THONG BAO TIN

Đức giám mục Sebastian Francis, tân Chủ tịch FABC-OSC

Đức cha Sebastian Francis, Giám mục giáo phận Penang, Malaysia, vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Văn phòng Truyền thông Xã hội trực thuộc Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC-OSC), với nhiệm kỳ ba năm.

maxresdefault

Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57

Sau khi đã suy ngẫm trong những năm qua về các động từ “đến mà xem” và “lắng nghe” như những điều kiện để truyền thông tốt đẹp, với Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 này, tôi muốn tập trung vào việc “nói bằng trái tim”. Chính trái tim đã thôi thúc chúng ta đi, để nhìn và để lắng nghe, và chính trái tim đã đưa chúng ta đến với cung cách truyền thông cởi mở và niềm nở.

Đức Thánh Cha tiếp các thành viên và nhân viên của Bộ Truyền thông

Đức Thánh Cha tiếp các thành viên và nhân viên của Bộ Truyền thông

Trong diễn văn được soạn nhân cuộc gặp gỡ các thành viên và nhân viên của Bộ Truyền thông vào trưa thứ Bảy 12/11/2022, nhân Đại hội toàn thể của Bộ, Đức Thánh Cha nhắc rằng truyền thông phải trình bày các ý kiến đa dạng nhưng đồng thời luôn cố gắng duy trì sự hiệp nhất và sự thật, đồng thời chống lại sự vu khống, bạo lực bằng lời nói, chủ nghĩa cá nhân và chủ nghĩa cực đoan.

TNT09099

Thánh lễ mừng chân phước Carlo Acutis quan thầy Ban Truyền thông Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới

Tối thứ Tư ngày 12/10/2022 vào lúc 19g00, cha xứ Giuse Vũ Văn Khương chủ sự Thánh lễ mừng chân phước Carlos Acutis quan thầy Ban Truyền thông Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới. Hiệp dâng Thánh lễ có thầy phó tế Phêrô Hoàng Đình Kỳ, quý chức Ban hành giáo, cộng đoàn và toàn thể thành viên Ban Truyền thông giáo xứ.

Vatican thông báo chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 (2023)

Vatican thông báo chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 (2023)

Ngày 29/9/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chủ đề cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 vào năm 2023: “Hãy nói bằng trái tim: Veritatem facientes in caritate” - Thực hiện chân lý trong bác ái.

Đức Thánh Cha khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức

Đức Thánh Cha khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức

Trong lời tựa viết cho cuốn sách "Giáo hội thời kỹ thuật số", được biên tập bởi nhà báo Fabio Bolzetta, về những công cụ và đề xuất để các giáo xứ và dòng tu hiện diện trong thế giới kỹ thuật số, Đức Thánh Cha khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức như một không gian cho sự hiện diện của Giáo hội với con người ngày nay.

HKS04152 copy

Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới: Thánh lễ ra mắt Ban Truyền thông và khai giảng Khóa học hè 2022

Sáng Chúa nhật lễ Chúa Ba Ngôi, 12/06/2022, Cha xứ Trang Quan – Đồng Giới Giuse Vũ Văn Khương đã chủ sự Thánh lễ ra mắt Ban Truyền thông Giáo xứ và khai giảng Khóa học hè 2022.

HKS03660

Khai giảng lớp học truyền thông của giáo hạt Hải Dương

Vào hồi 20 giờ thứ Hai, ngày 06/6/2022, tại giáo xứ Hải Dương, Khóa Tập huấn Mục vụ Truyền thông Công giáo dành cho các giáo xứ nội thành thành phố Hải Dương, Giáo hạt Hải Dương đã chính thức khai giảng.

Văn phòng Truyền thông FABC: Mẫu học hỏi sứ điệp Truyền Thông

Văn phòng Truyền thông FABC: Mẫu học hỏi sứ điệp Truyền Thông

Văn phòng Truyền thông của FABC (Liên hội đồng Giám mục Á châu) đã thực hiện và phổ biến một file powerpoint nhằm giúp học hỏi về sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội thứ 56 với nội dung như sau:

HKS07417 copy

Tiểu ban Truyền thông – Sự kiện Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng làm việc cùng cha Trưởng ban Truyền thông Giáo phận

Trong nỗ lực muốn cải tổ công tác truyền thông của Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng (Hội DNCG HP), sáng nay thứ Ba, ngày 05/4/2022, Tiểu ban Truyền thông – Sự kiện của Hội đã có buổi làm việc với cha Trưởng ban Truyền thông Giáo phận tại nhà xứ Trang Quan, nơi đặt Văn phòng Ủy ban.

IMG 0607 Edit

Thánh lễ ra mắt Ban Truyền thông Giáo xứ Kẻ Sặt

Tối thứ Bảy, 02/4/2022, trong Thánh lễ vọng Chúa nhật tuần V mùa Chay được cử hành vào hồi 19g30, Cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách đã chính thức công bố thành lập Ban Truyền thông của Giáo xứ.

344A8536

Ngày truyền thống lần thứ nhất của Ủy ban Truyền thông Giáo phận

Vào hồi 9 giờ sáng thứ Năm, 24/3/2022, tại Tòa Giám mục Hải Phòng, trước sự hiện diện của hơn 100 anh chị em đang tham gia công tác truyền thông đến từ các Giáo xứ trong Giáo phận, Cha Đặc trách Truyền thông Giáo phận Giuse Vũ Văn Khương đã chính thức khai mạc Ngày truyền thống lần thứ nhất của Ủy ban.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị trước ngày truyền thống của Ban Truyền Thông Giáo phận

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị trước ngày truyền thống của Ban Truyền Thông Giáo phận

Để chuẩn bị cho ngày hội ngộ gia đình Truyền Thông Giáo phận sẽ diễn ra ngày 24/3, chiều nay vào lúc 15g00, anh chị em đã tới Tòa Giám mục để chuẩn bị cho chương trình ngày mai. Dưới đây là một số hình ảnh do BTT ghi lại.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 150
  •   Máy chủ tìm kiếm 13
  •   Khách viếng thăm 137
 
  •   Hôm nay 5,507
  •   Tháng hiện tại 602,314
  •   Tổng lượt truy cập 80,535,214