Giáo xứ Thánh Antôn hân hoan mừng lễ Quan thầy

Thứ sáu - 15/06/2018 21:45      Số lượt xem: 5887

Mỗi khi dịp lễ Quan thầy, cộng đoàn giáo xứ Thánh An tôn lại nô nức tổ chức thánh lễ để tạ ơn Chúa, tôn vinh thánh Antôn và khích lệ nhau trong đời sống đức tin. Năm nay, lúc 9h30 ngày 13/6/2018, bầu khí ngày đặc biệt này như trang trọng hơn khi Đức cha giáo phận chủ sự thánh lễ, cùng với sự đồng tế của cha hạt trưởng và đông đảo quý cha khách gần xa tham dự.


Đối với giáo xứ Thánh Antôn, ngày lễ Quan thầy như là ngày giỗ tổ của cộng đoàn, là ngày mọi thành phần dân Chúa đều sum họp để cử hành sự kiện trọng đại này. Sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần dân Chúa vừa làm nên niềm vui dạt dào của ngày lễ, đồng thời cũng thể hiện sức sống rất năng động và trẻ trung của một giáo xứ tuy còn trẻ tuổi nhưng đã có những bước tiến vững mạnh.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha đã khơi lên tâm tình của ngày lễ và của vị thánh được mừng kính cách đặc biệt hôm nay: “Các Thánh được sánh ví như những tinh tú lấp lánh giữa bầu trời. Trong những tính tú ấy, thánh Antôn Padua nổi lên như một ngôi sao sáng chói. Chúng ta hãy tôn vinh Chúa, ca khen thánh Quan thầy, cùng cầu nguyện cho nhau cũng biết trở nên ngôi sao mai giữa đời”.

"Các Thánh là những người để cho ánh sáng của Chúa chiếu rọi", Đức cha khẳng định trong bài giảng với cộng đoàn phụng vụ, "cũng mang thân phận yếu đuối của con người, nhưng các Thánh phản ánh sự thánh thiện của Thiên Chúa - Đấng là nguồn mọi sự thánh thiện". Cuộc đời thánh Antôn là một minh chứng hùng hồn cho điều ấy. Tuy tuổi đời ngắn ngủi nhưng gương sáng và các nhân đức của thánh nhân đã chiếu giãi mãi qua muôn thế hệ.

Khi tôn vinh một vị thánh, mỗi người cũng được mời gọi tiến bước trên con đường thánh thiện. Đức cha chia sẻ: "Nên thánh không phải là điều xa lạ, không phải dành cho những người ưu tuyển, nhưng là các ơn gọi của mọi Kitô hữu. Nên thánh cũng không phải làm những điều phi thường, nhưng đôi khi chỉ là việc chu toàn bổn phận chứa đựng lòng mến Chúa và yêu người". Đức cha nhắc đến những vị thánh đời thường: Người mẹ sống tốt vai trò làm mẹ làm vợ trong gia đình, người cha chu toàn nhiệm vụ lo cho gia đình, dạy dỗ con cái nên người, một người sống với lương tâm ngay lành, yêu thương giúp đỡ người khó khăn, ai đó biết kiến tạo hòa bình, tình nhân ái… Đó là những vị thánh giữa đời, bên cạnh mỗi người…

Cuối thánh lễ, ông trùm cả đại diện cộng đoàn bày tỏ niềm vui của ngày hồng phúc này, đồng thời nói lời cám ơn với sự quan tâm yêu thương của người mục tử giáo phận và các linh mục cũng như quý khách gần xa, đã dành tình cảm ưu ái với giáo xứ Thánh Antôn qua sự hiện diện và hiệp thông trong thánh lễ đặc biệt này.

Thánh lễ khép lại với lời tạ ơn và trong tâm tình vui tươi. Mọi người cùng chung chia bữa cơm thân mật làm cho niềm vui của ngày lễ Quan thầy như đong đầy và nối dài thêm.
BTT GP

IMG 9992
IMG 9995
IMG 9997
IMG 9999
IMG 9994


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 185
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 170
 
  •   Hôm nay 6,378
  •   Tháng hiện tại 603,185
  •   Tổng lượt truy cập 80,536,085