Thư kêu gọi cầu nguyện và chung tay giúp đỡ đồng bào vùng dịch Covid-19

Thứ ba - 23/02/2021 18:35      Số lượt xem: 6137

Qua thư này, tôi xin bày tỏ sự cảm thông với Quý Cha và Anh Chị Em cũng như bà con trong vùng dịch. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện, xin Chúa đẩy lui dịch bệnh và ban cho thế giới được bình an. Nhân dịp này, Caritas Giáo phận Hải Phòng có chương trình xuất quỹ cứu trợ những vùng ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19.

Logo goc TOÀ GIÁM MỤC HẢI PHÒNG
46 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng
 
 
THƯ KÊU GỌI CẦU NGUYỆN
VÀ CHUNG TAY GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO VÙNG DỊCH
 
Kính gửi Các Cha, các Tu sĩ và Anh Chị Em giáo dân,
 
Như Quý Cha và Anh Chị Em đã biết, đại dịch Covid-19 đang bùng phát tại một số địa phương trong Giáo phận Hải Phòng chúng ta. Khởi đầu là Chí Linh, đến Đông Triều, Hải Dương, một số huyện thị, tiếp đến là Quảng Ninh và nay là Hải Phòng. Hiện tại, số người dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 đang tăng thêm. Chính quyền Thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương đã phải quyết định phong toả một số địa phương và thực hiện giãn cách xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
 
Dịch bệnh gây nên những hậu quả nghiêm trọng trong mọi lãnh vực: nhiều công nhân mất việc làm; nông sản thực phẩm không tiêu thụ được; học sinh sinh viên nhiều nơi không thể đến trường; một số chương trình mục vụ dự tính phải hoãn. Mùa Chay là thời điểm thiêng liêng và quan trọng đối với các Kitô hữu, nhưng do dịch bệnh cũng phải hạn chế người tham dự các nghi thức và giờ cầu nguyện.
 
Qua thư này, tôi xin bày tỏ sự cảm thông với Quý Cha và Anh Chị Em cũng như bà con trong vùng dịch. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện, xin Chúa đẩy lui dịch bệnh và ban cho thế giới được bình an. Nhân dịp này, Caritas Giáo phận Hải Phòng có chương trình xuất quỹ cứu trợ những vùng ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19. Uỷ ban Bác ái của Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng gửi một ngân khoản hỗ trợ những vùng dịch. Chúng ta cám ơn Đức Cha Chủ tịch và Uỷ Ban đã có nghĩa cử chia sẻ thật ý nghĩa. Tôi cũng kêu gọi Quý Ân nhân hãy cùng chung tay giúp đỡ những đồng bào ảnh hưởng do dịch bệnh. Kèm với thư này là thư kêu gọi của Caritas Giáo phận.
 
Xin cám ơn lòng quảng đại của Quý Cha và Anh Chị Em. Nguyện xin Chúa là Cha giàu lòng thương xót, chúc lành cho hết thảy chúng ta.
 
                                                                              Hải Phòng, ngày 23 tháng 02 năm 2021 
                                                                                                    (Đã ký)
                                                                                          +Giuse Vũ Văn Thiên
                                                                                       Tổng Giám mục Hà Nội
                                                                                    Giám quản Tông toà Hải Phòng

 
   Giáo phận Hải Phòng
Ban Bác ái xã hội - Caritas
THƯ NGỎ
V/v Chung tay cùng Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19

Kính gửi: Quý Cha, Quý Ân nhân và Cộng đoàn,

Ngày 27/01, đại dịch Covid-19 bắt đầu tái bùng phát mạnh tại thành phố Chí Linh, sau đó nhanh chóng lan rộng đến 12/12 huyện, thị xã và thành phố. Toàn tỉnh Hải Dương phải giãn cách xã hội, trong đó có 6 ổ dịch lớn: Thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương và huyện Kim Thành đã thực hiện lệnh phong tỏa. Đến 06 giờ ngày 23/02, Hải Dương đã có 656 ca nhiễm SARS-CoV-2 và hàng chục ngàn người khác phải cách ly tập trung. 

Hải Dương đang là tâm dịch lớn nhất của cả nước và cũng là tỉnh chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất của đại dịch này. Nông sản bị hư hại vì “ngăn sông cấm chợ”, hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ, việc mua nhu yếu phẩm phải dùng thẻ, đi làm đồng ruộng cũng phải được cấp giấy. Các khu cách ly tập trung thiếu lương thực, người vốn nghèo rơi vào tình trạng cùng cực. Toàn tỉnh đang phải căng mình trong “cuộc chiến cam go” phòng, chống đại dịch Covid-19.

Trong đạo lý “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” cùng với lời Chúa dạy: “vui với người vui, khóc với người khóc” (Rm 12,15), mỗi người chúng ta được mời gọi hãy hướng lòng về Hải Dương với lời cầu nguyện thiết tha: “nài xin cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt” và thể hiện tình yêu thương “cách chân chật và bằng việc làm” với những người đang gặp khốn khó nơi đây.

Với tinh thần ấy cùng tâm tình chia sẻ Mùa chay 2021 , Caritas Hải Phòng, dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giuse, Giám quản Tông tòa Giáo phận, sẽ triển khai gói cứu trợ trị giá 500.000.000đ (Năm trăm triệu đồng) dành cho người khó khăn tại vùng dịch Hải Dương. Số tiền này trích từ quỹ bác ái Giáo phận. Dịp tết Nguyên đán, Caritas Giáo phận cũng đã thực hiện hai chương trình cứu trợ với số tiền trên 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng).

Hy vọng chương trình “Chung tay cùng Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19” trên được nhiều người hảo tâm gần xa hưởng ứng và quảng đại cộng tác. Mọi đóng góp, xin liên hệ về Văn phòng Caritas Hải Phòng (46 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng; Điện thoại: 02253810395); hoặc qua Tài khoản: Caritas Hai Phong; STk: 02001010102566, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) - Chi nhánh Hải Phòng.

Nguyện xin Chúa nhân từ trả công và chúc lành cho những ai thương đến người khó khăn, như lời Người truyền: “Phúc thay ai lưu tâm đến người nghèo khổ, trong ngày hoạn nạn sẽ được Chúa cứu” (Tv 41, 2).

                                                                                 Hải Phòng, ngày 23 tháng 02 năm 2021                                                                                  
                                                                                                          (Đã ký)
                                                                                          Lm. Giuse Nguyễn Văn Vang
                                                                                           Giám đốc Caritas Giáo phận

 
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 473
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 470
 
  •   Hôm nay 49,137
  •   Tháng hiện tại 1,395,536
  •   Tổng lượt truy cập 82,703,512