Giáo họ Vang Danh mừng lễ quan thày

Giáo họ Vang Danh mừng lễ quan thày  

Chiều tối thứ Ba ngày 16/8/2022, cộng đoàn Giáo họ Vang Danh (Giáo xứ Trạp Khê, Giáo hạt Mạo Khê) long trọng mừng lễ Đức Maria, linh hồn và xác lên trời, quan thày giáo họ. Thánh lễ đồng tế do cha Quản hạt Mạo Khê Antôn Trần Văn Minh chủ tế.

MG 8415

Hội chợ hè 2022 tại giáo xứ Liêm Khê  

Như một một món quà dành tặng cho tất cả các em thiếu nhi trước khi các em kết thúc kỳ nghỉ hè để bước vào năm học mới, chương trình vui hội chợ hè đã được tổ chức vào Chúa Nhật, ngày 14/8/2022 tại khuôn viên giáo xứ Liêm Khê với sự tham dự của gần 100 em thiếu nhi.

IMG 7906

Giáo xứ Thánh Mátthêu: Thánh lễ quan thày các Hội Tràng hạt và ban Bí tích Thánh Thể lần đầu

Tối Chúa nhật 14/8/2022, nhân ngày lễ kính Đức Mẹ hòn xác lên trời, cộng đoàn Giáo xứ thánh Mátthêu long trọng cử hành hai biến cố trong năm phụng vụ, đó là mừng lễ quan thày các Hội Tràng hạt và 32 em thiếu nhi được diễm phúc xưng tội, rước lễ lần đầu.

5

Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng cầu nguyện và trao cơ hội kết nối doanh nghiệp tại điểm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng

Chiều thứ Tư, ngày 10/8/2022, Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP) đã có buổi cầu nguyện liên nhóm và trao cơ hội kết nối doanh nghiệp tại điểm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng.

Thánh lễ Tạ ơn mừng khánh thành tầng hầm và cất nóc nhà thờ Đồng Giá

Thánh lễ Tạ ơn mừng khánh thành tầng hầm và cất nóc nhà thờ Đồng Giá

Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8 năm 2022, là một ngày trọng đại của Giáo xứ Đồng Giá, ngày diễn ra Thánh lễ Tạ ơn mừng khánh thành tầng hầm và cất nóc nhà thờ, nơi được quản nhiệm bởi cha Giuse Nguyễn Văn Chiến, cũng là cha đặc trách Nhóm Doanh nhân Công giáo Thủy Nguyên thuộc Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP)

Thiếu nhi Giáo xứ An Tân vui hội trại hè “Hiệp nhất trong Chúa”

Thiếu nhi Giáo xứ An Tân vui hội trại hè “Hiệp nhất trong Chúa”

Chúa nhật ngày 7/8/2022, cha xứ cùng với Ban hành giáo và Ban giáo lý đã tổ chức trại hè cho hơn 200 em Thiếu nhi Thánh Thể của Họ nhà xứ An Tân, Giáo họ Cống Mỹ và Giáo họ Lương Quán tại nhà thờ Cống Mỹ với chủ đề “ Hiệp nhất trong Chúa”. Trại hè năm nay là cơ hội toàn thể các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ được gặp gỡ và giao lưu với nhau trong tinh thần hiệp nhất.

Ngày Gặp Mặt Giới Trẻ Khu Vực I - Giáo Hạt Hòn Gai

Ngày Gặp Mặt Giới Trẻ Khu Vực I - Giáo Hạt Hòn Gai

Thứ Tư, ngày 10/8/2022, gần 300 bạn trẻ Khu vực I – Giáo hạt Hòn Gai quy tu về nhà thờ Họ nhà xứ Hòn Gai trong ngày gặp mặt học hỏi với chủ đề: “Giới trẻ hướng tới một Giáo hội hiệp hành”. Đến thuyết giảng cho các bạn trẻ hôm nay có cha Giuse Dương Hữu Tình - Quản hạt Hòn Gai, cha Phêrô Đoàn Văn Khải - Đặc trách Uỷ ban Giới trẻ Giáo phận, và cha Tôma Đỗ Đức Lượng - Chính xứ Cẩm Phả.

RLLD 2022 (32)

20 em thiếu nhi Giáo xứ Từ Xá được xưng tội và rước lễ lần đầu

Chúa nhật 07 tháng 8 năm 2022 vừa qua, cha Phêrô Phạm Văn Nhẫn - chính xứ Từ Xá đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn và trao ban Bí tích Thánh Thể cho 20 em thiếu nhi trong giáo xứ. Hiện diện và hiệp thông trong Thánh lễ cùng cha xứ có phụ huynh của các em thiếu nhi, Ban hành giáo, huynh trưởng, thiếu nhi các khối lớp cùng với toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Từ Xá.

z3632496089675 688e6fbc250fef44fef968fa8fcea57a

Giáo họ Hoàng Xá: Làm phép tượng Đức Mẹ, thánh Giuse và nhà mục vụ

Chúa nhật XVIII Thường niên (7/8/2022), Giáo họ Hoàng Xá thuộc xứ Hào Xá (hạt Hải Dương) mừng làm phép tượng đài Đức Mẹ, thánh Giuse và nhà mục vụ mới.

IMG 4062

Thánh Lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Liễu Dinh

Chúa Nhật ngày 07/08/2022, cộng đoàn Giáo xứ Liễu Dinh chào đón một sự kiện đặc biệt: 182 em thiếu nhi được Đức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản - Giám mục Giáo phận, ban Bí tích Thêm Sức. Về hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ trong Giáo phận.

25

Thiếu nhi Giáo xứ Khúc Giản xưng tội và rước lễ lần đầu

Chúa nhật XIX Thường niên, ngày 07/8/2022, là ngày vui mừng và ý nghĩa không chỉ riêng với các em lớp giáo lý Xưng tội lần đầu, nhưng còn là ngày vui của cộng đoàn Giáo xứ Khúc Giản, vì hôm nay 62 em thiếu nhi của lớp giáo lý này được lãnh nhận hai bí tích rất quan trọng trong cuộc đời Kitô hữu: Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể.

CUC 0710

Thiếu nhi liên xứ Đông Côn và Trang Quan – Đồng Giới vui hội trại hè

Chúa nhật, 07/8/2022, tại khuôn viên nhà thờ Họ nhà xứ Đông Côn (Giáo hạt Nam Am), hơn 500 thiếu nhi của hai giáo xứ: Đông Côn và Trang Quan – Đồng Giới đã có một ngày hội trại trọn vẹn trong niềm vui và sự liên kết. Nhóm huynh trưởng Giáo xứ Đông Tân (Giáo hạt Mạo Khê) cũng đến tham dự ngày trại hè với hai xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT).

81 em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Cựu Viên được rước lễ lần đầu

81 em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Cựu Viên được rước lễ lần đầu

Vào lúc 18 giờ Chúa nhật XIX Thường niên, ngày 07/8/2022, cộng đoàn Giáo xứ Cựu Viên hân hoan vui mừng vì 81 em Thiếu nhi Thánh Thể được diễm phúc rước lễ lần đầu trong Thánh lễ tạ ơn trọng thể.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 98
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 97
 
  •   Hôm nay 24,108
  •   Tháng hiện tại 545,968
  •   Tổng lượt truy cập 61,377,365