Đức Giám mục thăm mục vụ dịp đầu xuân tại giáo xứ Đại Lộ

Chủ nhật - 14/02/2016 08:55      Số lượt xem: 4316

Đức cha Giuse, Giám mục giáo phận đã dành thời gian quý báu ngày đầu xuân đến thăm cộng đoàn giáo xứ Đại Lộ vào lúc 18h00 ngày mồng 6 Tết (13/02) và dâng thánh lễ nhân dịp đầu mùa chay thánh 2016.


Chuyến viếng thăm mục vụ của Đức cha đã làm cho niềm vui ngày xuân của cộng đoàn Đại Lộ như được gia tăng và kéo dài. Người dân Đại Lộ đã thể hiện niềm vui ấy qua việc đón tiếp rất nồng hậu và thân ái. Một đoàn giới trẻ với cờ và pháo đi đón từ đầu đường cái, còn tại cổng chính của làng, cha xứ Giuse Bùi Quang Cường cùng đông đảo cộng đoàn với những bông hoa tươi thắm cầm trên tay, trên khuôn mặt rạng rỡ, những nụ cười tươi nở chào đón người cha chung giáo phận. Niềm vui tươi của buổi gặp gỡ dịp Xuân mới cùng bầu khí linh thiêng của mùa chay thánh làm cho tình Chúa, tình người thêm ấm nồng thắm thiết.

Trước khi bước vào thánh lễ, ông chánh đại diện cho cộng đoàn đã có lời chào mừng và chúc tết Đức cha dịp đầu năm mới. Những bó hoa tuy đơn sơ nhưng thắm đượm tình mến của Ban chánh chương, Ban hành giáo, đại diện các hội đoàn họ nhà xứ và các giáo họ đã được dâng tặng, thay cho lòng yêu mến và những ước nguyện tốt đẹp của đoàn chiên nơi đây dành cho vị mục tử giáo phận khi mùa xuân đến.

Với tâm tình mục tử và niềm vui gặp gỡ đoàn chiên dịp đầu xuân, Đức cha đã có những lời chúc tốt đẹp đến cha xứ và cộng đoàn giáo xứ. Ngài cũng mời gọi mỗi người hãy bước vào mùa chay trong tâm tình sám hối, để làm mới lại đời sống đức tin như sức sống mới của xuân đất trời.

Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh đến ý nghĩa của mùa chay – mùa 40. Mùa chay là mùa trở về giao hòa với Chúa. Với những lo toan bon chen và bận rộn của cuộc sống, không ít người đã xa Chúa và đi lạc đường lối Người. Mùa chay là dịp xét mình để sửa lại đời sống, làm hòa với Người. Đây cũng là thời gian để mỗi người tín hữu tìm về để làm hòa với nhau. Sự khác biệt trong tính cách, sự phức tạp trong đời sống đã tạo nên những hố ngăn cách con người với con người. Mỗi tín hữu được mời gọi, qua những việc làm trong mùa chay: ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái, hãy xóa tan đi những khoảng cách với tha nhân, phá đi bức tường ngăn cách giữa anh em với nhau. Khi sống với những mục đích ấy của mùa chay, người môn đệ của Chúa sẽ được biến đổi nên con người mới, giống hình ảnh của Chúa Kitô phục sinh.

Cuối thánh lễ, cha xứ Giuse đã cảm kính bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về sự ưu ái của Đức cha Giuse dành cho cộng đoàn giáo xứ trong dịp đặc biệt này: “Đức cha đến thăm chúng con vì muốn cho mùa xuân chúng con được vui hơn, mùa chay thánh được đổi mới”.

Sau bài hát tạ lễ, Đức cha, quý cha và cộng đoàn đã viếng tượng đài Đức Mẹ tại khuôn viên nhà thờ và cầu nguyện cho cha cố Giuse Vũ Văn Hào tại nơi phần mộ của ngài.

Thánh lễ kết thúc, nhưng niềm vui của sự gặp gỡ và ơn thánh Chúa vẫn đang tiếp tục lan tỏa đến mọi người theo bước chân ra về.
BTT GP
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 86
  •   Máy chủ tìm kiếm 19
  •   Khách viếng thăm 67
 
  •   Hôm nay 42,615
  •   Tháng hiện tại 1,493,573
  •   Tổng lượt truy cập 84,474,732