YCN DTC 2024 03 (V)

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 3-2024: Cầu cho các vị tử đạo mới  

Trong video ý cầu nguyện trong tháng 3, được Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng công bố ngày 27/2/2024, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cầu nguyện "để những người sẵn sàng hy sinh mạng sống vì Tin Mừng ở nhiều nơi trên thế giới có thể thấm nhuộm lòng can đảm và động lực truyền giáo của họ vào Giáo hội".

DTC tiep kien chung 20240228

Tiếp kiến chung của ĐTC (28/02/2024) - Bài Giáo lý 9 về thói xấu và nhân đức: Ghen tị và kiêu ngạo  

Trong bài giáo lý trong buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư ngày 28/2/2024 Đức Thánh Cha nói về hai thói xấu: ghen tị và kiêu ngạo. Ngài mời gọi nghe lời Thánh Phaolô để chữa thói ghen tị: "Hãy thương mến nhau với tình huynh đệ, coi người khác trọng hơn mình” (Rm 12,10); và chống lại tính kiêu ngạo háo danh bằng cách khoe sự yếu đuối của mình hơn là khoe thành tích, khi biết rằng ân sủng của Thiên Chúa là đủ, vì quyền năng của Người được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối.

Đức Thánh Cha: Giáo dục là một quyền, không ai bị loại trừ

Đức Thánh Cha: Giáo dục là một quyền, không ai bị loại trừ  

Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp đến đại hội “Giáo hội trong giáo dục. Hiện hiện và dấn thân”, do Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha tổ chức, và nhấn mạnh tầm quan trọng của các tổ chức Công giáo trong việc đảm bảo tất cả mọi người đều có thể được tiếp cận giáo dục.

Đức cha Chủ tịch Ủy ban Truyền thông khởi động hệ thống C-Mate - Bước tiến mới của Truyền thông Giáo phận Phú Cường

Đức cha Chủ tịch Ủy ban Truyền thông khởi động hệ thống C-Mate - Bước tiến mới của Truyền thông Giáo phận Phú Cường

Chiều thứ Bảy vừa qua, ngày 25/02/2024, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường, cũng là Chủ tịch Uỷ ban Truyền thông Xã hội trực thuộc HĐGMVN - đã dâng thánh lễ cầu nguyện và đặt tay bấm nút khởi động hệ thống C-MATE. Đây được xem là “viên đá đầu tiên” xây dựng Hệ Sinh thái Công nghệ và Truyền thông Công giáo...

DTC cam cum 2024

ĐTC Phanxicô bị cảm cúm nhẹ, hủy các cuộc tiếp kiến

Sáng thứ Hai ngày 26/2/2024 Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo cho các nhà báo đăng ký tại Vatican rằng Đức Thánh Cha vẫn còn các triệu chứng cúm nhẹ nhưng không bị sốt. Tuy nhiên, để đề phòng, các cuộc tiếp kiến vào sáng thứ Hai này đã đi hủy bỏ.

Giáo hội Mông Cổ sống Mùa Chay theo tinh thần năm cầu nguyện

Giáo hội Mông Cổ sống Mùa Chay theo tinh thần năm cầu nguyện

Đức Hồng Y Giorgio Marengo, Phủ doãn Tông tòa Ulaanbaatar cho biết cộng đoàn Công giáo bé nhỏ ở Mông Cổ đang sống Mùa Chay sốt sắng theo tinh thần năm cầu nguyện chuẩn bị Năm Thánh 2025. Cụ thể, chín cộng đoàn giáo xứ đã phát động các chương trình mục vụ và tâm linh.

Angelus 20240225

Kinh Truyền Tin 25/2/2024: Chúa tỏ lộ ý nghĩa của việc bước theo Người

Trưa Chúa nhật ngày 25/2/2024, từ cửa sổ Dinh Tông Toà, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha có một bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa nhật II Mùa Chay, về biến cố Chúa Hiển Dung trước ba môn đệ thân tín.

