Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm hạt Chính Tòa thường huấn và học hỏi về chủ đề Thượng Hội đồng Giám mục thế giới

Thứ tư - 08/06/2022 10:03      Số lượt xem: 801

Sáng thứ Bảy, ngày 04/6/2022, tại nhà thờ Giáo họ Quỳnh Hoàng, các thành viên Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Giáo hạt Chính Tòa đã quy tụ về trong ngày thường huấn định kỳ và triển khai nội dung học hỏi chủ đề Thượng Hội đồng Giám mục (THĐGM) thế giới lần thứ XVI.

HKS03062
Theo lịch phụng vụ của Giáo Hội, tháng Sáu là tháng đặc biệt dành kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Chính vì thế, ngày gặp mặt của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo hạt hôm nay, trong những ngày đầu tháng Sáu, càng thêm ý nghĩa. Và cũng thể do ý nghĩa này mà theo nhận định của anh Hội trưởng trong phát biểu khai mạc, số thành viên tham dự hôm nay đông đủ hơn rất nhiều các cuộc gặp mặt trước. Đồng hành với các anh chị em trong ngày thường huấn này có cha linh hướng Giuse Vũ Văn Khương và thầy giúp xứ Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới.
HKS03102
Chương trình ngày thường huấn được bắt đầu vào lúc 08 giờ 30 với giờ chầu Mình Thánh Chúa. Cha Giuse chủ sự giờ chầu đã dâng lời cầu nguyện cho phong trào Phạt tạ Thánh Tâm nói chung và Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo hạt nói riêng, luôn được cháy lửa yêu mến nồng nàn từ Thánh Tâm Chúa, để luôn dấn thân trong các hoạt động tông đồ theo đường hướng của thủ bản hội đoàn.
HKS03360
Giờ giảng huấn của cha linh hướng được tiếp nối sau giờ chầu  khai mạc. Chủ đề của kỳ thường huấn này theo sự sắp xếp của Ban nghiên huấn là: “Hy sinh, yêu thương, phục vụ để nước Cha trị đến.” Trong tinh thần của giai đoạn chuẩn bị cấp giáo phận cho THĐGM thế giới lần thứ XVI với chủ đề Hiệp Hành, cha linh hướng Giuse mở rộng chủ cho sẵn trên để giúp các thành viên dành ít thời gian học tập về tinh thần Hiệp Hành của THĐGM. Nội dung bài chia sẻ xoay quanh ý tưởng: Nước Cha hay Nước Chúa được hiển trị, được lan tràn nhờ mọi người con cái Chúa sống hy sinh, yêu thương, phục vụ; nhưng theo gợi ý tuyệt vời của Đức thánh cha Phanxicô qua chủ đề của THĐGM lần này: “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ”, mọi thành phần dân Chúa làm cho Nước Cha được hiển trị bằng phương thức Hiệp Hành, nghĩa là cùng với nhau gánh trách nhiệm, cùng với nhau làm việc, cùng với nhau truyền giáo. Cha Giuse giải thích, phân tích từ nguyên, ngữ nghĩa từng từ ngữ của chủ đề THĐGM và ngài kết luận: cùng với nhau gánh trách nhiệm chính là đặc tính Hiệp thông, cùng với nhau làm việc chính là đặc tính Tham gia, và cùng với nhau truyền giáo chính là đặc tính Sứ vụ của chủ đề Hiệp Hành.
HKS03302
Kết thúc 40 phút giảng huấn của cha linh hướng là mục học tập về ý nghĩa và nghi thức tôn vương gia đình của Hội. Sau những chia sẻ nội dung học tập của anh Đoàn trưởng giáo hạt, các thành viên đã có những trao đổi, thảo luận sôi nổi để hướng tới những thống nhất cho việc triển khai công việc sao cho phù  hợp với hoàn cảnh của các giáo xứ trong giáo hạt cũng như điều kiện của các gia đình hội viên.
HKS03344
Buổi thường huấn kết thúc bằng phép lành của cha linh hướng. Trước đó, anh chị em cũng dành ít phút thông qua biên bản kỳ hợp trước, báo cáo công tác của các xứ đoàn, báo cáo nhận định của các ủy viên Ban chấp hành giáo hạt, cùng phổ biến công tác và các hoạt động trong thời gian tới.
HKS03397
Ước  mong lời kinh bế mạc cất lên sau cùng của ngày thường huấn: “Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa dạy chúng con biết sống vị tha quảng đại; biết phục sự Chúa hết lòng như Chúa đáng được phụng sự; biết ăn ở rộng rãi không đo lường; biết chiến đấu mạnh mẽ không sợ thương tích gian nguy; biết làm việc không kể khó nhọc; biết hy sinh không mong một phần thưởng nào khác hơn là được phúc tuân theo Thánh ý Chúa” luôn là hành trang lên đường với các thành viên.
Bài viết: Văn Tín
Hình ảnh: Kinh Sĩ
Một số hình ảnh khác
HKS03079
HKS03099
HKS03148
HKS03129
HKS03138
HKS03136
HKS03198
HKS03171
HKS03312
HKS03204
HKS03267
HKS03369
HKS03393 copy
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 148
  •   Máy chủ tìm kiếm 13
  •   Khách viếng thăm 135
 
  •   Hôm nay 17,630
  •   Tháng hiện tại 895,897
  •   Tổng lượt truy cập 78,709,614