Giáo xứ Đông Khê chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo Phận

Giáo xứ Đông Khê chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo Phận  

“Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Giáo phận là dịp quan trọng giúp cho mỗi Kitô hữu có thể dành thời gian thể hiện tình yêu, lòng sùng kính đối với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, nhờ đó sống tình hiệp thông trong Giáo Hội”. Trong tâm tình đó, Chúa Nhật lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, ngày 19 tháng 5 năm 2024, giáo xứ Đồng Khê – giáo hạt Mạo Khê vinh dự được đại diện Giáo phận long trọng tổ chức ngày Chầu Lượt.

0 (33)

Thánh lễ an táng ông cố Giuse Vũ Văn Khiêm  

“Con luôn đặt hy vọng vào Chúa và lòng con tin tưởng ở Chúa, vì ngoài Chúa ra đâu là hạnh phúc, đâu là Đường để con bước đi…”. Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên đã mượn lời bài ca nhập lễ trong thánh lễ an táng ông cố Giuse Vũ Văn Khiêm để ngỏ lời an ủi và khích lệ người thân của ông cố, cùng cả cộng đoàn hiện diện, hãy vững lòng cậy trông nơi Chúa, dù khi phải đối diện với biến cố đau thương nhất là cái chết.

IMG 8688

Xứ đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang - Giáo xứ Hòn Gai Mừng ngày của Mẹ

Ngày Của Mẹ (Mother’s Day) là ngày lễ kỷ niệm nhằm tri ân, tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới. Đây cũng là ngày để những người con bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc dành cho người mẹ của mình. Trong tâm tình đó, Thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang cùng với các bạn thiếu nhi trên toàn thế giới hoà chung Ngày Của Mẹ vào Chúa Nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024.

Kỷ niệm 15 năm Hồng Ân Giám mục của Đức Cha Giáo phận

Kỷ niệm 15 năm Hồng Ân Giám mục của Đức Cha Giáo phận

Hôm nay, ngày 12/5/2024 kỷ niệm 15 năm ngày Đức Cha Vinh Sơn kính yêu của Giáo phận Hải Phòng được tấn phong làm Giám mục (12/5/2009 - 12/5/2024). Chúng ta hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức Cha kính yêu của Giáo phận luôn được mạnh khỏe, bình an và tràn đầy ơn Chúa. Xin Chúa Giêsu luôn gìn giữ, hướng dẫn Đức Cha trong sứ vụ mục tử được trao phó.

DHA06271

Giáo xứ Lãm Hà khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ và chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận

Tiếp nối hồng ân những ngày qua mừng lễ tạ ơn của cha mới Giuse Đoàn Đức Thọ, niềm vui của cộng đoàn giáo xứ Lãm Hà lại được nhân lên trong ngày hồng phúc 2 trong 1, khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ và chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận trong Chúa nhật VI Phục sinh, ngày 04 & 5 tháng 05 năm 2024

1 (34)

Cha Phêrô Bùi Văn Tuyên dâng lễ tạ ơn tại giáo xứ Cẩm Phả

Thứ Hai ngày 07/5/2024, giáo xứ Cẩm Phả thuộc giáo Hạt Hòn Gai cùng chung vui với cha mới Phêrô Bùi Văn Tuyên hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ.

1 (22)

Đức cha thăm mục vụ tại giáo họ Đông Thôn thuộc giáo xứ Đầu Lâm

Chúa nhật VI Phục Sinh ngày 05/05/2024, giáo họ Đông Thôn vui mừng được chào đón Đức cha Giáo phận về thăm mục vụ và dâng lễ cầu nguyện cho giáo họ và cho công trình nhà Chúa đang hoàn thiện.

THIN7150

Giáo xứ Đông Xuyên: Thánh lễ an táng cụ cố Giuse Phạm Văn Thượng

“Tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời.” (Ga 6,40), trong tâm tình phó thác và cậy trông, lúc 09h00 ngày 06/5/2024, tại thánh đường giáo xứ Đông Xuyên, Đức Cha Vinh Sơn – Bề trên Giáo phận đã chủ sự thánh lễ an táng cho cụ cố Giuse Phạm Văn Thượng, thân phụ của cha Giuse Phạm Văn Thiền, phụ tá giáo xứ thánh Antôn.

1 (30)

Giáo xứ Kẻ Sặt chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Bí tích Thánh Thể chính là trung tâm trong lịch sử của nhân loại, là “nguồn mạch” và “chóp đỉnh” của mọi sinh hoạt trong phụng vụ của Giáo Hội. Trong tâm tình đó, Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 05/5/2024, giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Khai mạc tháng Hoa mừng kính Đức Mẹ tại Giáo xứ Trạp Khê

Khai mạc tháng Hoa mừng kính Đức Mẹ tại Giáo xứ Trạp Khê

Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 05 tháng 5 năm 2024, trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng, giáo xứ Trạp Khê đã long trọng tổ chức thánh lễ khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ.

Giáo xứ Hàng Kênh: Khai mạc Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ

Giáo xứ Hàng Kênh: Khai mạc Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ

Cứ mỗi dịp Tháng Hoa về, tháng mà Giáo Hội dành riêng để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria. Tại giáo xứ Hàng Kênh, vào Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 05 tháng 5 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ đã tổ chức nghi thức dâng hoa để tôn vinh, ngợi khen, cảm tạ Mẹ, và khai mạc Tháng Hoa.

DSC00415

Thánh lễ tạ ơn của Cha Giuse Đoàn Đức Thọ tại giáo xứ Lãm Hà

​Vào 9h30 ngày 29/04/2024, cha Giuse Đoàn Đức Thọ dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa tại giáo xứ Lãm Hà. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Sanen Nguyễn Văn Hiệu - chính xứ Giáo xứ Lãm Hà, quý cha thuộc Dòng Tên, quý cha đồng hành với nhóm Sinh viên Công Giáo (SVCG) Hải Hà cùng quý cha trong và ngoài Giáo phận và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

q92 8899

Thánh lễ an táng bà cố Têrêsa Phạm Thị Thú

Sáng ngày 04/5/2024, vào lúc 9h00, Đức Cha Giáo phận, quý cha Quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo phận cùng quý nam nữ tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân đã trở về ngôi thánh đường giáo xứ Lão Phú để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho bà cố Têrêsa Phạm Thị Thú là thân mẫu của Cha Vicentê Nguyễn Thanh Bình (chính xứ Tân Hưng, hạt Nam Am) vừa mới qua đời.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 175
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 164
 
  •   Hôm nay 8,768
  •   Tháng hiện tại 979,684
  •   Tổng lượt truy cập 82,287,660