Giáo Phận Hải Phòng

http://www.gphaiphong.org


Thành lập Ban Bác ái giáo xứ Cẩm Phả và ra mắt ban điều hành

Lúc 19h30, ngày 18/02/2024, trong thánh lễ Chúa Nhật I Mùa Chay, ban Caritas giáo xứ Cẩm Phả được thành lập và ra mắt ban điều hành nhiệm kỳ 2024-2028.
02
Cùng hiện diện và hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với các hội viên Caritas giáo xứ Cẩm Phả trong ngày thành lập có cha xứ Tôma Đỗ Đức Lượng, cha Phêrô Sanen Nguyễn Văn Hiệu - Giám đốc Caritas Giáo phận, cùng các thành viên ban điều hành Caritas giáo hạt Hòn Gai, văn phòng Caritas Giáo phận, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Cẩm Phả.
04
Sau lời đầu lễ của cha chủ tế, ông chánh trương giáo xứ công bố quyết định thành lập Ban Caritas giáo xứ Cẩm Phả, cùng văn thư bổ nhiệm các thành viên của ban điều hành Caritas giáo xứ. Sau lời công bố, cha xứ trao quyết định và văn thư bổ nhiệm cho vị đại diện ban Caritas giáo xứ.
08
Trong bài giảng, cha Phêrô Sanen Nguyễn Văn Hiệu - Trưởng Ban Bác ái Giáo phận chia sẻ về tinh thần của Mùa Chay, khi cả Giáo Hội được mời gọi sám hối và tin vào Tin Mừng và theo chân Chúa Giêsu trên hành trình 40 ngày trong sa mạc. Cũng trong bài chia sẻ, cha Phêrô Sanen giới thiệu sơ lược với cộng đoàn về công việc bác ái mà Caritas giáo phận đang thực hiện, qua đó ngài mời gọi mọi người cùng chung tay làm sáng danh Chúa qua các công tác bác ái cách cụ thể nơi giáo xứ, giáo hạt và giáo phận.
09
Sau kinh Tin Kính, 25 thành viên ban Caritas giáo xứ Cẩm Phả đọc lời tuyên thệ trước sự chứng nhận của cha xứ Tôma. Cuối thánh lễ, một vị đại diện ban Caritas giáo xứ  có những tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân tới quý cha và cộng đoàn.
11
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và nâng đỡ cho các thành viên Ban Bác ái của giáo xứ Cẩm Phả được nên can đảm, cương quyết thi hành sứ vụ bác ái một cách tốt đẹp, qua đó trở nên chứng tá của Chúa trong các công việc phục vụ của mình.
14
BTT giáo xứ Cẩm Phả
Một số hình ảnh
010305
07068b1012131516