+SOI CHI DO CN  ABC

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật Lễ Lá - Năm A  

Chủ đề: Ðức Giêsu là người tôi tớ của Thiên Chúa

CN 5 Chay A 4

Chú giải Lời Chúa Chúa nhật V Mùa Chay - Năm A

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa nhật V Mùa Chay hôm nay nói về sự sống lại, về đời sống mới.

+SOI CHI DO CN  ABC

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật V mùa Chay - Năm A

Mùa Chay chuẩn bị chúng ta chia sẻ cuộc phục sinh của Ðức Giêsu. Cuộc sống thần linh của chúng ta có thể đã chết hay chưa sống dồi dào. Ta hãy kết hợp với Ðức Giêsu mà xin được phục sinh. Và hãy tin chắc ta sẽ được, miễn là ta thực sự muốn mình phục sinh.

CN 4 Chay A 4

Chú giải Lời Chúa Chúa nhật IV Mùa Chay - Năm A

Như Chúa nhật trước, Chúa nhật IV Mùa Chay này giúp chúng ta hiểu Bí tích Thánh Tẩy, mà các tân tòng được chuẩn bị lãnh nhận vào lễ Đêm Phục Sinh.

+SOI CHI DO CN  ABC

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật IV mùa Chay - Năm A

Chủ đề: Theo Chúa sẽ tới được ánh sáng

2

Giáo lý cho Bài giảng Chúa Nhật 3 Mùa Chay năm A

Để hỗ trợ các nhà giảng thuyết thuận tiện hơn trong việc thêm giáo lý vào bài giảng, Ban Biên tập xin được trích dẫn những điểm giáo lý phù hợp với các bài đọc Kinh Thánh của các Chúa nhật theo sự theo hướng dẫn của Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích trong Tập sách Hướng dẫn giảng thuyết được công bố qua Sắc lệnh ký ngày 29.06.2014.

CN 3 Chay A 4

Chú giải Lời Chúa Chúa nhật III Mùa Chay - Năm A

Trong chu trình Mùa Chay, Giáo Hội dành Chúa nhật III và Chúa nhật IV Mùa Chay cho bí tích Thánh Tẩy, vì thế các Bài đọc được chọn lựa nhằm chuẩn bị cho tân tòng đón nhận Thánh Tẩy vào đêm vọng Phục Sinh. Như vậy, vào Chúa nhật III Mùa Chay này, chủ đề nổi bật là “nước hằng sống”, nguồn mạch cứu độ.

+SOI CHI DO CN  ABC

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật III mùa Chay - Năm A

Chủ đề: Theo Chúa sẽ tới được nguồn Nước Hằng Sống

2

Giáo lý cho Bài giảng Chúa Nhật 2 Mùa Chay năm A

Để hỗ trợ các nhà giảng thuyết thuận tiện hơn trong việc thêm giáo lý vào bài giảng, từ hôm nay, Ban Biên tập xin được trích dẫn những điểm giáo lý phù hợp với các bài đọc Kinh Thánh của các Chúa nhật, theo sự theo hướng dẫn của Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích trong Tập sách Hướng dẫn giảng thuyết được công bố qua Sắc lệnh ký ngày 29.06.2014.

CN 2 Chay A 4

Chú giải Lời Chúa Chúa nhật II Mùa Chay - Năm A

Trong cả ba năm phụng vụ, Chúa Nhật II Mùa Chay đều tường thuật biến cố Biến Hình. Biến cố này nhắc nhở cho người Ki-tô hữu thời gian Mùa Chay không chỉ được dự phần vào mầu nhiệm đau khổ và sự chết, nhưng cũng vào mầu nhiệm Phục Sinh vinh quang. Đó cũng là bài học mà Bài Đọc I và Bài Đọc II nhắc nhở cho chúng ta.

+SOI CHI DO CN  ABC

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật II mùa Chay - Năm A

Chủ đề: Hành trình theo Chúa

1

Bài giảng và Giáo lý Hội Thánh Công Giáo

Ngày 10-02-2015, Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích đã công bố Tập sách Hướng dẫn giảng thuyết, với Lời mở đầu là Sắc lệnh của Đức hồng y Antonio Cañizares Llovera, nguyên Bộ trưởng, ký ngày 29-06-2014, đại lễ kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Đồng ký tên là Đức Tổng giám mục Arthur Roche, Thư ký của Bộ. Trong phần cuối (số 157 – 160), Tập sách đã nói đến tầm quan trọng và mối tương quan giữa Bài giảng và Giáo lý Hội Thánh Công Giáo. Sau đây là nội dung của phần này:

CN 1 Chay A 4

Chú giải Lời Chúa Chúa nhật I Mùa Chay - Năm A

Hằng năm, vào Chúa Nhật I Mùa Chay, Tin Mừng tường thuật cho chúng ta câu chuyện Đức Giê-su chịu thử thách trong hoang địa. Vì thế, vào năm A này, phụng vụ mời gọi chúng ta lắng nghe và suy gẫm bài tường thuật Đức Giê-su chịu thử thách trong hoang địa theo Tin Mừng Mát-thêu.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
 •   Đang truy cập 198
 •   Máy chủ tìm kiếm 25
 •   Khách viếng thăm 173
 
 •   Hôm nay 5,241
 •   Tháng hiện tại 901,794
 •   Tổng lượt truy cập 67,905,605