Tiền Chủng viện Thánh Liêm: Lễ bế giảng năm học 2021 - 2022

Thứ hai - 06/06/2022 08:26      Số lượt xem: 1632

Trong tâm tình tạ ơn, ngày 04 tháng 6 vừa qua, Tiền Chủng viện Thánh Liêm đã mừng lễ bế giảng niên học 2021-2022. Thánh lễ kết thúc năm học do Đức Cha Vinh Sơn - Bề trên Giáo phận, cử hành cùng sự hiện diện hiệp thông của quý cha, quý ân thân nhân và quý khách.

11
Trước Thánh lễ, Đức cha Giáo phận đã dành thời gian để gặp gỡ và chia sẻ những thao thức của ngài về công cuộc đào tạo ơn gọi linh mục với các ứng sinh và quý phụ huynh của các chú. Trong bài chia sẻ, ngài nhắn nhủ: “Giáo Hội là của người tín hữu. Vì thế cha mong muốn anh em ứng sinh sẽ trở thành mục tử như lòng Chúa mong ước. Người mục tử như lòng Chúa mong ước nghĩa là phải yêu mến người tín hữu, phải có trách nhiệm chăm sóc đoàn chiên của mình.” Để trở thành người mục tử như lòng Chúa mong ước, Đức cha mời gọi mỗi anh em cần hiểu về ơn gọi của mình và quyết tâm đi theo ơn gọi đó, đồng thời cần siêng năng học tập hầu giúp cho Giáo Hội nhiều hơn. Sau cùng, để có thể trở nên người mục tử như lòng Chúa ước mong, mỗi ứng sinh cần phải có tấm lòng kính trọng dân Chúa. Trước khi kết thúc bài chia sẻ, Đức cha nêu lên những khó khăn trong việc đào tạo ơn gọi, nhất là trong bối cảnh xã hội hiện tại, đồng thời mời gọi anh em luôn tự ý thức mình là một ứng sinh, sống ngay thẳng và chú trọng việc rèn luyện đời sống thiêng liêng.
12
Sau bài chia sẻ của Đức cha, cha Giám đốc Giuse Nguyễn Đình Dương nói lên tâm tình tri ân Đức cha cùng cảm ơn quý phụ huynh đã hi sinh, động viên con em mình dấn thân theo Chúa. Ngài mời gọi quý phụ huynh cộng tác với các nhà hữu trách trong việc đào tạo các ứng sinh linh mục bằng sự quan tâm, giúp đỡ và những lời cầu nguyện.
16
Đỉnh cao của buổi lễ bế giảng là Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha chủ tế dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha trong Ban đào tạo, quý vị ân thân nhân, vì yêu mến ơn gọi linh mục đã quảng đại chung tay giúp đỡ cho Tiền Chủng viện trong suốt thời gian qua.
19
Trong bài giảng, khởi đi từ đoạn kết thúc Tin Mừng theo thánh Gioan, Đức cha nêu nổi bật về hình ảnh “người môn đệ Chúa yêu”. Người môn đệ Chúa yêu là người được bén rễ sâu trong tình thương của Chúa, trở nên thân tình với Chúa. Đức cha ước mong mỗi anh em ứng sinh cũng trở nên ‘người môn đệ được Chúa yêu’ bằng đời sống cầu nguyện kết hợp với Chúa, bằng sự hi sinh nỗ lực mỗi ngày và tấm lòng biết ơn đối với những người ngày đêm vun trồng ơn gọi dâng hiến.
23
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức cha trao quà cho bốn anh em ứng sinh đã có thành tích học tập xuất sắc tại trường đại học trong năm học 2021-2022. Tiếp đến, một anh em đại diện cho gia đình Tiền Chủng viện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, bày tỏ lòng biết ơn đến Đức cha, quý cha, quý vị ân thân nhân và quý khách.
25
Thánh lễ kết thúc với lời ca nói lên tâm tình của tất cả cộng đoàn phụng vụ: “Chúng con xin tạ ơn Chúa uy quyền toàn năng, tình yêu Chúa nào biết chi báo đền”, khép lại năm học đã qua.
 
BTT Tiền Chủng viện
Một số hình ảnh khác
01
03
04
05
07
10
22
17
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 246
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 234
 
  •   Hôm nay 16,624
  •   Tháng hiện tại 944,463
  •   Tổng lượt truy cập 82,252,439