Cộng đoàn dân mới Tân Hưng mang danh hiệu mới - Giáo xứ Tân Hưng

Thứ sáu - 20/05/2016 21:49      Số lượt xem: 5161

Cộng đoàn Tân Hưng thường được gọi là dân mới, vì được hình thành nên từ những người giáo dân chuyển đến vùng đất mới sinh sống. Ngày hôm nay, dân mới ấy được mang một danh hiệu mới, giáo xứ Tân Hưng. Sự kiện trọng đại này được đánh dấu với nghi thức đón nhận Sắc thành lập giáo xứ và thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 9h30 ngày 20/5/2016.


Dân mới Tân Hưng đến từ nhiều nơi khác nhau trong huyện Tiên Lãng, nhưng phần lớn xuất thân từ giáo xứ Súy Nẻo. Vào năm 1985, những người thuộc dân mới này đã quy tụ thành một cộng đoàn đức tin. Cộng đoàn đức tin Tân Hưng đã nhanh chóng phát triển thành giáo họ vào năm 1994. Chỉ với lịch sử 22 năm, nhưng cộng đoàn Đức tin Tân Hưng đã có những bước thăng tiến vượt bậc, về cơ sở vật chất cũng như về đời sống đức tin. Quyết định thiết lập giáo xứ Tân Hưng của Đức cha giáo phận mà hôm nay cộng đoàn đón nhận đã khẳng định sự trưởng thành ấy. Tân giáo xứ Tân Hưng (xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng) hiện có 300 hộ gia đình với trên 1.200 giáo dân, và có ba giáo họ trực thuộc: giáo họ Thái Bình, Thái Ninh và Thủy Hưng; giáo xứ đang được đặt dưới sự coi sóc mục vụ của cha Gioan Baotixita Ngô Ngọc Chuẩn.

"Mỗi khi chúng ta gặp nhau là dịp để kể lại cho nhau những việc điều kỳ diệu Chúa làm", Đức cha ngỏ lời với cộng đoàn phụng vụ, "Hôm nay chúng ta quy tụ nhau nơi đây để kể về những điều kỳ diệu Chúa làm cho tân giáo xứ Tân Hưng. Từ một nhóm nhỏ giáo dân Súy Nẻo và một số ít ở nơi khác, đến đây sinh sống, dần dần hình thành nên một cộng đoàn đức tin, một giáo họ và một giáo xứ. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho tân giáo xứ ngày một lớn mạnh và phát triển xứng với danh gọi giáo xứ".

Đức tin hiệp nhất mọi người thành cộng đoàn. Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh đến vai trò của đức tin trong đời sống tín hữu. Người có đạo được gọi là Kitô hữu, tín hữu hay người Công giáo. Tất cả những danh hiệu ấy đều diễn tả đức tin của người có đạo. Đức tin cũng là điều khác biệt giữa người có đạo và người không có đạo. Hơn nữa, đức tin giúp người ta nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa, dù là con mắt thể lý không thể nhìn thấy; Đức tin cũng giúp cho con người sống an bình và tìm được niềm vui, dẫu vẫn biết cuộc sống không ít những ưu sầu phiền muộn.

Tuy nhiên, để đức tin thực sự có ý nghĩa như vậy, theo Đức cha, người tín hữu phải sống đức tin, phải làm cho đức tin chi phối mọi suy nghĩ, thái độ và hành động của mình, để đem đức tin vào đời, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngỏ lời với cộng đoàn Tân Hưng, người cha chung nhắn nhủ: "Việc nâng giáo họ lên giáo xứ là một vinh dự và thể hiện sự trưởng thành, nhưng để xứng với danh hiệu ấy, anh chị em phải nỗ lực cố gắng hơn nữa, để làm cho đức tin vững mạnh và làm lan tỏa đức tin đến những người xung quanh".

Cộng đoàn Tân Hưng tuy còn non trẻ nhưng đang thể hiện một sức sống sinh động và mạnh mẽ. Việc thiết lập nên hàng giáo xứ sẽ giúp cho cộng đoàn nơi đây tiếp tục phát triển và thăng tiến hơn nữa như chính tên gọi rất ý nghĩa của nơi đây: Tân Hưng - Sự hưng thịnh mới.
BTT GP
 

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 145
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 139
 
  •   Hôm nay 6,793
  •   Tháng hiện tại 1,320,604
  •   Tổng lượt truy cập 84,301,763