Thứ Tư - Tuần II Mùa Vọng - Năm A

Thứ Tư - Tuần II Mùa Vọng - Năm A  

Ðức Giêsu mời chúng ta đến với Ngài, tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề. Gánh nặng của nỗi đau và vấp ngã trong quá khứ. Gánh nặng của trách nhiệm và yếu đuối hiện tại. Gánh nặng phải mang vì người khác... Tất cả những ai bị căng thẳng và lo âu, chán chường và mệt mỏi. Tất cả những ai muốn tìm một chút nghỉ ngơi. Hãy đến với Ngài, ta sẽ gặp được sự an tĩnh.

Thứ Ba - Tuần II Mùa Vọng - Năm A

Thứ Ba - Tuần II Mùa Vọng - Năm A  

Mùa Vọng là thời gian chúng ta nhìn lại những người bé mọn quanh ta, những người từ lâu đã bỏ nhà thờ, những người mất lòng tin vào Chúa. Mỗi người chúng ta phải là mục tử cho nhau, chăm sóc nhau, quý nhau, khởi đi từ những người trong gia đình, trong nhóm bạn thân quen. Chúng ta quý nhau vì Thiên Chúa quý từng người chúng ta. Chúng ta chẳng thể mừng Lễ Giáng sinh nếu còn một người đang lạc ở đâu đó.

Thứ Hai - Tuần II Mùa Vọng - Năm A

Thứ Hai - Tuần II Mùa Vọng - Năm A

Mùa Vọng là thời gian trỗi dậy, ra khỏi sự bất toại và bước đi. Có những bệnh bất toại về mặt thiêng liêng, khiến tôi không đến gần Chúa được, cũng không dám đến với anh em. Có những bất toại về trí tuệ khiến tôi bị kẹt trong những định kiến, thiên kiến, thành kiến, không dám mở ra để đón nhận những sự thật bất ngờ và đáng sợ. Có những bất toại về tình cảm khiến tim tôi như bị cầm tù, không sao thoát khỏi được chuyện yêu ghét oán hờn dai dẳng. Xin Giêsu giải phóng tôi, cho tôi khỏi bất toại, để tôi được tự do.

Chúa Nhật II Mùa Vọng - Năm A

Chúa Nhật II Mùa Vọng - Năm A

Nước Trời đã gần, Ðấng Mêsia sắp đến: đó là điều Gioan đã hô to trong hoang địa miền Giuđê. Ðối với ông, Ðấng Mêsia thật là vị Thẩm phán đáng sợ. Chính Ngài sẽ tách biệt người lành với kẻ dữ, như người ta phân biệt thóc mẩy với thóc lép, “thóc mẩy thì thu vào kho, thóc lép thì bỏ vào lửa.” Ngày Ðấng Mêsia đến cũng là ngày Thiên Chúa thịnh nộ. Rìu đã sẵn, cây không sinh quả thì bị chặt đi. Người ta sẽ phải chịu phép rửa trong lửa hồng.

Thứ Bảy - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Thứ Bảy - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Anh em hãy đi khắp thế giới, hãy làm cho muôn dân thành môn đệ! Lời ấy của Đức Giêsu phải là lời nhắc nhở Hội Thánh. Loan báo Tin Mừng hôm nay thuận lợi hơn xưa rất nhiều. Chúng ta không phải đi thuyền buồm để mà sợ đứng gió. Chỉ gửi một email, làm một trang web, là nhiều người nghe được Tin Mừng.

Thứ Sáu - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Thứ Sáu - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Khi hai anh mù gọi Đức Giêsu là Con vua Đavít (c. 27), họ nhìn nhận Ngài là Đấng Mêsia, Đấng Thiên Sai. Bởi thế họ hy vọng Ngài sẽ cho họ quà tặng của thời thiên sai. “Xin thương xót chúng tôi” là xin đưa chúng tôi ra khỏi cảnh mù lòa.Đức Giêsu đã muốn chữa hai anh một cách kín đáo, tại nhà của Phêrô. Ngài không chữa cho họ ngay lập tức, nhưng lại hỏi họ một câu rất lạ: “Các anh có tin là tôi có thể làm được điều ấy không?” (c. 28). Chỉ khi họ tuyên xưng niềm tin vào quyền năng của Ngài,

Thứ Năm - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Thứ Năm - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Thầy Giêsu dạy các môn đệ biết thế nào là xây đời mình trên đá. Đó là đem ra thực hành những lời Thầy dạy mà họ đang nghe trong Bài Giảng trên núi (Mt 5-7). Sống lời Thầy dạy là chọn đi vào con đường hẹp, ít người đi, với những thách đố và thiệt thòi, những hiểm nguy và nhục nhã. Chỉ ai dám sống như thế mới đứng vững khi dông bão bất ngờ ập tới. Lúc ấy người bị coi là ngu vì sống lời Thầy, mới lộ ra là người khôn. Vì lời của Thầy Giêsu diễn tả ý muốn của Cha trên trời,

