Giáo xứ Đông Tân: Nghi thức làm phép nhà xứ và lễ kính thánh Phêrô quan thầy

Chủ nhật - 08/07/2018 22:32      Số lượt xem: 4415

Trong niềm vui hân hoan của ngày lễ kính thánh Phêrô quan thầy, Đức cha giáo phận đã chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà xứ vừa được hoàn thánh. Sự kiện này, diễn ra vào lúc 9h30 ngày 8 tháng 7 năm 2018, làm cho ngày lễ quan thầy phong phú ý nghĩa và dạt dào niềm vui.


Dường như đất trời cũng muốn hoà chung cùng niềm vui hoan hỷ với người Đông Tân. Những ngày qua là đỉnh điểm của mùa nắng nóng nơi đất Bắc. Một bầu không khí nóng bức, oi ả và ngột ngạt bao phủ khắp nơi. Nhưng bất chợt trận mưa rào kéo đến trong đêm, làm cho tiết trời mát mẻ, dễ chịu. Những giọt mưa ấy không chỉ đem lại sự dịu mát, theo như lời Đức cha nhận định, còn là dấu chỉ nguồn ân sủng phong phú Thiên Chúa tưới gội trên mảnh đất này. 

Nhìn lại chặng đường vừa qua, người dân Đông Tân cảm nhận rõ điều ấy. Quả thế, vừa tròn 2 năm lên xứ, nay giáo xứ lại khánh thành ngôi nhà xứ, nơi giúp “giáo dục đức tin và thăng tiến cộng đoàn”. Ngoài ra, giáo xứ cũng xây cổng nhà thờ, tường rào bao quanh khuôn viên nhà thờ. Không chỉ vậy, đời sống đức tin cũng trở nên sinh động, các hội đoàn được thành lập và có những hoạt động sôi nổi. Như thế, nhờ ơn Chúa, sự nhiệt thành chăm lo mục vụ của cha quản xứ Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ cùng sự nỗ lực của mọi thành phần dân Chúa, Đông Tân đang khẳng định sức trẻ của mình và có những bước tiến mau lẹ, vững chắc. 

Dù những biến đổi bên ngoài rất quan trọng, nhưng điều ý nghĩa hơn khi chính đời sống đức tin cộng đoàn được thăng tiến. Đây cũng là điều Vị mục tử giáo phận muốn lưu tâm và nhắn gửi đến đoàn chiên nơi đây. Thánh Phêrô đã mạnh mẽ tuyên xưng “Đức Kitô là Con Thiên Chúa hằng sống” và trên lời ấy, Đức Giêsu đã đặt nền móng xây dựng Hội Thánh của Người. Noi gương thánh quan thầy, Đức cha nhắn nhủ: “Mỗi người hãy mạnh dạn tuyên xưng đức tin vào Chúa Kitô trong cuộc sống hằng ngày. 

Việc tuyên xưng đức tin được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Trước hết là tuyên xưng đức tin qua lời cầu nguyện. Cầu nguyện không chỉ gắn kết người tín hữu với Chúa, mà còn là dịp để họ thể hiện niềm tin của mình. Nói cách khác, chính việc cầu nguyện sẽ cho thấy đức tin của một người như thế nào. Tiếp theo, đức tin cần phải tuyên xưng bằng việc học hỏi Lời Chúa và giáo lý. Việc học hỏi ấy vừa là cơ sở đào tạo đức tin nên vững mạnh, vừa là phương cách để việc tuyên xưng đức tin được hữu hiệu trong thế giới hôm nay. 

Tuy có nhiều hình thức tuyên xưng đức tin, nhưng có lẽ hình thức hữu hiệu nhất, đó là đời sống chứng tá. Chính qua đời sống tốt lành ngay chính, đức tin sẽ có sức thuyết phục và tỏa rạng tới những miền đất chưa nhận biết Tin mừng. Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha khích lệ cộng đoàn: “Chúng ta hãy noi gương thánh Phêrô quan thầy để tuyên xứng đức tin. Nhờ vậy chúng ta sẽ sống một đời vui tươi, tìm thấy niềm vui trong Chúa và mai sau sẽ được hưởng phần rỗi đời đời". 

Với tâm tình vui mừng và tạ ơn, cùng với lời tri ân các đấng bậc và quý ân nhân, vị đại diện giáo xứ cũng bày tỏ niềm vui mừng về những thay đổi của giáo xứ, nhất là trong thời gian 2 năm sau khi Đông Tân được nâng lên hàng giáo xứ.

Những đổi thay ấy làm cho niềm vui ngày lễ hôm nay như đong đầy, đồng thời đang khích lệ mỗi người tín hữu Đông Tân thêm nhiệt thành sống đạo, hăng say làm chứng cho Chúa, hầu cho đức tin được vững mạnh và Tin mừng tỏa lan nơi mảnh đất mầu mỡ này.
BTT GP
DJI 0015
DSC 0014
DSC 0006
IMG 0498
IMG 0501

IMG 0124
DSC 0030
DSC 0024
DSC 0042
IMG 0511
DSC 0046
DSC 0039
DSC 0058
DSC 0041
DSC 0067
DSC 0063
IMG 6634
DSC 0051
DSC 0050
IMG 6657

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 126
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 116
 
  •   Hôm nay 15,056
  •   Tháng hiện tại 893,323
  •   Tổng lượt truy cập 78,707,040