Caritas Hải Phòng chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch tại Hà Nội

Caritas Hải Phòng chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch tại Hà Nội

Trong tinh thần tương thân tương ái, vào ngày 17/8/2021, Ban bác ái xã hội - Caritas Hải Phòng đã chuyển tới Caritas Hà Nội số tiền là 200.000.000 đồng để giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại những nơi giãn cách thuộc Tổng giáo phận Hà Nội.

HKS06383 copy

Siêu thị Mini “0 đồng” mang tên “Chân Thiện” tại Hải Phòng

Siêu thị Mini “0 đồng” đang lan toả khắp nơi nhằm giúp những người khó khăn vì Covid-19. Tại Hải Phòng, một Siêu thị Mini “0 đồng” mang tên “Chân Thiện” cũng vừa xuất hiện. Siêu thị thuộc chủ quản là Caritas Hải Phòng, toạ lạc tại 46 Hoàng Văn Thụ (Toà Giám mục Hải Phòng), khai trương vào sáng ngày 15/8/2021.

Giáo phận Hải Phòng tiếp tục hướng về lời mời gọi “Thương quá Sài Gòn ơi”

Giáo phận Hải Phòng tiếp tục hướng về lời mời gọi “Thương quá Sài Gòn ơi”

Trong những ngày qua, cùng với đồng bào cả nước, cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Hải Phòng tiếp tục hướng về đề án “Thương quá Sài Gòn ơi” của Hội đồng Giám mục Việt Nam, bằng những lời cầu nguyện tha thiết và những chia sẻ của tình liên đới nhân loại, cách riêng là tình yêu thương của người môn đệ Chúa Kitô.

Ds (1)

Danh sách ủng hộ đề án của Hội đồng Giám mục Việt Nam: “Thương quá Sài Gòn ơi!”

Với tâm tình “Thương quá Sài Gòn ơi!”, trong những ngày vừa qua, Ban Caritas Giáo phận đã nhận được sự chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm. Tổng số tiền quyên góp từ khi phát động chiến dịch, ngày 13/7, cho đến nay, ngày 06/8, là 1.151.653.000 đồng. Dưới đây là danh sách ủng hộ của Toà Giám mục, giáo xứ, dòng tu, hội đoàn và cá nhân, như sau:

Hội DNCG Hải Phòng: Những nghĩa cử liên đới và sẻ chia trong mùa dịch

Hội DNCG Hải Phòng: Những nghĩa cử liên đới và sẻ chia trong mùa dịch

Nhưng trong bối cảnh đang phải vừa gồng mình chống chọi với khó khăn do đại dịch đưa lại, vừa gắng duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, nơi các hội viên Hội DNCG Hải Phòng vẫn sáng lên một nét đẹp “truyền thống” của mỗi Kitô hữu: nét đẹp của bác ái, nét đẹp của sẻ chia.

Giáo phận Hải Phòng đồng hành với Sài Gòn trong cuộc chiến chống Covid-19

Giáo phận Hải Phòng đồng hành với Sài Gòn trong cuộc chiến chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông tòa Giáo phận, cộng đoàn dân Chúa Hải Phòng đã đồng hành với bà con Sài Gòn trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 bằng lời cầu nguyện và những việc làm thiết thực.

v   Copy

Thư ngỏ về lời kêu gọi "Thương quá Sài Gòn ơi !"

Người dân Sài Gòn đã rất quảng đại trong các cuộc lạc quyên giúp đỡ đồng bào cả nước, đặc biệt người dân Miền Trung trong mùa lũ vừa qua, hy vọng giờ đây họ cũng nhận lại được lòng quảng đại ấy từ tình “tương thân tương ái” của mỗi người chúng ta.

“Cháo Yêu thương” đồng hành với bệnh nhân nghèo

“Cháo Yêu thương” đồng hành với bệnh nhân nghèo

Nhằm chia sẻ một chút khó khăn với những người dân nghèo phải nhập viện tại khu vực các huyện Tiên Yên và Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, Ban bác ái xã hội - Caritas giáo hạt Hòn Gai đã tổ chức hoạt động phát “Cháo yêu thương” cho các bệnh nhân tại hai bệnh viện Tiên Yên và bệnh viện Đầm Hà.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 118
  •   Máy chủ tìm kiếm 22
  •   Khách viếng thăm 96
 
  •   Hôm nay 33,515
  •   Tháng hiện tại 667,329
  •   Tổng lượt truy cập 49,047,093