Liên xứ Kẻ Bượi - Ba Đông: 73 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm sức

Chủ nhật - 16/10/2016 22:35      Số lượt xem: 3842

73 em thiếu nhi thuộc liên xứ Kẻ Bượi và Ba Đông đã hân hoan lãnh nhận bí tích Thêm sức trong thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận cử hành, tại nhà thờ Kẻ Bượi, vào lúc 9h30 Chúa nhật ngày 16/10/2016 - Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc truyền giáo.


Bí tích Thêm sức là một dấu ấn trong đời sống đức tin và là niềm vui thiêng liêng trong đời sống tín hữu. Cộng đoàn liên xứ Kẻ Bượi và Ba Đông, cách riêng là những thành viên lãnh nhận bí tích ơn Chúa Thánh Thần đã diễn ra niềm vui tràn ngập trong tâm hồn qua hình thức bên ngoài với khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười tươi nở, những bộ trang phục đẹp đẽ xinh tươi và những lá cờ tung bay phất phới. Niềm vui ấy cũng như đang thể hiện sức sống tươi trẻ của giáo xứ này và lòng sốt mến của những người dân nơi đây, cách riêng là những mầm non được diễm phúc đón nhận hồng ân Ngôi Ba Thiên Chúa hôm nay.

Giây phút đón tiếp tuy ngắn ngủi nhưng dạt dào niềm vui và nồng ấm tình thân, không chỉ đem đến cho nhau sự phấn khởi, mà còn như chuẩn bị cho mọi người bước vào thánh lễ với tâm hồn hỷ hoan và tâm tình sốt sắng. Cùng đồng tế với người cha chung giáo phận, có cha xứ Gioakim Đặng Văn Hoàng, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên và 11 cha trong giáo hạt Kẻ Sặt, cùng với sự tham dự của đông đảo tín hữu hai giáo xứ. Bầu khí linh thiêng sốt sắng với tâm tình đạo đức là điều ai cũng cảm nhận thấy trong thánh lễ đặc biệt tại giáo xứ thôn quê tuy không giàu có về kinh tế, nhưng giàu về truyền thống đức tin và lòng đạo đức này.

Trong khuôn khổ của "Ngày thế giới cầu nguyện cho việc truyền giáo", Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy truyền giáo bằng việc kể chuyện về Chúa Giêsu cho người khác: Cha mẹ kể cho con cái, người hiểu biết kể cho người ít học, người có đạo kể cho người lương dân … Để công việc này có hiệu quả, theo Đức cha, mỗi người tín hữu cần siêng năng cầu nguyện, chăm chỉ lắng nghe Lời Chúa, nhiệt thành thực thi giáo huấn của Ngài, và đặc biệt phải sống theo ơn Chúa Thánh Thần, bởi "Thánh Thần là tác nhân chính yếu cho công cuộc loan báo Tin mừng". Quả vậy, chính nhờ Thánh Thần các tông đồ mới mở tung cánh cửa phòng tiệc ly để đi đến tận cùng thế giới, nhờ Thánh thần mà Tin mừng cứu độ lan tỏa đến muôn dân.

Với tâm tình mục tử, Đức cha mời gọi những ai đã lãnh nhận bí tích Thêm sức hãy làm sống lại ơn Thánh Thần, các ứng viên Thêm sức hãy mở lòng ra đón nhận dồi dào ơn của Ngài, để không chỉ có sức mạnh vượt qua những cám dỗ và nghịch cảnh của cuộc đời, mà còn mạnh mẽ hăng say loan truyền Tin mừng của Chúa cho mọi người.

Sau những lời chia sẻ ấy là nghi thức Thêm sức. Các ứng viên nghiêm trang long trọng lặp lại lời tuyên hứa khi chịu bí tích Rửa Tội và sốt sắng lãnh nhận ơn Thánh Thần qua cử chỉ đặt tay và xức dầu thánh của Đức cha Giuse. "Chúa ghi vào đời con dấu ấn của Ngài…", những lời hát này được vang lên khi cử hành bí tích như giúp cho các ứng viên cảm nhận sống động dấu ấn Thánh Thần đang ghi khắc trên chính tâm hồn mình, một dấu ấn thiêng liêng - dấu ấn tình yêu - không bao giờ mờ phai.

Thánh lễ khép lại nhưng ơn Thánh Thần vừa lãnh nhận mở ra cho mỗi người, nhất là với 73 ứng viên vừa lãnh nhận bí tích Thêm sức một một sứ mạng mới - Sứ mạng ra đi kể chuyện về Chúa Giêsu cho mọi người bằng lời nói và bằng chính đời sống của mình. Đây là mệnh lệnh được gửi đến mỗi môn đệ của Chúa Kitô trong "Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc truyền giáo", và cũng là ý nghĩa chính yếu của bí tích Thêm sức dành cho những ai lãnh nhận.
BTT GP

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 100
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 97
 
  •   Hôm nay 2,608
  •   Tháng hiện tại 873,226
  •   Tổng lượt truy cập 59,917,228