Thứ Ba Tuần 14 Thường Niên - Năm C

Thứ Ba Tuần 14 Thường Niên - Năm C  

Phần còn lại của bài Tin Mừng là một bản tóm lược về các hoạt động của Đức Giêsu: dạy dỗ, rao giảng, và chữa bệnh (c. 35). Tất cả cuộc sống của Ngài như dành trọn cho đám đông. Đôi chân Ngài đi khắp các thành thị, làng mạc và hội đường. Đôi môi Ngài không ngớt đem tin vui đến cho những người mong đợi. Đôi tay Ngài chạm đến những bệnh tật yếu đau của con người.

Thứ Hai Tuần 14 Thường Niên - Năm C

Thứ Hai Tuần 14 Thường Niên - Năm C

Bài Tin Mừng hôm nay là về chuyện của những bàn tay. Bàn tay quyền năng của Đức Giêsu, bàn tay lạnh giá của cô bé nằm đó, bàn tay rụt rè, e ngại, nhưng cũng rất quả quyết của người phụ nữ ốm đau. Bàn tay là điều kỳ diệu Thiên Chúa tặng ban cho con người. Bao ân sủng đến với tôi qua bàn tay đón lấy Mình Thánh Chúa.

Thứ Bảy Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Thứ Bảy Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu bị các môn đệ của Gioan tra hỏi về chuyện tại sao các môn đệ của Ngài lại không ăn chay như họ (c. 14). Đối với họ ăn chay là một việc đạo đức quan trọng, không thể thiếu trong đời sống của một nhóm như nhóm các môn đệ Đức Giêsu. Đức Giêsu đã trả lời họ bằng một câu hỏi khác. Gián tiếp Ngài nhận mình là chàng rể, các môn đệ là khách dự tiệc cưới. Chính vì thế chuyện ăn chay than khóc hoàn toàn không hợp chút nào.

CHu giai Loi Chua Mt 9,9 13

Thứ Sáu Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Khi trở nên môn đệ của Thầy, Matthêu đã trở nên người phục vụ đồng bào. Ông dùng khả năng của mình viết sách Tin Mừng. Đây là Tin Mừng lớn mà ông loan báo: Đức Giêsu chính là Đấng Mêsia. Không phải chờ gì nữa, Đấng Mêsia đã đến rồi! Ngài làm trọn những lời đã được loan báo trong Cựu Ước.

Thứ Năm Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Thứ Năm Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Ngài bảo anh bất toại: “Đứng dậy, vác chõng mà đi về nhà” (c. 6). Ngài đã không chọn điều dễ hơn (c. 5), điều khó kiểm chứng. Anh bất toại đã đứng dậy và đi về nhà cùng với các bạn của anh. Anh đã được hơn cả điều anh mong ước, đó là hồn an xác mạnh.

“Sứ giả của niềm vui” (Bài giảng CN 14 TN - Năm C)

“Sứ giả của niềm vui” (Bài giảng CN 14 TN - Năm C)

Cảm nhận niềm vui trong cuộc đời, người tín hữu cũng được mời gọi trở nên sứ giả của niềm vui. Như Ông Môisen trong Cựu ước chọn bảy mươi vị kỳ lão, Chúa Giêsu sai bảy mươi hai môn đệ, để cộng tác với Người trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Chân dung người loan báo niềm vui được chính Chúa Giêsu phác họa. Họ không phải là nhà doanh nghiệp, không phải chính trị gia hay chuyên viên kỹ thuật. Họ đi đến mọi nẻo đường của cuộc sống. Món quà họ đem đến cho mọi người là sự bình an.

02022021 091022

Thứ Tư Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Hội Thánh hôm nay vẫn cần những Phêrô và Phaolô mới, dám bỏ, dám theo và dám yêu dám sống và dám chết cho Ðức Kitô và Tin Mừng. Hội Thánh vẫn cần những chiếc cột và những tảng đá.

Tin mung Mt 8,23 27

Thứ Ba Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy uy quyền của Đức Giêsu, không phải trên ma quỷ hay bệnh tật, nhưng trên thiên nhiên. Ngài đã dùng quyền đó để bảo vệ các môn đệ khỏi bị dập vùi bởi sóng gió.

Mt818 22

Thứ Hai Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Tin Mừng hôm nay cho thấy cái giá phải trả để làm môn đệ Đức Giêsu. Có người xin đi theo Thầy khắp mọi nơi Thầy đi. Nhưng đi vào Vườn Dầu, đi lên Núi Sọ, ít người dám theo Thầy. Có người đã là môn đệ rồi, nhưng lại băn khoăn vì nghĩa vụ. Anh phải nghe được tiếng gọi mới của Thầy: “Hãy theo tôi” (c. 22). và đơn sơ đặt sứ mạng lên trên hết.

Chúa Nhật Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Chúa Nhật Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Ðức Giêsu không giấu anh hoàn cảnh bấp bênh của mình. Ngài sống cuộc đời phiêu bạt, không mái nhà để trú, lúc nào cũng ở trong tư thế lên đường. Chấp nhận theo Ngài là chịu bỏ mọi an toàn, ổn định, là sống thân phận lữ khách trên mặt đất (x. 1Pr 2,11). Theo Ngài là theo Ðấng có chỗ tựa đầu,

Thứ Bảy Tuần 12 Thường Niên - Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

Thứ Bảy Tuần 12 Thường Niên - Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

Nếu ai hỏi Mẹ Maria điều gì quý nhất trong đời Mẹ, hẳn Mẹ sẽ trả lời đó là Giêsu, con của Mẹ. Người con này Mẹ đã cưu mang, dưỡng dục, và bảo vệ giữ gìn. Người con này đã đem lại cho Mẹ biết bao niềm vui và hãnh diện. Nhưng Mẹ cũng chịu nhiều đau khổ vì người con ấy. Bài Tin Mừng hôm nay vén mở một chút nỗi đau của Mẹ,

SPEI 0156

Thứ Sáu Tuần 12 Thường Niên - Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Đức Giêsu mới là Chiên Vượt qua đích thực (Ga 1, 29. 36). Ngài chết như con chiên hiền lành bị đem đi giết, như người Tôi Trung (Is 53, 7). Ngài chết như con chiên Vượt qua không bị đánh giập cái xương nào (c. 36).


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 102
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 95
 
  •   Hôm nay 14,006
  •   Tháng hiện tại 123,407
  •   Tổng lượt truy cập 60,069,180