Giáo xứ Xâm Bồ: 104 em thiếu nhi được Xưng tội và Rước lễ lần đầu

Giáo xứ Xâm Bồ: 104 em thiếu nhi được Xưng tội và Rước lễ lần đầu

Ngày 30.6.2023 là ngày hồng phúc của 104 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Xâm Bồ giáo hạt Chính Tòa khi được lần đầu tiên trong cuộc đời, các em được rước Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu vào trong tâm hồn.

Để đáp lại câu “con ghét mẹ!” của trẻ

Để đáp lại câu “con ghét mẹ!” của trẻ

“Con ghét mẹ!” cụm từ này có thể gây ra rất nhiều đau đớn, nhưng có thể được xử lý một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trẻ em và màn hình – Những quy tắc trong gia đình Công giáo

Trẻ em và màn hình – Những quy tắc trong gia đình Công giáo

Việc sử dụng màn hình đã trở thành đề tài tranh luận từ thời có Tivi. Tôi nhớ cô giáo lớp 6 của tôi, gọi nó là “chiếc hộp ngốc nghếch”. Hiện thời, tôi cũng thấy mình thường tận dụng cơ hội để nói với các học sinh lớp 6 của tôi là hãy tắt điện thoại của chúng, và đôi khi tôi cũng đã gọi điện thoại là “những chiếc hộp ngốc nghếch”.

2

8 cách cha mẹ có thể dạy và nhận được sự tôn trọng từ con cái

Như là nền tảng của các mối tương quan lành mạnh, tôn trọng là biết thể hiện sự tử tế, nhã nhặn, đúng mực với người khác. Tôn trọng có ý nghĩa quan trọng, trước hết là với bản thân, sau đó là với người khác, được khởi đi từ trong gia đình.

giao duc long tin tuong

Giáo dục lòng tin tưởng

Chúng ta không thể bảo vệ con cái mãi mãi trong cuộc sống và chúng ta cũng không thể làm điều đó. Điều quan trọng là luyện cho con cái sự can đảm và sức mạnh cần thiết để đối diện với những vấn đề trong cuộc sống.

Cách nuôi dưỡng tinh thần truyền giáo nơi trẻ em

Cách nuôi dưỡng tinh thần truyền giáo nơi trẻ em

- Nhân Ngày Thiếu nhi Truyền giáo, chúng tôi gợi lên đây một số phương cách để các em có thể tham gia vào sứ vụ rao giảng Tin mừng và trở nên người môn đệ truyền giáo.

tri tuong tuong cua tre em trong viec truyen dat duc tin

Trí tưởng tượng của trẻ em trong việc truyền đạt đức tin

WHĐ (23.12.2022) - Mọi bộ phim, cuốn sách hoặc vở kịch đều có thể thấy khởi điểm của nó khi có ai đó thốt lên: Điều gì sẽ xảy ra nếu?

Để giúp trẻ lớn lên trong đời sống đức tin

Để giúp trẻ lớn lên trong đời sống đức tin

Các gia đình Công giáo không chỉ được mời gọi thực hành đức tin qua việc đi nhà thờ, mà còn phải mang tinh thần của Giáo hội vào trong cuộc sống gia đình. Thật vậy, “gia đình Kitô Giáo là nơi con cái tiếp nhận lời rao giảng đầu tiên về đức tin” và đây là lý do gia đình được gọi là “Giáo hội tại gia” (GLCG 1666).

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 191
 
  •   Hôm nay 30,057
  •   Tháng hiện tại 1,078,792
  •   Tổng lượt truy cập 84,059,951