Những ngày ăn Chay trong năm 2022 và quy định việc ăn chay thứ Tư lễ Tro

Những ngày ăn Chay trong năm 2022 và quy định việc ăn chay thứ Tư lễ Tro

Mùa Chay bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và kết thúc ngay trước khi Thánh Lễ Tiệc Ly của Chúa Giêsu vào Thứ Năm Tuần Thánh. Mùa Chay kéo dài 40 ngày, tượng trưng cho 40 ngày Chúa Giêsu sống trong sa mạc, 40 năm lưu vong của người Israel và cơn bão 40 ngày mà Noah đã trải qua. Vào những tuần này, Giáo Hội kêu gọi các Kitô hữu suy gẫm và trở lại cuộc sống tâm linh để chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh.

Vấn đề “theo đạo rồi mới cho cưới”

Vấn đề “theo đạo rồi mới cho cưới”

Câu hỏi: Con hay nghe các bạn không cùng tôn giáo than phiền bên Công Giáo: “Sao cứ phải bắt người ta theo đạo mới cho cưới”. Có phải người Công Giáo bắt buộc người bên lương phải theo đạo khi kết hôn?

Vượt qua khủng hoảng!

Vượt qua khủng hoảng!

Câu hỏi: Cách để tìm được bình an, giữ cân bằng tinh thần trong giai đoạn khủng hoảng tuổi Teen?

Vấn đề rước Mình Máu Thánh Chúa

Vấn đề rước Mình Máu Thánh Chúa

Câu hỏi: Con có đứa bạn lấy chồng khác đạo Công Giáo. Tiếc là chồng bạn ấy không chịu theo đạo bên vợ. Trong trường hợp phép chuẩn, không biết anh ấy có được phép rước lễ không? Đâu là những điều kiện để được rước Mình Máu Thánh Chúa?

tiens hóa

Tiến hóa có thể giải thích về đạo đức không?

Mỗi khi có những cuộc thảo luận về vấn đề đạo đức (luân lý), một số người vô thần cho rằng sự tiến hóa thì đủ để giải thích về đạo đức. Họ nói, “Đạo đức chỉ đơn thuần là sản phẩm của quá trình tiến hóa—những kiểu hành vi mà chúng ta gọi là đạo đức chỉ là sự lựa chọn tự nhiên cho việc tồn tại của loài người chúng ta.” Phải chăng tiến hóa là đủ để giải thích cho vấn đề đạo đức? Chúng ta có cần phải gạt bỏ Thiên Chúa khi nói về đạo đức không?

Tại sao Chúa Giêsu gọi Đức Maria là «bà» ?

Tại sao Chúa Giêsu gọi Đức Maria là «bà» ?

Trong Kinh Thánh, Chúa Giêsu chưa bao giờ gọi Đức Maria là «mẹ», trái lại hai lần Ngài gọi mẹ là «bà». Phải hiểu điều này như thế nào ?

TẠI SAO CÁC NAM NỮ TU SỸ DÒNG DA MINH LẠI MANG TRANG PHỤC CÓ CHUỖI MÂN CÔI RẤT DÀI TO DẸP 1 1024x572

Tại sao các tu sĩ dòng Đaminh lại mang trang phục có tràng chuỗi ?

Chắc chắn một điều là, chuỗi Mân côi to đẹp đi kèm với trang phục của các vị nam nữ Tu sỹ dòng Đa Minh không phải và không bao giờ là một đồ trang trí.

Tại sao người đi tu bỏ về hay bị kỳ thị? Xuất tu có mang tội gì không?

Tại sao người đi tu bỏ về hay bị kỳ thị? Xuất tu có mang tội gì không?

Đời tu là một ơn gọi quý giá, nghĩa là một quà tặng mầu nhiệm đến từ Thiên Chúa. Không phải cứ gồng mình lên thì con người sẽ đi tu được và đi tu tốt. Những kẻ được gọi thì nhiều, nhưng những người được chọn thì ít. Đường tu trì là một con đường gập ghềnh. Vì thế, cả những người được xem là “thành công” hay những trường hợp bị coi là “thất bại” đều cần đến lời cầu nguyện, sự yêu thương và nâng đỡ của mọi người.

Làm thế nào để nhận định ơn gọi cho cuộc đời?

Làm thế nào để nhận định ơn gọi cho cuộc đời?

Câu Hỏi: Con không biết rõ ràng Chúa muốn con lập gia đình hay đi tu. Làm thế nào để nhận định ơn gọi cho bản thân con ạ?

COVER HOI DAP SONG DAO 01 01

Thiên Chúa gây ra bệnh tật chăng?

Câu hỏi: Tôi là Courtney ở Temecula, California, xin hỏi: Có phải Chúa đã tạo ra bệnh tật? Tôi muốn đặt câu hỏi này bởi vì tôi đang mắc chứng bệnh thoái hóa mắt gọi là Hội chứng Kearns-Sayre, và tôi luôn nghĩ rằng chính Thiên Chúa, vì một lý do nào đó, đã gửi nó đến cho tôi, vì tôi sẽ trở nên người tín hữu tốt lành hơn nhờ căn bệnh này, và tôi có thể làm được nhiều điều hơn với căn bệnh mà tôi đang mang này.

COVER HOI DAP SONG DAO 01

Việc giữ chay Thánh Thể quy định như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Việc giữ chay Thánh Thể quy định như thế nào?

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 93
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 81
 
  •   Hôm nay 16,932
  •   Tháng hiện tại 210,537
  •   Tổng lượt truy cập 75,840,042