PHỎNG VẤN CHA GIUSE DƯƠNG HỮU TÌNH VỀ TIẾN TRÌNH GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG ĐỀN THÁNH HẢI DƯƠNG

PHỎNG VẤN CHA GIUSE DƯƠNG HỮU TÌNH VỀ TIẾN TRÌNH GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG ĐỀN THÁNH HẢI DƯƠNG

Bản báo cáo của cha Giuse Dương Hữu Tình trình cho Đức cha Giáo phận đã là lời giải đáp phần nào về sự chậm trễ việc giải phóng mặt bằng khu đất Đền Thánh. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề quan trọng trên, độc giả gần xa vẫn còn nhiều điều băn khoăn, thắc mắc. Ban truyền thông giáo phận đã có cuộc trao đổi với cha Giuse Dương Hữu Tình, phó ban tái thiết Đền thánh, để làm sáng tỏ điều này.

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lương Khê

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lương Khê

45 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Lương Khê đã được hân hoan diễm phúc đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua nghi thức Thêm sức trong thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự, vào lúc 9h30 ngày 21/5/2017.

IMG 7488

THÔNG TIN VỀ VIỆC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG TẠI ĐỀN THÁNH HẢI DƯƠNG: Bản báo cáo hiện trạng giải phóng mặt bằng của cha Giuse Dương Hữu Tình, Phó ban tái thiết Đền Thánh

Với hàng loạt các quyết định của Ủy ban nhân nhân tỉnh Hải Dương và các cơ quan liên hệ chấp thuận về việc giải phóng mặt bằng khu đất Đền Thánh Hải Dương, phục vụ cho tiến trình tái thiết Đền Thánh, việc giải phóng mặt bằng đã được Giáo xứ Hải Dương thực hiện ngay sau đó, vào ngày 17/11/2014.

HDV 6466

Nghi thức tôn vinh Mẹ Fatima tại giáo xứ Thư Trung: "Đức Bà như hoa hường màu nhiệm vậy!"

"Đức Bà như hoa hường (hồng) màu nhiệm vậy!". Hoa hồng là chúa của loài hoa, vượt trên muôn hoa. Đức Mẹ như là một bông hoa trên muôn vàn bông hoa. Đó là nội dung lời chia sẻ của Đức cha Giuse trong ngày tôn kính Đức Mẹ Fatima của giáo xứ Thư Trung, trong niềm hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô và lời kêu gọi của người cha chung giáo phận nhân dịp kỷ niệm 100 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, vào lúc 18h30 ngày 13/5/2017.

THÔNG BÁO: Ngày Thường huấn Linh mục và thánh lễ truyền chức Phó tế

THÔNG BÁO: Ngày Thường huấn Linh mục và thánh lễ truyền chức Phó tế

Tòa Giám mục xin thông báo chương trình của Giáo phận như sau:

Tuần thường huấn các linh mục Giáo Tỉnh Hà Nội 2017

Tuần thường huấn các linh mục Giáo Tỉnh Hà Nội 2017

Trong niềm hân hoan vui mừng của mùa Phục sinh, theo lời mời gọi của các vị chủ chăn trong Giáo Tỉnh, 682 linh mục của 10 giáo phận đã tập trung về Tòa Giám mục Thái Bình để tham dự tuần thường huấn. Các linh mục về với Thái Bình thuộc mọi thế hệ khác nhau, từ các vị cao niên đáng kính, đến những vị mới chịu chức. Tất cả tạo nên một hình ảnh gia đình, huynh đệ và hiệp thông.

Thông báo: Chương trình Thường huấn Linh mục Giáo tỉnh Hà Nội năm 2017

Thông báo: Chương trình Thường huấn Linh mục Giáo tỉnh Hà Nội năm 2017

Cứ 3 năm một lần, Giáo tỉnh Hà Nội lại tổ chức thường huấn chung cho tất cả các linh mục thuộc 10 giáo phận. Sau đây là một số thông tin sơ bộ về tuần thường huấn năm 2017:

unnamed (2)

Giáo họ Trạm Ngoại đang phục sinh

Việc tôn tạo ngôi thánh đường, xây tường bao, làm sân nhà thờ cùng xây dựng ngôi nhà phòng đã làm cho giáo họ Trạm Ngoại mang một diện mạo mới. Những thay đổi về cơ sở vật chất đang đem lại cho giáo họ nhỏ bé này, với hơn 200 nhân danh, một sức sống mới, làm cho cộng đoàn nơi đây dường như cũng đang được phục sinh với Chúa.

unnamed (8)

Lễ thành lập Hội trưởng gia xứ Đông Xuyên

Hội trưởng gia giáo xứ Đông Xuyên, gồm 206 thành viên, đã chính thức ra mắt sau một thời gian chuẩn bị đã chín muồi. Dấu ấn ghi khắc sự kiện đặc biệt này với thánh lễ mừng kính thánh Giuse thợ Quan thầy, do Đức Giám mục giáo phận chủ sự, tại nhà thờ Đông Xuyên, vào lúc 9h30 ngày 03/5/2017.

IMG 2746

Huynh đoàn Đaminh giáo xứ thánh Antôn mừng kính thánh Catarina Quan thầy

Thánh lễ mừng kính thánh Catarina Xiena, quan thầy Huynh đoàn Đaminh giáo dân giáo xứ Thánh Antôn, đã được Đức Giám mục giáo phận chủ sự, cùng với sự đồng tế của cha xứ Isiđôrô Phạm Văn Toản, cha đặc trách Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, cha quản hạt Kẻ Sặt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên và cha phó quản lý Tòa Giám mục, tại Đền thánh Antôn, vào lúc 9h30 ngày 02/5/2017.

Thông báo về ngày Chúa nhật Lễ Chúa Chiên Lành

Thông báo về ngày Chúa nhật Lễ Chúa Chiên Lành

(kèm Tâm thư của Đức cha Giám đốc Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội)

Thông báo về lễ Đức Mẹ Phatima năm 2017

Thông báo về lễ Đức Mẹ Phatima năm 2017

Trong tình hiệp thông với Đức Thánh Cha và Giáo Hội hoàn vũ, Giáo phận chúng ta hãy tôn vinh Đức Mẹ và cầu xin cho thế giới được hòa bình. Chúng ta cũng cầu xin Đức Mẹ cho Giáo phận được bình an, hiệp nhất, cho các tín hữu được đạo đức thánh thiện và cho các gia đình công giáo được hạnh phúc an vui.

Đàng Thánh giá Thứ Sáu Tuần Thánh do Đức Thánh Cha chủ sự tại Colosseum, Roma, 14 tháng 4 năm 2017

Đàng Thánh giá Thứ Sáu Tuần Thánh do Đức Thánh Cha chủ sự tại Colosseum, Roma, 14 tháng 4 năm 2017

Văn Phòng Các Nghi Lễ Phụng Vụ Của Đức Thánh Cha THỨ SÁU TUẦN THÁNH
CUỘC THƯƠNG KHÓ Chúa
Đàng Thánh Giá Do Đức Thánh Cha Chủ Sự
COLOSSEUM
ROME, 14 THÁNG TƯ 2017
NHỮNG SUY NIỆM
bởi
Anne-Marie Pelletier
Bản dịch Việt ngữ
J.B. Đặng Minh An


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 141
  •   Máy chủ tìm kiếm 43
  •   Khách viếng thăm 98
 
  •   Hôm nay 14,979
  •   Tháng hiện tại 1,025,859
  •   Tổng lượt truy cập 73,810,814