Thánh lễ đầu tiên tại nhà nguyện Tân Vũ

Chủ nhật - 08/07/2018 07:12      Số lượt xem: 4217

Thứ sáu ngày 6 tháng 7 năm 2018, với tâm tình của người mục tử, Đức cha Giuse – Người cha chung của giáo phận Hải Phòng đã tới thăm mục vụ và dâng lễ tạ ơn tại nhà nguyện Tân Vũ – Giáo họ Bi Khê- Giáo xứ Lương Khê – Giáo Hạt Chính Tòa.


Sau những giờ phút gặp gỡ thân tình với bà con giáo dân, đúng 18h30, Đức cha đã chủ sự thánh lễ tạ ơn. Trước khi bước vào thánh lễ, Ngài làm phép các tượng ảnh trong nhà nguyện.

Cùng đồng tế trong thánh lễ đầu tiên này, có cha Antôn Nguyễn Văn Uy - Quản hạt Chính Tòa, cha Giuse Phạm Cao Đỉnh – Chính xứ Xâm Bồ, cha chính xứ Giuse Nguyễn Trần Châu, cha Giuse Nguyễn Văn Thạnh và cha Giuse Nguyễn Văn Vang.

Thánh lễ được mở đầu với lời chúc mừng của Đức cha dành cho giáo xứ Lương Khê khi có thêm một ngôi nhà nguyện mới tại Tân Vũ. Ngài mời gọi cộng đoàn luôn yêu mến nhà Chúa, cùng nhau cầu nguyện và ra đi loan báo Tin Mừng. Nhân đây, Ngài nói lời cảm ơn đến cụ chánh trương Gioan Nguyễn Văn Khanh và gia đình đã quảng đại hiến tặng khu đất, cũng như quý Ân nhân xa gần đã rộng lòng quảng đại đóng góp, để cùng với cha xứ Giuse, với thao thức và lòng nhiệt thành, cùng cộng đoàn xây dựng nên ngôi nhà nguyện tuy nhỏ nhưng rất trang trọng.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Đức cha đã giúp cộng đoàn hiểu rằng: “Thiên Chúa không cần chúng ta phải xây dựng cho Ngài một ngôi nhà, nhưng trong hoàn cảnh trần thế, Hội Thánh cần có nơi để quy tụ và cử hành phụng vụ”. Ngài cũng nhắc lại mong muốn của mình trong ngày trao sứ vụ chính xứ Lương Khê cho cha Giuse, đó là ước mong có một ngôi nhà nguyện tại Tân Vũ để mọi người cầu nguyện, sống đức tin cũng như giới thiệu Chúa đến với những anh chị em lương dân. Ngài mong ước cộng đoàn ngày càng thăng tiến và sớm trở thành một giáo họ trong tương lai. Điều thao thức bấy lâu nay đã trở nên hiện thực.

Cuối thánh lễ, cha xứ đã thay lời cho cộng đoàn bày tỏ niềm tri ân tới Đức cha, quý cha, quý Ban chánh trương, quý Ban hành giáo, quý ân nhân và quý khách đã về hiệp dâng thánh lễ đầu tiên tại ngôi nhà nguyện mới này. Niềm vui ấy cũng được nhân lên trong tình thân thương được gửi gắm trong lẵng hoa tươi thắm mà giáo xứ mẹ Xâm Bồ dành cho giáo xứ Lương Khê.

Sau cùng, bữa cơm thân mật gia đình đã khép lại chuyến thăm mục vụ đầy ý nghĩa và để lại nhiều niềm vui trong mỗi người.
Jos. Nguyễn Trần
IMG 3910
IMG 3907
IMG 3911
IMG 3933
IMG 3923
IMG 3944
IMG 3936
IMG 3961
IMG 3953
IMG 3968
IMG 3972
IMG 4351
IMG 4344
IMG 3973


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 107
  •   Máy chủ tìm kiếm 32
  •   Khách viếng thăm 75
 
  •   Hôm nay 17,487
  •   Tháng hiện tại 895,754
  •   Tổng lượt truy cập 78,709,471