GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO : Truyền giáo cho người trẻ ngoại đạo

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO : Truyền giáo cho người trẻ ngoại đạo  

Bài 11: TRUYỀN GIÁO CHO NGƯỜI TRẺ NGOẠI ĐẠO

Câu hỏi: Giáo Hội có những cách thức hay phương thế nào để có thể lan toả Đức Tin của Chúa đến với những bạn trẻ ngoại đạo?

Trà sữa cùng teen: Làm sao để đối thoại với ba mẹ?

Trà sữa cùng teen: Làm sao để đối thoại với ba mẹ?  

Các bạn không tìm thấy sự kết nối với cha mẹ, liệu có phải do cha mẹ khó hay các bạn chưa mở lòng với cha mẹ không? Với chủ đề lần này, chúng ta sẽ cùng gặp lại Lm Giuse Cao Gia An, SJ.

1

Phân biệt dầu được làm phép và dầu được thánh hiến

Có người sẽ nói rằng: việc “xức dầu” là của các đấng, các bậc, còn mình là giáo dân, phân biệt chi cho mệt. Thoạt nghe, cũng có lý, nhưng nếu, không phải vất vả lắm, cũng chẳng mất bao nhiêu thời gian, mà có thể tích lũy thêm được một ít hiểu biết về truyền thống, về đời sống đức tin của Hội Thánh, thì thiết nghĩ, bỏ công một chút để tìm hiểu về các loại “dầu” được dùng trong Phụng Vụ, cũng là một việc đáng làm, nên làm, nhất là trong bầu khí của những ngày Tuần Thánh.

1

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO: Bền đỗ trong ơn gọi gia đình

Bài 10: BỀN ĐỖ TRONG ƠN GỌI GIA ĐÌNH

Câu hỏi: Hiện nay con thấy nhiều người không chung thủy trong hôn nhân. Tình trạng ly hôn ngày càng tăng, kể cả những vợ chồng công giáo. Bên cạnh đó, nhiều tu sĩ cũng không mấy người bền đỗ đến cùng. Vậy làm thế nào để vững định trong ơn gọi của mình?

1

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO: Vấn đề “theo đạo rồi mới cho cưới”

Bài 9: THEO ĐẠO RỒI MỚI CƯỚI

Câu hỏi: Con hay nghe các bạn không cùng tôn giáo than phiền bên Công Giáo: “Sao cứ phải bắt người ta theo đạo mới cho cưới”. Có phải người Công Giáo bắt buộc người bên lương phải theo đạo khi kết hôn?

1

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO: Gieo suy nghĩ tốt

Bài 8: GIEO SUY NGHĨ TỐT

Câu hỏi: Con thấy mình hay có những suy nghĩ mang ý hướng phạm tội, làm thế nào loại bỏ suy nghĩ đó?

1

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO: Nhanh từ từ thôi

Thật vậy, không ai mới sinh ra là trưởng thành ngay. Tiến trình phát triển của bất cứ người nào đều phải theo quy luật tiệm tiến của tự nhiên. Đó không chỉ về mặt thể lý mà còn ở mặt nhân cách. Do đó, khi bạn nhận ra những điểm chung nơi mình và nơi các bạn trẻ khác, thì điều đó có nghĩa là bạn đang phát triển “bình thường”. Bạn đang ở đúng theo độ tuổi trưởng thành.

1

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO: Hiện tượng bóng ma

Một hiện tượng mà ngành phân tâm học và tâm lý cũng chân nhận là: nhiều người nằm mơ thấy ma quỷ. Ma nhập, ma đè, ma quấy cũng là hiện tượng có thật ngay trong lòng Giáo Hội Công Giáo. Bởi đó, trong Giáo Hội thường có những người được đặc cách để trừ tà.

2

Thành ngữ “các dấu chỉ thời đại” có nghĩa là gì?

Được chính Chúa Giêsu khởi xướng trong Tin Mừng, việc phân định “các dấu chỉ thời đại” là trách nhiệm của mọi Kitô hữu muốn đáp lại những khát vọng và mong đợi của người đương thời.

1

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO: Vượt qua khủng hoảng!

Thời sự vì khủng hoảng [1] tuổi teen thường xảy ra cho mỗi người. Để tìm được bình an và vượt qua khủng hoảng cũng là điều cần thiết cho mỗi người. Sau đây tôi xin kể cho bạn một câu chuyện rất thật. Từ đó, hy vọng chúng ta thấy vài cách người trong cuộc dưới đây tìm được bình an trong khủng hoảng.

Sử dụng lễ phục màu hồng cho lễ cưới được không?

Sử dụng lễ phục màu hồng cho lễ cưới được không?

Hỏi: Rất nhiều linh mục mặc áo lễ màu hồng để cử hành lễ cưới (cử hành bí tích hôn phối trong Thánh Lễ), vậy thực hành này có đúng không?

1

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO: Vấn đề rước Mình Máu Thánh Chúa

Con có đứa bạn lấy chồng khác đạo Công Giáo. Tiếc là chồng bạn ấy không chịu theo đạo bên vợ. Trong trường hợp phép chuẩn, không biết anh ấy có được phép rước lễ không? Đâu là những điều kiện để được rước Mình Máu Thánh Chúa?

1

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI TRẺ CÔNG GIÁO: Đừng cám dỗ nhau nhé!

Bài 3: ĐỪNG CÁM DỖ NHAU
Câu hỏi: Đi tu rồi, người tu sĩ có được yêu ai đó không?


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 84
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 72
 
  •   Hôm nay 8,351
  •   Tháng hiện tại 8,351
  •   Tổng lượt truy cập 67,938,451