Lời Chúa Thứ Hai - Tuần 2 TN

Lời Chúa Thứ Hai - Tuần 2 TN  

Sau khi Đức Giêsu chịu cái chết dữ dằn, được phục sinh và lên trời, Giáo hội bước vào một giai đoạn mới, giai đoạn chờ đợi ngài quang lâm. Trong giai đoạn này, khi Chúa Giêsu vừa vắng mặt, vừa hiện diện, Các Kitô hữu ăn chay, vác thánh giá theo Chúa Giêsu, dù họ vẫn luôn sống trong niềm vui, bởi tin vào Đấng đã phục sinh vinh hiển

Lời Chúa Chúa Nhật 2 TN, Năm C

Lời Chúa Chúa Nhật 2 TN, Năm C

Hôm nay Mẹ vẫn nói nhỏ với Chúa: Họ hết rượu rồi! Niềm vui chợt tắt, tình yêu nhạt phai, gia đình tan vỡ... Cần biết bao sự hiện diện của Chúa và Mẹ trong mỗi gia đình, giữa lúc khó khăn bối rối. “Người bảo gì, các con hãy làm”: Ðó vẫn là lời Mẹ nhắn nhủ chúng ta hôm nay.

Lời Chúa thứ Sáu - Tuần 1 TN

Lời Chúa thứ Sáu - Tuần 1 TN

Con đường trở về nhà của năm người thật là vui và nhẹ nhàng. Người ta có thề đi ngang hàng với nhau, chứ không phải khiêng nhau nữa. Nhìn nhóm người trên, tôi tự đặt cho mình vài câu hỏi. Khi tôi bất toại, có người bạn nào giúp tôi không?

Lời Chúa Thứ Năm - Tuần 1 TN

Lời Chúa Thứ Năm - Tuần 1 TN

Thái độ chạnh lòng thương và đụng đến người phong của Đức Giêsu đã gợi hứng cho nhiều tâm hồn noi gương bắt chước. Tại nhiều trại phong ở Việt Nam, ta thấy bóng dáng của các nữ tu. Họ ở trại phong Bến Sắn, Di Linh, Quy Hòa, Văn Môn… Nhiều nữ tu đã hiến dâng tuổi trẻ của mình để phục vụ người phong, đụng đến những vết thương tàn phế nơi thân xác họ.

Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 TN

Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 TN

Hãy nhìn cách Đức Giêsu chữa bệnh cho người phụ nữ này. Thật gần gũi và thân tình, ngài chẳng nói lời nào để đuổi cơn sốt. Khi nắm tay người bệnh nặng, ngài chấp nhận nguy cơ bị nhiễm nhơ uế. Nhưng Đức Giêsu chẳng hề bị nhiễm gì, trái lại ngài đem đến bình an. Ngài đã nâng bà dậy (êgeiren), có nghĩa là ngài làm bà phục sinh.

Lời Chúa Thứ Ba Tuần 1 TN - Năm C

Lời Chúa Thứ Ba Tuần 1 TN - Năm C

Thế giới chúng ta đang sống là một thế giới bị ô nhiễm, từ không khí, nước uống đến những sản phẩm nhiễm độc của con người. Nhưng điều đáng sợ hơn cả là bầu khí ô nhiễm về tinh thần, bầu khí ô uế của sex thấm vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Xin Đức Giêsu trả lại cho ta sự trong sạch nơi cái nhìn, sự trong trắng nơi trái tim và sự trong suốt nơi mọi cuộc gặp gỡ.

Lời Chúa Thứ Hai Tuần 1 TN - Năm C

Lời Chúa Thứ Hai Tuần 1 TN - Năm C

“Hãy theo tôi. Tôi sẽ làm các anh thành những kẻ lưới con người” (c. 17). Đây là một mệnh lệnh nhưng cũng là một lời mời thân thương của Chúa Giêsu khi chọn gọi các Tông đồ.

Lời Chúa Thứ Sáu sau lễ Hiển Linh

Lời Chúa Thứ Sáu sau lễ Hiển Linh

Đức Giêsu đã không thể giấu mình trước đám đông dân chúng. Ngài lôi cuốn họ như một vị giảng thuyết và như một người chữa lành. Con người mãi mãi cần sức mạnh tinh thần và sức khỏe thân xác. Đức Giêsu đem đến cả hai điều ấy cho hạnh phúc con người.

Lời Chúa Thứ Năm sau lễ Hiển Linh

Lời Chúa Thứ Năm sau lễ Hiển Linh

Sứ mạng của Đức Giêsu chủ yếu là loan báo và công bố. Sứ mạng ấy nhắm đến những người bất hạnh trong xã hội: người nghèo, người bị giam cầm, người bị mù lòa, bị áp bức. Đức Giêsu như đến để mở một Năm Thánh đặc biệt, Năm hồng ân.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
HẠNH CÁC THÁNH
THÁNH CA
PHIM CÔNG GIÁO
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 173
  •   Máy chủ tìm kiếm 46
  •   Khách viếng thăm 127
 
  •   Hôm nay 19,610
  •   Tháng hiện tại 815,600
  •   Tổng lượt truy cập 53,481,566