Con và Chúa- Tác giả: Vũ Thủy

Con và Chúa- Tác giả: Vũ Thủy

“Con yêu Chúa qua trái tim lận đận, Chúa chẳng giận, chẳng hờn, Con dặm trường nghiêng ngả!... Chúa tìm con, Chúa tất tả sớm chiều” là lời bài thơ “Con và Chúa” của tác giả Vũ Thủy, xin mời tới quý độc giả tìm đọc

TINH THUONG

Tình thương của mẹ - Tác giả: Nguyễn Đăng Quế

Tình mẫu tử, tình thương yêu người mẹ dành tất cả cho con, vì con và cùng với con, đến trong đời một cách tự nhiên, hiện diện ngay từ phút ban đầu bé sơ sinh hé mắt chào đời và bền vững mãi đến giây phút cuối cùng người mẹ nhắm mắt lìa trần.

Máy trượt Rosa- Tác giả: Cây Bút Chì

Máy trượt Rosa- Tác giả: Cây Bút Chì

A...tôi ngẫm ra một ý tưởng cực kỳ thú vị. Người ta có Iphone, Samsung, Oppo, Lenovo ; còn tôi, tôi có máy trượt Rosa. Đây là chiếc máy trượt đa chức năng, miễn phí “trọn gói và trọn đời”, kích hoạt vô thời hạn, chẳng bao giờ nghe tiếng “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm không thời liên lạc được” nhưng luôn được kết nối mọi nơi và mọi lúc qua “Tổng đài Maria”.

Yêu thương đời- Tác giả: Quyên Di

Yêu thương đời- Tác giả: Quyên Di

Ngày hôm ấy, tôi không trả lời cậu học trò. Tôi cảm thấy phần nào đó cậu có lý. Mới hai mươi mấy tuổi, tôi không đủ kinh nghiệm trường đời để trả lời cho cậu học trò chỉ kém mình bảy, tám tuổi về một vấn đề sâu xa của kiếp người. Tôi rủ cậu đi uống cà-phê, và để cho câu nhận xét về chuyện ''cố gắng yêu thương đời'' của cậu theo những giọt cà-phê đắng thấm vào tâm can tôi.

Chiều sám hối- Tác giả: Lệ Hằng

Chiều sám hối- Tác giả: Lệ Hằng

Trước mặt tôi, bên phải tôi, bên trái tôi và cả góc khuất cạnh tượng Đức Mẹ, cả hai hành lang Thánh đường đều là tòa giải tội. Tòa giải tội khắp mọi nơi. Tiếng đọc kinh sốt sắng lầm rầm. Những gương mặt người khẩn trương sám hối. Từ bên kia bức ngăn của tòa giải tội, tôi biết những lời tha tội đang chực sẵn để cất lên.

Bài thơ: Phúc lành của Cha- Tác giả: Lm.Phêrô Hồng Phúc

Bài thơ: Phúc lành của Cha- Tác giả: Lm.Phêrô Hồng Phúc

"Bàn tay Cha phủ rộng khắp vũ hoàn, Chúc lành cho con, dịu dàng tình người mẹ. Phúc lành của Cha, Êm đềm mà mạnh mẽ. Như đại dương nhấn chìm cuồng phong bão tố, Như địa tầng mài giũa ngọc, kim cương; Như muối mặn nhuần thấm đại dương, Như sức hút từ trường khắp toàn vũ trụ".

Mùa hoa xoan- Tác giả: Suối Ngàn

Mùa hoa xoan- Tác giả: Suối Ngàn

Trời "xứ bắc" đã thưa vắng rét mưa . Mùa thương khó giục lòng con sám hối. Bốn mươi ngày như qua nhanh rất vội. Chưa kịp nhìn đến tội lỗi thân con.

ab6765630000ba8a834e09424623993c6e0a2e92

Chùm truyện ngắn 100 chữ chủ đề Mùa Chay

Nhân mùa Chay, mùa của "sự trở về", Ban Văn hóa xin giới thiệu chùm truyện ngắn 100 chữ của tác giả Khương Vũ với những nội dung khá gần với tâm tình này.

DSCN5862

Những nẻo đường Mùa Chay của tuổi thơ

Con đường có rặng cây xoan nối dài lên nghĩa địa ấy có tên là đường Đồng Ngỡn. Đường này linh thiêng lắm. Từ nhà tôi, bên này là xóm Đồng Ngỡn, nối đến tận nhà thờ, bên kia ngập tràn cỏ hoa dưới những mép bờ ruộng kẻ dọc kẻ ngang như ô cờ ăn quan, nối lên tận nghĩa địa. Con đường luôn nhộn nhịp với những cuộc rước sách. Từ rước đèn Trung Thu đến rước hoa tháng Năm, từ đám cưới đến đám tang tiễn người đã khuất, cả những cuộc rước nến của những ngày đầu tháng 11. Nói chung từ nhà thờ ra nghĩa địa, đến nhà tôi, rồi lên nhà thờ, như một vòng tròn. Đường đón nhận tất cả niềm vui, tiếng cười, nước mắt của bao thế hệ đã qua.

Mẹ, Mẹ tôi

Mẹ, Mẹ tôi

Mà mẹ đẹp thật. Buổi trưa ngày hôm đó nắng trời yêu mẹ cho nên đổ sáng rực một khoảng sân vườn sau nhà. Tôi chụp mẹ liên tiếp mấy tấm hình chân dung. Mẹ mặt phấn hồng tươi, bởi Trời cao cúi xuống cầm cọ bôi đậm phấn hồng lên khuôn mặt mẹ đang nhìn tới. Mẹ tôi đó, vẫn đang bước đi những bước tháng ngày hóa ra đèn trời soi đường dẫn lối cho con cháu bước vào tương lai.

Đường Thập Giá Ucraina

Đường Thập Giá Ucraina

Lạy Chúa Giêsu thương khó! Xin ban hòa bình cho đất nước Ucraina bé nhỏ Ban sám hối cho những kẻ gây ra chiến tranh Cho người dân Ucraina trở lại sống vui vẻ, an lành Và muôn người nở nụ cười cầu chúc nhau hạnh phúc!


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 86
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 84
 
  •   Hôm nay 17,232
  •   Tháng hiện tại 814,387
  •   Tổng lượt truy cập 62,511,211