hop hat nam am (39)

Quý cha giáo hạt Nam Am gặp mặt đầu năm 2022  

Sáng 26 tháng 01 năm 2022, các cha trong hạt Nam Am đã quy tụ về giáo xứ Đông Xuyên tổ chức ngày họp hạt theo lịch trình quy định.

IMG 6225

Thánh lễ giỗ giáp năm ông cố Giuse Vũ Đình Hiến – thân phụ cha Phaolô Vũ Đình Viết.  

Tối ngày 24 tháng 01 năm 2022, tại nhà thờ Lãm Hà, cha cố Antôn Nguyễn Văn Uy đã chủ tế Thánh lễ giỗ giáp năm ông cố Giuse Vũ Đình Hiến - thân phụ cha Phaolo Vũ Đình Viết.

Giáo xứ Mỹ Động: Cha xứ cùng Quý sơ dòng Mến Thánh Giá chúc tết người già và những người có hoàn cảnh đặc biệt

Giáo xứ Mỹ Động: Cha xứ cùng Quý sơ dòng Mến Thánh Giá chúc tết người già và những người có hoàn cảnh đặc biệt  

Sáng thứ Tư, ngày 26 tháng 1 năm 2022, cha xứ Giuse Bùi Xuân Thắng, quý dì dòng Mến Thánh Giá Mỹ Động cùng Ban hành giáo Họ nhà xứ đã có buổi thăm hỏi, tặng quà tết các cụ cao niên và những người có hoàn cảnh đặc biệt trong giáo xứ.

5

Hội DNCG Hải Phòng: Đón Xuân Nhâm Dần – Chia sẻ yêu thương

Trong những ngày chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022, Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP) từ khắp các nẻo đường qui tụ lại để cùng nhau đến với người nghèo, chia sẻ niềm vui ngày tết, đặt biệt trao gửi những món quà của lòng nhân ái.

z3141253577861 b4e8d32127163f054ff6cffdfcf8917d

Caritas Hải Phòng: Chia sẻ niềm vui với những người có hoàn cảnh khó khăn dịp đón xuân Nhâm Dần

Trong bầu khí rộn ràng của những ngày cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Caritas Hải Phòng đã có những hoạt động bác ái ý nghĩa, nhằm chia sẻ niềm vui với những người có hoàn cảnh khó khăn.

"Kiên trung trong thử thách" (Bài giảng Chúa nhật IV TN - Năm C)

"Kiên trung trong thử thách" (Bài giảng Chúa nhật IV TN - Năm C)

Người tín hữu tin tưởng phó thác nơi Chúa sẽ kiên vững trước dư luận của người đời. Họ không sống theo dư luận của đám đông quần chúng, nhưng lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam cho cuộc đời, vì Lời Chúa đem lại cho con người hạnh phúc đích thực.

ảnh đai diện

Giáo họ Quỳnh Hoàng tặng quà tết người cao niên, khó khăn và ốm đau

Chiều Chúa nhật ngày 23 tháng Một năm 2022, cộng đoàn giáo họ Quỳnh Hoàng vui mừng đón tiếp và tặng quà các cụ cao niên cùng những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn hoặc bệnh tật trên khắp địa bàn giáo họ.

HKS02240

Gia đình Giáo phận Hải Phòng gặp mặt tất niên

Mỗi độ tết đến xuân về, theo truyền thống của dân tộc, ai cũng mong muốn trở về quây quần bên gia đình mình, để cùng chia sẻ những giây phút thiêng liêng, ấm áp đầu tiên của năm mới. Trong tâm tình đó, sáng ngày 22/1/2022 (ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), đại gia đình Giáo phận đã quy tụ bên Đức Tổng Giuse, tại Trung tâm mục vụ Giáo phận, để tham dự ngày gặp mặt tất niên Tân Sửu và mừng xuân mới Nhâm Dần.

Thư Mục vụ Xuân Nhâm Dần 2022

Thư Mục vụ Xuân Nhâm Dần 2022

Tết là dịp gia đình sum vầy, các bạn trẻ hãy dành thời gian ở bên, lắng nghe và trò chuyện với ông bà, cha mẹ bởi “một đàng, người trẻ cần sự khôn ngoan và kinh nghiệm của người lớn tuổi; đàng khác, những người cao tuổi hơn cần sự hỗ trợ, tình cảm, sự sáng tạo và năng động của lớp trẻ.”

Nhóm Doanh nhân Công giáo nội thành “trao quà đón tết yêu thương”

Nhóm Doanh nhân Công giáo nội thành “trao quà đón tết yêu thương”

“Trao quà đón tết yêu thương” là chương trình bác ái nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG Giáo phận Hải Phòng) hỗ trợ người nghèo trong các khu vực thuộc Giáo phận đón tết.

"Suy tôn Lời Chúa" (Bài giảng Chúa nhật III TN - Năm C)

"Suy tôn Lời Chúa" (Bài giảng Chúa nhật III TN - Năm C)

Xuân Nhâm Dần đang đến gần. Mỗi dịp tết, chúng ta có thói quen nhận lộc Lời Chúa. Việc rút thăm để nhận Lời Chúa không phải để thử vận may rủi như người lương dân vẫn làm vào dịp Tết. Đón nhận Lời Chúa vào ngày đầu năm để suy niệm và chuyên tâm thực hành Lời ấy trong suốt năm. Bởi lẽ “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi”.

HKS01975 copy

Ngày gặp mặt cuối năm của quý cha giáo hạt Chính Tòa

Sáng thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022, quý cha giáo hạt Chính Tòa đã tổ chức ngày gặp mặt cuối năm tại nhà thờ Hữu Quan, cư sở của cha quản hạt Inhaxio Đoàn Thanh Vững

Quý cha giáo hạt Hòn Gai gặp mặt đầu năm 2022

Quý cha giáo hạt Hòn Gai gặp mặt đầu năm 2022

Thứ Hai, ngày 17 tháng 1 năm 2022, theo chương trình của giáo phận (ngày thường huấn đầu năm dương lịch sẽ tổ chức ở cấp giáo hạt), quý cha trong giáo hạt Hòn Gai đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Hòn Gai trong ngày gặp mặt tổng kết năm mục vụ 2021 và bàn về chương trình mục vụ năm 2022.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 141
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 139
 
  •   Hôm nay 673
  •   Tháng hiện tại 1,216,768
  •   Tổng lượt truy cập 53,882,734