Thứ Tư - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Thứ Tư - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

“Các anh hãy theo tôi”: đây là một lời mời dành cho mọi Kitô hữu. Ơn gọi Kitô hữu khởi đi từ tiếng gọi của Thầy Giêsu. Người Do Thái thường tầm sư học đạo, còn ở đây, chính Thầy Giêsu đi chọn môn đệ cho mình (Ga 15, 16). Ngài mời ta đi theo chính con người của Ngài, chứ không phải theo một lý tưởng cao đẹp hay một dự án hấp dẫn.

Thứ Ba - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Thứ Ba - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu được đầy tràn Thánh Thần, khiến Ngài vui sướng dâng lên Cha lời cầu nguyện tự phát (c. 21). Như thế có sự hiện diện của cả Ba Ngôi Thiên Chúa trong giây phút này. Trong Thánh Thần, Con dâng lên Cha lời ngợi khen chúc tụng. Lời cầu nguyện của Con bao giờ cũng bắt đầu bằng câu Abba, Lạy Cha. Abba là người Cha gần gũi thân thương, nhưng Abba cũng là Chúa tể trời đất, đầy quyền năng siêu việt. Đức Giêsu ngợi khen Cha, vì Cha giấu kín nhóm này, nhưng lại mặc khải cho nhóm kia về Con của Cha.

Thứ Hai - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Thứ Hai - Tuần 1 Mùa Vọng - Năm A

Ngày ấy “từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Ápraham, Ixaác và Giacóp trong Nước Trời” (c. 11). Đức Giêsu ngỡ ngàng khi thấy niềm tin lớn lao của viên đại đội trưởng. Ông thuộc dân ngoại mà lại có lòng tin lớn hơn các người Israel khác (c. 10). Ông tin Đức Giêsu có thể chữa lành cho người đầy tớ yêu quý của ông.
Không cần Ngài đến nhà, chỉ cần một lời nói của Ngài thôi cũng đủ (c. 8). Lòng tin mạnh mẽ và khiêm tốn của ông đã chinh phục Đức Giêsu.

Chúa Nhật I Mùa Vọng - Năm A

Chúa Nhật I Mùa Vọng - Năm A

Mùa Vọng không chỉ là bốn tuần trước lễ Giáng Sinh. Ngày nào Chúa chưa trở lại trong vinh quang Ngày đó chúng ta còn sống trong Mùa Vọng. Cứ vào đầu Mùa Vọng, Phụng vụ lại nhắc ta phải chờ. Chờ Ngày Chúa quang lâm, toàn thắng trên mọi địch thù. Chờ Ngày Chúa đến để xét xử toàn thể vũ trụ. Chờ Ngày thân xác chúng ta được phục sinh. Ngày tận thế không phải là ngày của hủy diệt cho bằng là ngày thụ tạo bắt đầu cuộc sống mới.

Thứ Bảy Tuần 34 Thường Niên - Năm C

Thứ Bảy Tuần 34 Thường Niên - Năm C

Ngày Chúa đến như một bất ngờ, như một cái bẫy sập xuống, không phải chỉ trên người Do Thái, nhưng trên mọi dân cư ở khắp mặt địa cầu (c. 35). Cả thế giới phải chịu phán xét chẳng trừ ai. Bởi đó thái độ cần có mỗi ngày của người môn đệ là luôn luôn thức tỉnh và cầu nguyện, để có sức mà thoát khỏi mọi điều sắp xảy ra (c. 36). Để chuẩn bị cho cái chung cục, thì phải sống đều đặn cái hàng ngày.

Thứ Sáu Tuần 34 Thường Niên - Năm C

Thứ Sáu Tuần 34 Thường Niên - Năm C

Nước Thiên Chúa vẫn đến gần hơn mỗi ngày. Không thiếu dấu chỉ để nhận ra Nước Thiên Chúa đang đến. Chúng ta phải thấy có biết bao dấu chỉ tích cực, đầy hy vọng, ngay giữa những khi tưởng như Nước ấy bị xóa sổ, loại trừ. Đừng để mình rơi vào thái độ bi quan, khoanh tay vì chán nản. Phải làm sao để ngày tận thế không phải là một ngày buồn, ngày của những đổ vỡ và mất mát chia ly.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 96
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 95
 
  •   Hôm nay 7,581
  •   Tháng hiện tại 177,472
  •   Tổng lượt truy cập 64,593,771