Tam Nhật Hồng ân tại giáo xứ Đông Khê, giáo hạt Mạo Khê

Thứ hai - 22/02/2016 18:08      Số lượt xem: 5868

Theo như chương trình ấn định, giáo xứ Đông Khê là địa điểm diễn ra Tam nhật Hồng ân vào Chúa nhật II mùa Chay (21/02/2016). Tam nhật này đã được cha Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ - chính xứ Đông Khê, cha Quản hạt Mạo Khê cùng qúy Cha trong hạt và Ban Hành giáo Đông Khê chuẩn bị rất chu đáo.


Để giúp các tín hữu cảm nghiệm được Lòng thương xót và đón nhận ân sủng của Chúa trong Năm Thánh, Giáo hạt Mạo Khê đã hoạch định tổ chức luân phiên Tam Nhật Hồng Ân tại các Giáo xứ trong Giáo hạt.

Theo như chương trình ấn định, giáo xứ Đông Khê là địa điểm diễn ra Tam nhật Hồng ân vào Chúa nhật II mùa Chay (21/02/2016). Tam nhật này đã được cha Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ - chính xứ Đông Khê, cha Quản hạt Mạo Khê cùng qúy Cha trong hạt và Ban Hành giáo Đông Khê chuẩn bị rất chu đáo.

Ngày đầu tiên của Tam nhật hồng ân, thứ Sáu (19/02/2016), giáo hạt tổ chức làm việc bác ái. Các phần quà tuy nhỏ bé, nhưng tượng trưng cho tấm lòng thành, sự cảm thông chia sẻ được chuyển đến những người có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ, những hoàn cảnh éo le không mong muốn. Các cụ cao tuổi, những bệnh nhân đã được Cha sở tại thăm viếng và ban bí tích Xức Dầu, để nâng đỡ Đức tin và xoa dịu những tâm hồn tan vỡ qua dấu chỉ lòng Chúa xót thương.

Thứ 7, ngày 20/02/2016, tại nhà thờ giáo họ Đông Tân, giáo xứ Đông Khê, cha Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ cùng quý Cha trong Giáo hạt đã tổ chức giờ Chầu Thánh thể và lần chuỗi lòng thương xót, để cảm nghiệm được tình yêu cao cả của Thiên Chúa đã dành cho nhân loại. Tiếp theo cha Giuse Nguyễn Tiến Dũng, chính xứ Đạo Dương đã thuyết trình về đề tài Lòng Thương Xót Chúa để dẫn đưa cộng đoàn vào chương trình tình yêu của Thiên Chúa, và mời gọi cộng đoàn đáp trả tình yêu đó bằng việc sám hối, ăn chay, cầu nguyện và thực thi bác ái. Kết quả là một “mẻ cá lạ” với khoảng trên 500 tín hữu đã làm hoà cùng Chúa qua bí tích Hoà Giải. Thánh lễ tạ ơn được Cha Hạt trưởng Inhaxio cùng quí Cha trong hạt cử hành vào hồi 10h00, nhằm để Tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành và hồng ân cao cả mà cộng đoàn nơi đây đã lãnh nhận được qua biến cố hồng phúc này.

Chúa nhật II Mùa chay, ngày 21/02/2016 cũng là ngày cuối cùng của Tam Nhật Hồng Ân, được tổ chức tại nhà thờ giáo xứ Đông Khê. Chương trình khai mạc bằng việc cử hành Chầu Thánh Thể và lần chuỗi lòng thương xót. Với những cung điệu của bài Thánh ca êm ái dịu dàng và lời cầu xin tha thiết, cộng đoàn được sống trong bầu không khí linh thiêng của Chúa Thánh Thần. Những lời chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Thế Năng trong giờ thuyết trình và bài giảng lễ của cha Inhaxiô Đoàn Thanh Vững đã gợi mở nhiều ý tưởng đạo đức, giúp cộng đoàn đi vào chiều sâu ý nghĩa của Mùa chay, đặc biệt giúp cho các gia đình trẻ, những đôi hôn nhân đang bị rối, li dị hoặc li thân có một niềm tin và hi vọng vào lòng thương xót của Chúa.

Sau Thánh lễ tạ ơn, Cha xứ Đông Khê đã có lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Cha, quý cộng đoàn vì hồng ân Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ Đông Khê, mà kết quả là có rất nhiều tâm hồn được hoà giải cùng Chúa sau 40 năm, 50 năm, qua việc lãnh nhận Bí tích Hoà giải.

Tam Nhật Hồng Ân đã kết thúc nhưng dư âm của những ngày này sẽ còn vang vọng trong tâm hồn mọi người, tinh thần bác ái được hun đúc và triển nở nơi các Kitô hữu. Nguyện xin lòng thương xót Chúa vẫn còn tiếp tục nâng đỡ, đồng hành cùng những bước chân truyền giáo của các Kitô hữu trên mọi nẻo đường.

Tam Nhật Hồng Ân của giáo hạt  Mạo Khê sẽ tiếp tục được tổ chức tại giáo xứ Sông Khoai vào Chúa nhật IV Phục Sinh.
 
Bài viết : Giuse Lương Văn Thanh
Ảnh :BTT Hạt Mạo Khê
 
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 104
  •   Máy chủ tìm kiếm 23
  •   Khách viếng thăm 81
 
  •   Hôm nay 6,636
  •   Tháng hiện tại 977,552
  •   Tổng lượt truy cập 82,285,528