trầm tỏa bay”

Vào lúc 18 giờ 30, ngày 19/11/2022, Ca đoàn Cêcilia Giáo xứ Chính Tòa hân hoan trong ngày mừng thánh bổn mạng và kỉ niệm 40 năm thành lập. Hiện diện trong Thánh lễ do Đức cha Vinh Sơn, Giám mục giáo phận, chủ sự còn có cha Tổng đại diện cũng là cha xứ Chính Tòa, quý cha khách, quý thầy phó tế, quý thầy, quý sơ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Ngày hồng ân nơi Giáo xứ Tiên Am

Ngày hồng ân nơi Giáo xứ Tiên Am

Cộng đoàn Giáo xứ Tiên Am chiều nay, thứ Sáu 18/11/2022, tràn ngập hồng ân và niềm vui khi chính thức có cha chính xứ tiên khởi: cha Đaminh Nguyễn Văn Phê. Thánh lễ nhận xứ của cha Đaminh do Đức giám mục giáo phận Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ tế với sự hiện diện của đông đảo quý cha, quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

Liem media (21)

Cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng nhận xứ Kim Lai

Thứ Năm ngày 17 tháng 11 năm 2022 là ngày đặc biệt đi vào lịch sử của Giáo xứ Kim Lai (thuộc Giáo hạt Hải Dương), khi cộng đoàn nơi đây chính thức có cha chính xứ tiên khởi: cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng. Các nghi thức đón rước, tuyên thệ nhận xứ và Thánh lễ tạ ơn ... được cha Giuse Nguyễn Văn Vang, quản hạt Hải Dương, tổ chức chu đáo, trọng thể.

LIEM4638

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ của cha Vinh sơn Phạm Văn Giáp

Vào hồi 15 giờ chiều thứ Tư ngày 16 tháng 11 năm 2022, Đức giám mục giáo phận đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ cho cha Vinh sơn Phạm Văn Giáp tại nhà thờ Họ nhà xứ Hải Ninh, thuộc Giáo hạt Hải Dương. Cha Vinh sơn Phạm Văn Giáp là cha xứ tiên khởi của giáo xứ này và đồng thời quản nhiệm thêm xứ Quảng Đạt cách đó khoảng 10 km.

HAI 8240

Đại lễ hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương năm 2022

Sáng ngày 05/11, cả gia đình Giáo phận đã làm thành một đoàn hành hương đông đảo, từ nhiều ngả đường khác nhau, tiến về Trung tâm hành hương Hải Dương trong ngày hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo Hải Dương.

Thánh lễ cầu cho các đấng bậc tại vườn thánh Đồng Giới

Thánh lễ cầu cho các đấng bậc tại vườn thánh Đồng Giới

Vào hồi 16 giờ chiều thứ Sáu ngày 4/11/2022, tại vườn thánh các linh mục Đồng Giới, Đức giám mục giáo phận đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các Đức giám mục, linh mục, tu sĩ trong giáo phận đã qua đời.

Thánh lễ Tạ ơn mừng khánh thành và làm phép nhà thờ Giáo họ Câu Đông ( Giáo xứ Khúc Giản)

Thánh lễ Tạ ơn mừng khánh thành và làm phép nhà thờ Giáo họ Câu Đông ( Giáo xứ Khúc Giản)

Được sự cho phép của Đức giám mục giáo phận, Giáo họ Câu Đông đã tổ chức Thánh lễ Tạ ơn mừng khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ. Thánh lễ được cử hành trọng thể lúc 09h30 ngày 03 tháng 11 năm 2022, do cha Quản hạt Nam Am Đaminh Cao Văn Đức chủ sự.

Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại vườn thánh liên xứ Kẻ Sặt - Antôn

Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại vườn thánh liên xứ Kẻ Sặt - Antôn

Trong tâm tình tưởng nhớ và tri ân, vào hồi 19h30, thứ Tư ngày 02/11/2022, cha xứ, cùng cộng đoàn hai giáo xứ Kẻ Sặt & Thánh Antôn tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn tại vườn thánh của Giáo xứ Kẻ Sặt


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 101
 
  •   Hôm nay 25,498
  •   Tháng hiện tại 130,714
  •   Tổng lượt truy cập 64,547,013