Giáo xứ Hòn Gai: Các em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu

Giáo xứ Hòn Gai: Các em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu

Chúa nhật, ngày 07/8/2022, 68 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Hòn Gai lần đầu diễm phúc được lãnh nhận hai Bí tích quan trọng trong cuộc đời làm con Chúa là Bí tích Giải tội và Bí tích Thánh Thể.

Lễ kết nạp hội viên và ra mắt Ban chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Giáo xứ Kim Lai

Lễ kết nạp hội viên và ra mắt Ban chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Giáo xứ Kim Lai

Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Giáo xứ Kim Lai hân hoan đón nhận thêm 33 hội viên và ra mắt Ban Chấp hành trong Thánh lễ do cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Vang chủ sự, vào lúc 19h30 ngày 05 tháng 8 năm 2022.

Giáo phận Hải Phòng có thêm 5 tân Phó tế

Giáo phận Hải Phòng có thêm 5 tân Phó tế

Gia đình giáo phận Hải Phòng vừa hân hoan đón nhận 5 tân phó tế vào hàng giáo sĩ, qua thánh lễ phong chức do Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giám mục giáo phận chủ sự, diễn ra lúc 9g00 sáng nay 04/8/2022 tại nhà thờ Chính tòa Hải Phòng.

01

Ngày vui trại hè của thiếu nhi Giáo xứ Thủy Giang

Thứ Bảy, ngày 30 tháng 07 năm 2022, thiếu nhi Giáo xứ Thủy Giang hòa cùng niềm vui ngày hè trong chương trình trại hè: “HIỆP NHẤT YÊU THƯƠNG”.

IMG 7078

Giáo hạt Kẻ Sặt: Khoá huấn luyện Ban hành giáo và lãnh đạo các hội đoàn

Thứ Ba, ngày 02 tháng 8 năm 2022, hơn 200 thành viên Ban hành giáo và Ban điều hành các hội đoàn đạo đức từ các xứ họ thuộc Giáo hạt Kẻ Sặt đã tề tựu về Thánh đường Họ nhà xứ Kẻ Sặt để học hỏi, tìm hiểu về cách quản trị các tổ chức, đoàn hội.

11

Thánh lễ an táng cụ cố Anê Vũ Thị Ra, thân mẫu cha Antôn Khổng Minh Hoàng và sơ Maria Khổng Thị Hoè

Thánh lễ cuối cùng của cụ cố được cử hành vào lúc 9 giờ sáng ngày 27/7/2022 tại Đền thánh Đức Mẹ Mân Côi - Giáo xứ Nam Am, quê hương của cụ cố. Cha Đại diện giáo phận Phêrô Nguyễn Văn Nguyên chủ tế Thánh lễ và gần một trăm linh mục đồng tế, cùng đông đảo quý tu sỹ nam nữ, quý thân nhân xa gần hiện diện cầu nguyện cho cụ cố.

Giáo xứ Mạo Khê: 102 em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu

Giáo xứ Mạo Khê: 102 em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu

Tối Chúa nhật 31/7/2022, 102 em thiếu nhi Giáo xứ Mạo Khê đã được diễm phúc xưng tội rước lễ lần đầu. Đây là một hồng ân lớn lao trong đời sống Kitô hữu, vì được kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể.

R17A1676

Giáo họ Nguyễn Xuyên: Thánh lễ Tạ ơn mừng khánh thành trùng tu nhà thờ và làm phép tượng đài

Vào lúc 9 giờ 30 Chúa nhật, ngày 31/7/2022, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Chủ chăn Giáo phận, đã chủ sự nghi thức làm phép tượng đài Thánh Tâm Chúa Giêsu và dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng khánh thành trùng tu ngôi thánh đường của Giáo họ Nguyễn Xuyên (thôn Vĩnh Xuyên, xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) thuộc Giáo xứ Đại Lộ, Giáo phận Hải Phòng.

FE7A8620

Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới: Lễ thành lập Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anphongsô

Thiếu nhi là tương lai của xã hội và Giáo hội. Thiếu nhi hôm nay thế giới ngày mai. Vì thế, việc chăm sóc, hướng dẫn và vun tưới cho mầm non tương lai của Giáo hội là các Thiếu nhi Thánh Thể có một vai trò rất quan trọng. Trong tinh thần đó, sáng Chúa nhật ngày 31/7/2022, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới chính thức được thành lập để các thiếu nhi nơi đây có một môi trường tốt nhất cho quá trình thăng tiến.

PCBN 2022 7 (01)

Caritas Hải Phòng: Hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống mua bán người năm 2022

Ngày 30/7 hàng năm được chọn là “Ngày thế giới phòng chống mua bán người”. Tại Việt Nam, từ năm 2016, ngày 30/7 cũng được Thủ tướng Chính phủ chọn làm “Ngày toàn dân phòng chống mua bán người”. Trong ý hướng chung tay cùng cộng đồng, góp phần ngăn chặn và phòng chống tệ nạn này, chiều Chúa nhật 31/7/2022, Caritas Hải Phòng đã tổ chức buổi truyền thông và tìm hiểu kiến thức liên quan đến di cư an toàn (DCAT) và phòng chống buôn người (PCBN).

Tang xe lan 2022 (11)

Chương trình trao xe lăn của Caritas Hải Phòng: “Làm tay chân cho người què cụt…”

Trong ngày 28 tháng 7 năm 2022, Văn phòng Caritas Giáo phận đã tổ chức đợt trao tặng xe lăn cho một số người khuyết tật thuộc tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng. Việc làm này không chỉ thể hiện tình bác ái với những người kém may mắn và sống tính Hiệp hành của Giáo hội, mà một cách nào đó, như lời bài hát “Chính Chúa chọn con” của tác giả Hồng Bính, còn là “Làm tay chân cho người què cụt…”.

7

Giáo xứ An Tân: Ngày thế giới ông bà và người cao tuổi

Phòng báo chí Toà Thánh công bố sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi lần II, sẽ được cử hành vào ngày 24/7/2022. Hòa chung với tâm tình ấy, tối Chúa nhật 24/7, vào lúc 19 giờ, Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà và người cao tuổi đã diễn ra tại giáo xứ An Tân

Nữ tu Rosa Đỗ Thị Duyên mừng ngân khánh khấn dòng

Nữ tu Rosa Đỗ Thị Duyên mừng ngân khánh khấn dòng

“Chúng ta cùng hân hoan hiệp thông với Sơ và gia đình trong ngày hồng phúc này, bởi hồng ân Thiên Chúa vẫn tuôn tràn trên Sơ, và vì sự chung thủy của Sơ với Chúa trong chặng hành trình 25 năm”. Đó là những tâm tình mà Cha Đại diện Phêrô đã ngỏ với cộng đoàn trước khi bước vào Thánh lễ tạ ơn mừng 25 năm khấn dòng của nữ tu Rosa Đỗ Thị Duyên vào thứ Ba ngày 26/7/2022 tại thánh đường Giuse, Giáo xứ Liêm Khê.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 132
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 130
 
  •   Hôm nay 1,996
  •   Tháng hiện tại 445,827
  •   Tổng lượt truy cập 61,277,224