Giáo xứ Lãm Hà hân hoan mừng kỷ niệm 10 năm thành lập

Thứ ba - 26/01/2016 22:35      Số lượt xem: 5828

Hình ảnh về cộng đoàn đức tin Lãm Hà không chỉ lớn lên nơi những người đồng đạo, nhưng ngày một tỏa sáng giữa đời.


Với sắc thành lập giáo xứ (2006), giáo họ Lãm Hà đã được nâng lên hàng giáo xứ. Trải qua 10 năm với bao khó khăn, nhưng đó cũng là chặng đường hồng ân với nhiều dấu ấn của sự thăng tiến. Trong tâm tình tri ân hòa với niềm vui của ngày lễ quan thầy Thánh Phaolô trở lại, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Ninh và cộng đoàn giáo xứ Lãm Hà đã tổ chức thánh lễ tạ ơn mừng biến cố trọng đại này vào lúc 9h30 sáng nay (26/01/2016).

Niềm vui của ngày hồng phúc dường như được đong đầy khi nhà mục vụ giáo xứ cũng vừa được hoàn tất. Ước mơ bao lâu có một nơi để học hỏi giáo lý, sinh hoạt cho các hội đoàn, nay đã thành hiện thực. Công trình này cùng với ngôi nhà xứ và Đền Thánh Antôn mới được xây dựng cách đây không lâu, cho thấy sự đổi thay của giáo xứ. Tuy nhiên, điều đổi thay quan trọng hơn và đem lại niềm vui phấn khởi chính là đời sống đức tin của cộng đoàn không ngừng lớn mạnh; ngoài việc tham dự sốt sắng các cử hành phụng vụ, các tín hữu nơi đây còn tích cực tham gia các hoạt động tông đồ bác ái – xã hội. Hình ảnh về cộng đoàn đức tin Lãm Hà không chỉ lớn lên nơi những người đồng đạo, nhưng ngày một tỏa sáng giữa đời.

Hiểu được như vậy mới cảm nhận được niềm vui của người Lãm Hà trong ngày đặc biệt hôm nay. Tối trước ngày đại lễ, Cha xứ cùng cộng đoàn đã tổ chức dâng thánh lễ cầu cho tổ tiên, vì nhờ phúc ấm của các ngài mà ngày nay người hậu thế được hưởng biết bao ơn lành. Sau đó là đêm hoan ca để người Lãm Hà diễn tả niềm vui và cho niềm vui ấy tỏa lan đến với mọi người.

Trọng tâm của ngày hồng phúc chính là thánh lễ tạ ơn do Đức cha giáo phận chủ sự. Trước thánh lễ, Đức cha đã long trọng làm phép nhà mục vụ, để nơi đây trở thành nhà chung của mọi người, giúp cho các tín hữu thăng tiến đức tin và xây dựng sự hợp nhất trong cộng đoàn. Trong bài chia sẻ, Đức cha đã nói lên những điều kỳ diệu Thiên Chúa đã là qua cuộc đời của thánh Phaolô. Từ một kẻ thù của người Kitô hữu, Chúa đã biến đổi trở nên tông đồ nhiệt thành; từ người tìm cách tiêu diệt đạo, Chúa đã biến đổi thành nhà truyền giáo vĩ đại, mở mang đạo Chúa khắp nơi. Tiếp theo những lời ấy, Đức cha mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy noi gương thánh Phaolô, nhiệt thành sống đạo và hăng say loan báo Tin mừng, để cho đời sống được đổi mới và cộng đoàn giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Trước khi thánh lễ kết thúc, Đức cha và cha xứ Antôn đã trao bằng ghi ân cho các ân nhân có những đóng góp đặc biệt trong công trình xây dựng nhà mục vụ giáo xứ. Tiếp theo, ông trùm đại diện cho cộng đoàn, cùng với lời cám ơn, đã bày tỏ niềm vui của cộng đoàn Lãm Hà vì những đổi thay về cơ sở vật chất, đặc biệt là đời sống đức tin trong 10 năm qua.

Những thay đổi trong thời gian qua và niềm vui ngày hôm nay đang mở ra cho Lãm Hà một tương lai hứa hẹn với những điều tốt đẹp hơn.
 
Bài: BTT GP – Ảnh: Đức Thiện


 
Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 148
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 141
 
  •   Hôm nay 37,936
  •   Tháng hiện tại 922,885
  •   Tổng lượt truy cập 82,230,861