Hành hương kính lòng thương xót Chúa tại Đền thánh tử đạo Hải Dương trong ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thứ bảy - 08/06/2024 10:08      Số lượt xem: 336

Mỗi thứ Sáu, đặc biệt là thứ Sáu đầu tháng, tại Đền thánh tử đạo Hải Dương đều diễn ra chương trình hành hương kính lòng thương xót Chúa. Hôm nay (06/7), ngày hành hương lại càng trở nên đặc biệt hơn khi trùng với ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

1 (3)
Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, do cha đặc trách Đền thánh Giuse Nguyễn Văn Vang, cử hành vào lúc 08h00, khai mạc ngày hành hương. Tiếp theo đó là các giờ Chầu Thánh Thể do các hội đoàn của Giáo xứ Hải Dương và đại diện của Giáo xứ Tân Kim, Giáo xứ Kim Lai, phụ trách. Những giờ chầu bên Chúa Giêsu Thánh Thể vốn luôn linh thiêng lắng đọng, trong ngày này càng trở nên sốt mến và thánh thiêng hơn khi chiêm ngắm tình yêu và lòng thương xót Chúa nơi Trái tim đã chịu đâm thâu.
1 (15)
Tâm điểm và đỉnh cao của ngày hành hương là lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu do cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Văn Nguyên chủ sự. Đồng tế, ngoài quý cha phục vụ tại Đền thánh, còn có cha xứ Tân Kim Phêrô Nguyễn Văn Đảo và cha xứ Mạn Nhuế Gioan Baotixita Bùi Văn Thái. Tham dự thánh lễ có đông đảo tín hữu đến từ nhiều nơi quanh khu vực Hải Dương.  
1 (10)
Trong lời ngỏ đầu lễ, cha Tổng đại diện, mời gọi cộng đoàn đến kín múc tình yêu và lòng thương xót nơi Trái Tim rất thánh Chúa Giêsu. Trong ngày đặc biệt hôm nay, ngài không quên nhắn nhủ mỗi người hãy thêm lời cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức cha Vinh Sơn và quý cha Giáo phận trong ngày “xin ơn thánh hoá các linh mục”; đồng thời cầu nguyện cho tiến trình tái thiết Đền thánh được diễn tiến tốt đẹp như thánh ý Chúa và lòng dân Chúa chờ mong.
1 (18)
Hướng về lễ kính Trái Tim cực thánh Chúa Giêsu, trong bài giảng, cha Tổng đại diễn đã quảng diễn tình yêu bao la của Chúa qua trái tim, biểu tượng tình yêu lớn nhất nơi con người. Qua “Trái Tim Chúa Giêsu hằng cháy lửa yêu mến”, Thiên Chúa đã bày tỏ tình yêu đến tận cùng với nhân loại, khi Ngài “ban Người Con Một cho thế gian”, để thế gian nhờ Người mà được cứu độ.
1 (20)
Tiếp tục bài chia sẻ, cha Phêrô ân cần nhắn nhủ mỗi người hãy đón nhận tình yêu của Chúa để đáp đền tình yêu Chúa yêu thương. Đồng thời, để sống tình yêu Chúa và trở nên sứ giả của lòng thương xót, người môn đệ của Chúa cần đón nhận những khổ đau trong tình yêu, như chính Trái Tim Chúa vì yêu thương nên đã phải mang thương tích. Đây cũng chính là con đường Các Thánh tử đạo Việt Nam nói chung, cách riêng là Bốn Thánh tử đạo Hải Dương đã kinh qua, và mời gọi những ai tiến theo con đường yêu thương cũng hay bước theo các ngài.
1 (33)
Trước khi thánh lễ khép lại, cha đặc trách Đền thánh đã sơ qua tiến trình tái thiết và những dự phóng trong tương lai. Việc xây Đền thánh đang thực hiện, theo cha Giuse, không ít khó khăn, nhưng việc giải phóng để có một không gian phục vụ cho nhu cầu hành hương còn nhiều thách đố hơn. Tuy nhiên, với tình yêu của Chúa và sự cầu bầu của Bốn Thánh tử đạo Hải Dương, những điều không tưởng này cũng sẽ thành hiện thực.
1 (29)
1 (32)
Thay mặt cho Toà Giám mục, cha Tổng đại diện Phêrô cám ơn cha giám đốc Đền thánh, quý cha vẫn thường xuyên đến phục vụ nơi này và cộng đoàn hành hương đang nhiệt thành cộng tác trong công cuộc tái thiết. Ngài cũng mời gọi mỗi người hãy hiệp thông trong lời cầu nguyện và chung tay góp sức, để khát vọng tái thiết di sản linh thiêng nơi đây của Gia đình Giáo phận sớm hoàn tất như nguyện ước.

BTT Đền thánh Hải Dương
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 122
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 110
 
  •   Hôm nay 2,453
  •   Tháng hiện tại 1,359,504
  •   Tổng lượt truy cập 84,340,663