Làm phép cơ sở mới của Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội

Làm phép cơ sở mới của Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội

WGPHN (24.02.2024) - Sáng thứ Bảy, ngày 24/02/2024, Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giuse Hà Nội vui mừng chào đón quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân và quý khách về tham dự Thánh lễ làm phép cơ sở mới của ĐCV tại Giáo xứ Hoàng Nguyên.

DHY Filipe Neri Ferrao

ĐHY Filipe Neri Ferrão được bầu làm tân Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu

Ngày 22/2/2024, Ủy ban trung ương của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu - đang nhóm họp tại Bangkok - đã bầu Đức Hồng y người Ấn Độ Filipe Neri Ferrão, Tổng Giám mục của Goa và Damão, làm tân Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu cho nhiệm kỳ mới bắt đầu từ tháng 1/2025.

Cùng Đức Thánh Cha và giáo triều Roma cầu nguyện. Bài 5: “Gia-kêu, hãy xuống mau!”

Cùng Đức Thánh Cha và giáo triều Roma cầu nguyện. Bài 5: “Gia-kêu, hãy xuống mau!”

Vatican News (23.02.2024) - Trong video suy niệm thứ năm trong Mùa Chay, được công bố vào ngày 23/2/2024, Đức Hồng y Raniero Cantalamessa, Giảng thuyết viên Phủ Giáo hoàng, suy tư về lời Chúa Giêsu nói với ông Giakêu – “Hãy xuống mau!”. Ngài nói rằng Chúa Giêsu muốn bước vào thẳm sâu đời sống của chúng ta như một người yêu và nhờ tình yêu của Người chúng ta được biến đổi.

maxresdefault

[TRỰC TIẾP] THÁNH LỄ LÀM PHÉP CƠ SỞ MỚI ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIU-SE HÀ NỘI

Kính mời cộng đoàn theo dõi Thánh lễ Trực tuyến: Làm phép cơ sở mới Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội tại Hoàng Nguyên, Tri Thủy, Phú Xuyên, Hà Nội vào lúc 9h00, thứ Bảy, 24/02/2024 do Ban Truyền thông Tổng giáo phận Hà Nội thực hiện.

Cùng ĐTC Phanxicô và giáo triều Roma cầu nguyện. Bài 4: “Hãy đi và đừng phạm tội nữa!”

Cùng ĐTC Phanxicô và giáo triều Roma cầu nguyện. Bài 4: “Hãy đi và đừng phạm tội nữa!”

Trong video của bài suy niệm thứ tư dành cho các tín hữu trong ngày 22/2/2024, được đăng trên các mạng xã hội như X, Facebook, Instagram, và WhatsApp của Vatican News, Đức Hồng y Raniero Cantalamessa dòng Capuchino, Giảng thuyết viên Phủ Giáo hoàng, đã suy tư về lời Chúa Giêsu nói với người phụ nữ phạm tội ngoại tình: "Hãy đi và đừng phạm tội nữa!”. Ngài mời gọi hãy nói "đủ rồi!" với tội lỗi và đón nhận ơn tha thứ của Chúa qua bí tích.

Mua chay 2024 24 gio cho Chua

Mùa Chay 2024: 24 giờ cho Chúa

Sự kiện “24 giờ cho Chúa”, một sáng kiến ​​cầu nguyện và hòa giải trong Mùa Chay được Đức Thánh Cha Phanxicô khởi xướng, năm nay đánh dấu lần thứ 11 diễn ra sự kiện này. Như trước đây, sự kiện này sẽ được tổ chức tại các giáo phận trên khắp thế giới vào đêm trước Chúa Nhật thứ tư Mùa Chay, từ Thứ Sáu ngày 8 đến Thứ Bảy ngày 9 tháng 3 năm 2024.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 120
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 113
 
  •   Hôm nay 12,542
  •   Tháng hiện tại 12,542
  •   Tổng lượt truy cập 78,761,226