Nhà chòi

Có một tháng hoa đã qua (Phần 1) - Tác giả: Lm. Mar - Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Khi hai ánh mắt chạm nhau, nhỏ cười nhẹ, mắt ánh lên trong sáng. Khi cười, hai cái lúng đồng tiền in sâu trên má. Chẳng hiểu sao tim tôi lại thắt lại. Tôi vội nhìn nơi khác như cố tránh ánh mắt của nhỏ. Trời ơi! Phải nhỏ không? Có mấy bữa đâu mà nhỏ đẹp dữ thần, vẫn ánh mắt và nụ cười ấy nhưng nay lại trở nên duyên dáng đằm thắm làm tôi bối rối.

Có Mẹ bên con - Tác giả: Từ Thanh Hà

Có Mẹ bên con - Tác giả: Từ Thanh Hà

Mẹ dạy cho bằng câu kinh chuỗi hạt
Mẹ dạy cho thấu triệt sự khôn ngoan
Mẹ dạy cho cảnh vui sống thanh nhàn
Của nhân thế khắp tận cùng cõi đất.

1 (1)

Việc đó cứ để Chúa lo

« Hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng vào Người, Người sẽ ra tay » (Tv 37,5) Mặc dù cuộc sống có khó khăn nhưng khi chúng ta một lòng tin tưởng, tín thác vào Chúa. Và Chúa đã lo, Chúa đã an bài tất cả khi chúng ta biết đặt trọn niềm tin nơi Ngài.

DUC ME

Tượng Mẹ Fatima của Cha Bố- Tác giả: Lm. Mar – Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Tôi rất sợ. Nhưng có một điều mà nỗi sợ của tôi được an ủi phần nào vì mỗi khi vào phòng của ngài, tôi đều nhìn thấy tượng Mẹ Fatima, được đặt trong lồng kính, để trên kệ, gần ngay bàn đọc kinh. Bức tượng nhỏ xíu, màu trắng, nhưng đẹp tuyệt vời.

Con và Chúa- Tác giả: Vũ Thủy

Con và Chúa- Tác giả: Vũ Thủy

“Con yêu Chúa qua trái tim lận đận, Chúa chẳng giận, chẳng hờn, Con dặm trường nghiêng ngả!... Chúa tìm con, Chúa tất tả sớm chiều” là lời bài thơ “Con và Chúa” của tác giả Vũ Thủy, xin mời tới quý độc giả tìm đọc

TINH THUONG

Tình thương của mẹ - Tác giả: Nguyễn Đăng Quế

Tình mẫu tử, tình thương yêu người mẹ dành tất cả cho con, vì con và cùng với con, đến trong đời một cách tự nhiên, hiện diện ngay từ phút ban đầu bé sơ sinh hé mắt chào đời và bền vững mãi đến giây phút cuối cùng người mẹ nhắm mắt lìa trần.

Máy trượt Rosa- Tác giả: Cây Bút Chì

Máy trượt Rosa- Tác giả: Cây Bút Chì

A...tôi ngẫm ra một ý tưởng cực kỳ thú vị. Người ta có Iphone, Samsung, Oppo, Lenovo ; còn tôi, tôi có máy trượt Rosa. Đây là chiếc máy trượt đa chức năng, miễn phí “trọn gói và trọn đời”, kích hoạt vô thời hạn, chẳng bao giờ nghe tiếng “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm không thời liên lạc được” nhưng luôn được kết nối mọi nơi và mọi lúc qua “Tổng đài Maria”.

Yêu thương đời- Tác giả: Quyên Di

Yêu thương đời- Tác giả: Quyên Di

Ngày hôm ấy, tôi không trả lời cậu học trò. Tôi cảm thấy phần nào đó cậu có lý. Mới hai mươi mấy tuổi, tôi không đủ kinh nghiệm trường đời để trả lời cho cậu học trò chỉ kém mình bảy, tám tuổi về một vấn đề sâu xa của kiếp người. Tôi rủ cậu đi uống cà-phê, và để cho câu nhận xét về chuyện ''cố gắng yêu thương đời'' của cậu theo những giọt cà-phê đắng thấm vào tâm can tôi.

Chiều sám hối- Tác giả: Lệ Hằng

Chiều sám hối- Tác giả: Lệ Hằng

Trước mặt tôi, bên phải tôi, bên trái tôi và cả góc khuất cạnh tượng Đức Mẹ, cả hai hành lang Thánh đường đều là tòa giải tội. Tòa giải tội khắp mọi nơi. Tiếng đọc kinh sốt sắng lầm rầm. Những gương mặt người khẩn trương sám hối. Từ bên kia bức ngăn của tòa giải tội, tôi biết những lời tha tội đang chực sẵn để cất lên.

Bài thơ: Phúc lành của Cha- Tác giả: Lm.Phêrô Hồng Phúc

Bài thơ: Phúc lành của Cha- Tác giả: Lm.Phêrô Hồng Phúc

"Bàn tay Cha phủ rộng khắp vũ hoàn, Chúc lành cho con, dịu dàng tình người mẹ. Phúc lành của Cha, Êm đềm mà mạnh mẽ. Như đại dương nhấn chìm cuồng phong bão tố, Như địa tầng mài giũa ngọc, kim cương; Như muối mặn nhuần thấm đại dương, Như sức hút từ trường khắp toàn vũ trụ".

Mùa hoa xoan- Tác giả: Suối Ngàn

Mùa hoa xoan- Tác giả: Suối Ngàn

Trời "xứ bắc" đã thưa vắng rét mưa . Mùa thương khó giục lòng con sám hối. Bốn mươi ngày như qua nhanh rất vội. Chưa kịp nhìn đến tội lỗi thân con.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 102
  •   Máy chủ tìm kiếm 19
  •   Khách viếng thăm 83
 
  •   Hôm nay 13,951
  •   Tháng hiện tại 833,588
  •   Tổng lượt truy cập 67,837,399