Mừng sinh nhật lần thứ 67 của Đức Cha Vinh Sơn – Vị Cha chung của Giáo phận

Mừng sinh nhật lần thứ 67 của Đức Cha Vinh Sơn – Vị Cha chung của Giáo phận

Nhân dịp mừng sinh nhật lần thứ 67 của Đức Cha (26/11), gia đình giáo phận Hải Phòng hiệp cùng Đức Cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và nguyện chúc Đức Cha luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy ơn khôn ngoan và tình mến của Chúa Thánh Thần, để Đức Cha luôn hăng say phục vụ Chúa nơi tha nhân trong sứ vụ mục tử được trao phó.

DSC 0890

Thánh Lễ Thành Lập Hiệp Đoàn TNTT Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

Chúa Nhật XXXIII - Ngày Lễ Kính Trọng Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Giáo xứ Hải Dương đã diễn ra Thánh lễ thành lập Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Các Thánh Tử đạo Hải Dương. Đây là một sự kiện trọng đại đối với Giáo hạt nói riêng và là một tin vui đối với Liên Đoàn Chúa Chiên lành - GP Hải Phòng nói chung.

Bài giảng của Đức Cha Giáo phận tại Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX

Bài giảng của Đức Cha Giáo phận tại Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX được tổ chức tại Giáo phận Bắc Ninh ngày 22-23/11 vừa qua, trong Thánh lễ Bế mạc Đại hội, Đức Cha Giáo phận chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ, Ban biên tập xin gửi tới quý cộng đoàn nội dung bài giảng.

02

Giáo họ Trại Kênh đón nhận thêm bảy tân tòng trong ngày lễ kính Các thánh Tử đạo Việt Nam

Chiều Chúa nhật ngày 19/11/2023, gia đình Giáo họ Trại Kênh (thuộc Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới) vui mừng đón nhận thêm các thành viên mới gia nhập Giáo Hội. Bí tích Rửa tội được cha xứ Giuse Vũ Văn Khương cử hành trọng thể trong Thánh lễ vào hồi 16 giờ 30 cùng ngày tại nhà thờ giáo họ.

Picture6

Thánh Lễ Bế mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX

Đúng 9h00, ngày 23/11/2023, gần 20.000 tham dự viên bước vào phần cao điểm trong hai ngày Đại hội. Đó chính là Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX.

1 (48)

Giới trẻ giáo phận Hải Phòng lên đường tham dự Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX

Được sự quan tâm của Đức cha Vinh Sơn – Bề trên Giáo phận, cùng sự chu đáo trong công tác tổ chức của cha Phêrô Đoàn Văn Khải - Đặc trách Giới trẻ giáo phận, hơn 850 bạn trẻ đại diện cho giới trẻ của giáo phận Hải Phòng tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XIX, ngày 22 và 23 tháng 11 năm 2023 tại Giáo phận Bắc Ninh.

Quý Thầy giúp xứ tĩnh tâm tháng 11

Quý Thầy giúp xứ tĩnh tâm tháng 11

Hai ngày 20-21 tháng 11 vừa qua, mười một thầy Chủng sinh thuộc hai lớp tập vụ và mãn trường đã trở về Tòa Giám mục để tham dự ngày tĩnh huấn hàng tháng trong niềm vui của sự gặp gỡ như tâm tình của thánh vịnh 133: “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay. Anh em được sống vui vầy bên nhau”

Wii 43

Họp mặt đồng hương Giáo phận Hải Phòng tại Miền Nam

Chúa nhật 33 thường niên ngày 19/11/2023 tại giáo xứ Bắc Hải thuộc giáo phận Xuân Lộc, Đức Cha Vinh Sơn Giáo phận có buổi gặp mặt bà con đồng hương tại đây, cùng đồng hành với Đức Cha có cha Quản lý Tòa Giám mục Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện.

Thong Bao TGM

Thông Báo: Bổ nhiệm và Thuyên chuyển linh mục

Để đáp ứng nhu cầu mục vụ và lợi ích thiêng liêng cho Dân Chúa trong Giáo Phận, sau khi cầu nguyện và tham khảo ý kiến của Quý Cha có liên quan, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo Phận, quyết định bổ nhiệm và thuyên chuyển linh mục, như sau

1 (50)

Giáo hạt Nam Am hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Sáng nay (21/11/2023), cộng đoàn giáo hạt Nam Am, dưới sự dẫn đầu của cha quản hạt Đa Minh Cao Văn Đức, đã hành hương đến Đền thánh Hải Dương để tôn kính Các Thánh tử đạo tại nơi đây, theo chương trình chung của Giáo phận dành cho linh địa này đang trong tiến trình tái thiết.

Thư gửi anh chị em giáo chức Công giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2023

Thư gửi anh chị em giáo chức Công giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2023

Đức Giám mục Phêrô Huỳnh Văn Hai, Chủ tịch Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo: "Nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam sắp đến, cùng với lời chào chúc thân tình đến tất cả quý thầy cô giáo đã và đang dấn thân trong sứ mạng giáo dục, tôi muốn tiếp tục chia sẻ thêm về đề tài đã được giới thiệu ở bức thư của năm 2022."

11

Giáo xứ Hà Khẩu chầu Mình Thánh Chúa thay giáo phận

Chúa Nhật, ngày 12/11/2023, giáo xứ Hà Khẩu thay mặt Giáo Phận chầu Mình Thánh Chúa trọng thể, với sự tham dự đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Từ khi được thành lập vào ngày lễ kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô năm 2020, thì đây là lần thứ ba giáo xứ hân hạnh được thay mặt giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa.

Thánh lễ đầu tiên của Ban Mục vụ Di dân Giáo hạt Chính Tòa

Thánh lễ đầu tiên của Ban Mục vụ Di dân Giáo hạt Chính Tòa

Tối Chúa nhật ngày 12/11/2023, nhận lời mời của cha Giuse Vũ Văn Khương chính xứ Trang Quan – Đồng Giới, Ban Mục vụ Di dân Giáo hạt Chính Tòa có Thánh lễ đầu tiên dành cho anh chị em di dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn giáo xứ. Thánh lễ được cử hành vào lúc 19 giờ 30 tại nhà thờ Trang Quan.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 126
  •   Máy chủ tìm kiếm 14
  •   Khách viếng thăm 112
 
  •   Hôm nay 23,960
  •   Tháng hiện tại 121,423
  •   Tổng lượt truy cập 75,750,928