IMG 2969

Giáo xứ Thủy Giang long trọng mừng kính thánh Phêrô quan thầy

Trong bầu khí tưng bừng mừng lễ thánh Phêrô quan thầy của những giáo xứ vùng sông nước, cộng đoàn giáo xứ Thủy Giang hân hoan được đón Đức Giám mục giáo phận về chung vui và chủ sự thánh lễ kính Thánh Quan thầy. Sự kiện này diễn ra vào lúc 9h00 ngày 28/6/2017.

Caritas Hải Phòng: họp mặt cộng tác viên Caritas hạt Chính Tòa và Nam Am

Caritas Hải Phòng: họp mặt cộng tác viên Caritas hạt Chính Tòa và Nam Am

Ngày 25/6/2017 vừa qua, gần 40 cộng tác viên Caritas thuộc các giáo xứ trên địa bàn hai Hạt Chính Tòa và Nam Am đã trở về Tòa Giám mục Hải Phòng, để gặp mặt, chia sẻ về các hoạt động bác ái; học hỏi, đào sâu thêm về linh đạo bác ái của Caritas, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới đây.

Giáo họ Xuân Am: Mừng Thánh Antôn Padua quan thầy và khánh thành giai đoạn I nhà thờ

Giáo họ Xuân Am: Mừng Thánh Antôn Padua quan thầy và khánh thành giai đoạn I nhà thờ

Xuân Am một cái tên rất dễ thương và thơ mộng - một mùa xuân mới, một mùa xuân của ân sủng. Tên gọi này là sự kết hợp hài hòa giữa hai giáo xứ Xuân Điện và Nam Am. Giáo họ được Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Giáo phận Hải Phòng, chuẩn y thành lập ngày 27 tháng 12 năm 2003 và nhận Thánh Antôn Padua làm quan thầy.

Đức cha thăm mục vụ giáo xứ Xuân Hòa

Đức cha thăm mục vụ giáo xứ Xuân Hòa

Trong tâm tình của vị mục tử giáo phận, vào chiều ngày 24/6/2017, Đức cha đã đến thăm đoàn chiên giáo xứ Xuân Hòa và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây.

Giáo xứ Liễu Dinh hân hoan mừng kính thánh quan thầy Gioan Baotixita

Giáo xứ Liễu Dinh hân hoan mừng kính thánh quan thầy Gioan Baotixita

Vào lúc 9h30 sáng nay (24/6/2017), tại thánh đường giáo xứ Liễu Dinh - Đền Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đức Giám mục giáo phận đã chủ sự thánh lễ trọng thể kính thánh Gioan Baotixita quan thầy.

Thông báo Cuộc thi thiết kế Logo Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XV

Thông báo Cuộc thi thiết kế Logo Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XV

Hưởng ứng Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Miền Bắc 2018 tại Hải Phòng và khích lệ tinh thần cộng tác và hiệp thông của mọi thành phần dân Chúa, Ban Mục vụ Giới trẻ giáo phận mở cuộc thi thiết kế Logo cho Đại hội lần thứ XV sẽ được tổ chức tại Hải Phòng. Trân trọng kính mời Quý Độc giả gần xa cùng tham dự.

HDV (1)

Mừng 25 năm thành lập ca đoàn Antôn Nam Pháp

Trong bầu khí hân hoan của ngày kính thánh Quan thầy và với tâm tình tạ ơn dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, ca đoàn Antôn giáo xứ Nam Pháp đã tổ chức thánh lễ tạ ơn Chúa và kính thánh Antôn. Thánh lễ được long trọng cử hành vào lúc 18h30 ngày 19/6/2017.

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Xâm Bồ

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Xâm Bồ

46 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Xâm Bồ đã được diễm phúc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong thánh lễ với nghi thức Thêm sức, do Đức cha Giuse cử hành, vào lúc 18h30 ngày 10 tháng 6 năm 2017.

Thông báo         Ngày hành hương truyền thống kính thánh Vinh Sơn Đỗ Yến

Thông báo Ngày hành hương truyền thống kính thánh Vinh Sơn Đỗ Yến

Thánh lễ Truyền thống năm nay do Đức cha Giuse, Giám mục Giáo phận, chủ sự với sự đồng tế của linh mục đoàn, tại nhà thờ Kẻ Sặt, vào lúc 9h00 thứ Sáu, ngày 30 tháng 6 năm 2017

ubnd tinh hai duong 001

Đền Thánh Hải Dương: Phúc đáp của UBND tỉnh Hải Dương và UBND thành phố Hải Dương

Sau đơn đề nghị của Tòa Giám mục Hải Phòng đề ngày 25/5/2017 về việc giải phóng mặt bằng khu đất Đền Thánh Hải Dương, gửi các cấp Chính quyền tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Dương, Tòa Giám mục đã nhận được phúc đáp của UBND tỉnh Hải Dương và UBND thành phố Hải Dương với nội dung sau:

Thị sát 5 hộ tại Đền Thánh bất tuân Luật pháp tại Hải Dương

Thị sát 5 hộ tại Đền Thánh bất tuân Luật pháp tại Hải Dương

Nhân chứng, vật chứng rõ ràng như vậy, không biết các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Dương sẽ giải quyết thế nào về 5 hộ gia đình không chấp hành các Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương, đặc biệt gia đình ông Đinh Văn Quyết.

gxhp Copy

ĐƠN ĐỀ NGHỊ Ban Tôn giáo Chính phủ, Chính quyền tỉnh và thành phố Hải Dương can thiệp việc giải phóng mặt bằng khu đất Đền Thánh Hải Dương

Ngay sau khi nhận được Báo cáo của cha Giuse Dương Hữu Tình, Phó ban tái thiết Đền Thánh Hải Dương, về sự chậm trễ việc giải phóng mặt bằng khu đất Đền Thánh, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, trong cương vị là Giám mục giáo phận, đã có hàng loạt công văn gửi tới các cơ quan hữu trách, từ Trung ương đến tỉnh và thành phố Hải Dương, để can thiệp việc giải tỏa theo như quyết định của UBND tỉnh Hải Dương. Đơn đề nghị được gửi đến các cơ quan sau:

Thăm lại đoàn chiên xưa

Thăm lại đoàn chiên xưa

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận, vừa trở lại thăm "đoàn chiên xưa" - Cộng đoàn Mỹ Động cùng với hai giáo xứ An Thủy, Kim Bào - Một cộng đoàn đông đảo mà những năm đầu đời linh mục ngài đã có cơ hội dẫn dắt họ với tư cách là cha chính xứ. Sự kiện đặc biệt này diễn ra vào lúc 18h00 chiều ngày 22/5/2017.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
 •   Đang truy cập 189
 •   Máy chủ tìm kiếm 69
 •   Khách viếng thăm 120
 
 •   Hôm nay 15,232
 •   Tháng hiện tại 1,026,112
 •   Tổng lượt truy cập 73,811,067