Một tuần Đại Hồng phúc đối với Giáo xứ Cựu Viên

Thứ ba - 04/06/2024 15:44      Số lượt xem: 358

Mới Chúa nhật tuần trước 26/05/2024 Lễ Chúa Ba Ngôi, Giáo xứ Cựu Viên đã hân hoan vui mừng chào đón vị Cha chung Giáo phận - Đức cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản về thánh hóa tượng đài Đức Mẹ và chủ sự Thánh lễ ban ban Bí tích Thêm Sức cho 85 em Thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Gabriel, thì Chúa nhật tuần này 02/06/2024 Lễ trọng kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, Giáo xứ Cựu Viên lại được diễm phúc chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo phận và bế mạc tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ.

Quả đúng như lời cha Giuse Nguyễn Đình Dương - Giám đốc Tiền Chủng viện Thánh Liêm Giáo phận Hải Phòng chia sẻ đầu bài giảng: “Thật là một sự trùng hợp rất ý nghĩa khi Giáo xứ Cựu Viên được trao phó cho Quý cha Dòng Thánh Thể trông coi, hôm nay được chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận đúng vào ngày Lễ trọng kính Mình và Máu Thánh Chúa”.

Tiếp tục bài chia sẻ, cha giảng lễ đã đào sâu giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về Bí tích Thánh Thể và khích lệ cộng đoàn có lòng sùng kính và lan tỏa niềm sùng kính Bí tích cực trọng này.

Trước đó, khởi đầu Thánh lễ, cha chủ tế Inhaxiô Đoàn Thanh Vững - Quản hạt Chính toà đã chia sẻ: “Đức Giêsu đã lập ra Bí tích Thánh Thể để ở lại với con người cho đến ngày tận thế. Bí tích Thánh Thể biến đổi con người ngày càng nên giống Chúa. Thánh Thể Chúa quy tụ con người ngày càng sống hiệp nhất và yêu thương nhau”. Ngài cũng kêu gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa còn sống cũng như đã qua đời.

Được biết, Quý cha Dòng Thánh Thể cộng đoàn Cựu Viên đã tổ chức không chỉ một ngày Chầu, mà cả một tuần Chầu, với sự tham dự của toàn thể mọi thành phần trong Giáo xứ.

Ban chiều cùng ngày, với sự hướng dẫn của cha quản xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang, cộng đoàn Giáo xứ đã dâng Hoa tôn kính, cung nghinh tượng Đức Mẹ xung quanh khu đô thị Cựu Viên, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, cung nghinh Thánh Thể xung quanh nhà thờ và nhận lãnh Phép lành Thánh Thể trước khi kết thúc tuần Chầu.

Cuu Vien CMT 2024 (58)

Đây quả là một tuần Đại Hồng phúc với Cộng đoàn Giáo xứ Cựu Viên.

Ước mong những ngày Đại Hồng phúc này mãi đọng lại nơi tâm hồn của mọi thành phần dân Chúa trong, ngoài Giáo xứ Cựu Viên và hi vọng ơn thánh Chúa sẽ đơm hoa kết trái thiêng liêng thánh thiện nơi từng người, như lòng Chúa mong ước.

BTT Gx Cựu Viên

Một số hình ảnh khác 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 124
  •   Máy chủ tìm kiếm 22
  •   Khách viếng thăm 102
 
  •   Hôm nay 46,323
  •   Tháng hiện tại 1,497,281
  •   Tổng lượt truy cập 84,478,440