Giáo xứ Bùi Hoà khánh thành Nhà mục vụ

Chủ nhật - 10/01/2016 22:11      Số lượt xem: 6396

Chiều thứ bảy ngày 09 tháng 01 năm 2015, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên đã về thăm cộng đoàn Bùi Hòa, dâng Lễ tạ ơn và làm phép Nhà mục vụ giáo xứ.


 Sự hiện diện của Đức cha là niềm vui lớn của giáo xứ nên mặc dù thời tiết mưa gió, rất đông bà con giáo dân vẫn đón chào người cha chung của giáo phận bằng những nụ cười tươi nở và những bông hoa tươi thắm. Đó là tình cảm chân thành và tình yêu mến nồng thắm của cha xứ Phêrô cùng các tín hữu nơi đây dành cho vị mục tử của mình.
 
Công trình Nhà mục vụ của giáo xứ Bùi Hoà đã được khởi công ngày 15 tháng 11 năm 2010. Trải qua hơn 5 năm, công trình nhiều lần bị ngưng trệ vì điều kiện tài chính khó khăn. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực và quyết tâm của cha Phêrô Hoàng Văn Thịnh cũng như bà con giáo dân cùng với sự giúp đỡ của Đức cha và quý vị ân nhân, Nhà mục vụ đã được hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng để phục vụ cho các sinh hoạt mục vụ của giáo xứ. Dường như cảm nhận được sự cố gắng của cha xứ Phêrô cũng như giáo dân nơi đây, nên dù công việc mục vụ buổi chiều thứ bảy rất bận rộn, Đức cha và nhiều cha đã về hiệp dâng thánh lễ và chung chia niềm vui với giáo xứ.
 
Trước khi làm phép, Đức cha Giuse đã nêu lên ý nghĩa của “Nhà mục vụ”. Đây không phải chỉ là nhà của cha xứ nhưng là ngôi nhà chung của tất cả mọi tín hữu trong giáo xứ; là nơi quy tụ mọi thành phần không phân biệt Lương - Giáo. Nhà Mục vụ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như gặp gỡ, hội họp, học giáo lý ...v.v. Nói một cách chung nhất, Nhà mục vụ là nơi diễn ra các sinh hoạt của giáo xứ nhằm gắn kết mọi người với nhau, góp phần làm tăng trưởng đời sống đức tin của các Ki-tô hữu đồng thời cũng là nơi gặp gỡ, đối thoại. Điều này được Đức cha diễn nghĩa sâu sắc hơn trong bài giảng của thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 15h00, sau khi thức làm phép nhà mục vụ.
 
Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Ngoài các tín hữu trong xứ hiệp thông trong thánh lễ đặc biệt này, còn có sự tham dự của quý vị đại diện chính quyền xã Hoàng Hanh và quý Tăng ni, Phật tử tại địa phương.
 
Cuối thánh lễ, Đức cha đã ưu ái trao bằng ghi ơn cho 13 ân nhân đã có những đóng góp đặc biệt cho việc xây dựng Nhà mục vụ của giáo xứ. Tuy nhiên, đây cũng là công trình có sự chung tay góp sức của rất nhiều người. Ông chánh trương đại diện cho cộng đoàn giáo xứ đã thể hiện điều ấy qua lời cám ơn gửi tới Đức cha, quý cha và toàn thể quý vị ân nhân, thân nhân với những lời tri ân sâu sắc và những cầu chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới 2106, đồng thời cũng là Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa.
 
Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của cha xứ cũng như toàn thể bà con giáo dân nơi đây. Niềm vui chắc chắn sẽ còn kéo dài mãi bởi Nhà mục vụ không chỉ tạo cảnh quan sang trọng cho giáo xứ, nhưng còn là phương tiện để giúp người tín hữu nơi đây thăng tiến về đức tin và phát triển đời sống đạo.
 
Quang Danh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 110
  •   Máy chủ tìm kiếm 25
  •   Khách viếng thăm 85
 
  •   Hôm nay 5,312
  •   Tháng hiện tại 901,865
  •   Tổng lượt truy cập 67,905,676